M
30/11/2020 08:08

Quận Hoàng Mai tổ chức thành công Giải bơi trải truyền thống lần thứ II

(LĐTĐ) Ngày 29/11, tại Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai đã tổ chức Giải bơi trải truyền thống lần thứ II - năm 2020. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, hướng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 17 năm thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2020).

Tập trung thực hiện hiệu quả chín nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm (*) Hà Nội: Tổng thu ngân sách ước thực hiện 279.359 tỷ đồng Thường trực Thành ủy Hà Nội sẽ làm việc với 5 huyện đang phát triển lên quận

Ông Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai cho biết, hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, những năm qua, quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh phát triển các phong trào thể thao quần chúng.

Quận Hoàng Mai tổ chức thành công Giải bơi trải truyền thống lần thứ II
Lãnh đạo quận Hoàng Mai trao cờ cho các đội tham gia Giải bơi trải truyền thống lần thứ II

Theo ông Thái, việc tổ chức Giải bơi trải truyền thống là hoạt động để bảo tồn, phát huy các môn thể thao truyền thống của quận.

"Như hội vật phường Mai Động, vật cầu Thúy Lĩnh, đặc biệt là bơi trải - môn thể thao được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng như Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xác định cần phải quan tâm phát triển", ông Thái nói.

Quận Hoàng Mai tổ chức thành công Giải bơi trải truyền thống lần thứ II
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai Trần Quý Thái tặng cờ cho đơn vị tài trợ

Đại diện đơn vị tài trợ cho Giải bơi trải năm nay, ông Dennis Ng, Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ: "Trong hơn 10 năm qua, chúng tôi rất vinh dự và tự hào góp phần vào công cuộc cải tạo thành công Công viên Yên Sở trở thành một công viên đẹp và hiện đại, giúp phía Nam Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn cho giao thương và định cư".

Theo ông Dennis Ng, Gamuda Land Việt Nam đang nỗ lực làm cho các hoạt động của mình trở nên "xanh" hơn, thân thiện với môi trường hơn, thông qua quản lý khí thải, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường tự nhiên và hệ sinh thái.

Các đội bắt đầu bước vào phần thi cự ly 800m
Các đội bắt đầu bước vào phần thi cự ly 800m

"Giải bơi trải truyền thống quận Hoàng Mai là sự kiện thể thao tiêu biểu hằng năm của quận Hoàng Mai đã góp phần quảng bá hình ảnh, con người Hà Nội; Gắn kết các cộng đồng trong nước và quốc tế, thúc đẩy du lịch của Thủ đô. Gamuda Land luôn thể hiện cam kết hỗ trợ, cống hiến với cộng đồng và xã hội thông qua việc cùng phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa xã hội có ý nghĩa nhân văn", ông Dennis Ng bày tỏ.

Quận Hoàng Mai tổ chức thành công Giải bơi trải truyền thống lần thứ II
Giải bơi trải truyền thống lần thứ II được tổ chức tại Công viên Yên Sở

Năm nay, Giải bơi trải truyền thống quận Hoàng Mai quy tụ 14 đội bơi đến từ phường trên địa bàn quận. Các phường đã lựa chọn ra hơn 200 vận động viên ưu tú nhất để tham gia tranh tài vòng chung kết, với 2 cự ly là 400 mét và 800 mét.

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi với tinh thần thể thao cao thượng, kết quả, giải Nhất ở cả 2 cự ly đã được trao cho đội thi của phường Yên Sở.

Hoàng Phúc

Nguồn :