M
28/11/2020 12:36

Thường trực Thành ủy Hà Nội sẽ làm việc với 5 huyện đang phát triển lên quận

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Thường trực Thành ủy đã có kế hoạch làm việc với các quận, huyện có chung nội dung cần chỉ đạo,tháo gỡ. Đáng chú ý, tới đây Thường trực Thành ủy sẽ làm việc với 5 huyện đang xây dựng phát triển lên quận.

107 thí sinh tham dự Hội thi thợ giỏi trong công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ VII Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Vì sao trong khó khăn của dịch Covid-19 kinh tế Thủ đô vẫn tăng trưởng tích cực? Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII tổ chức Hội nghị lần thứ hai

Sáng 28/11, Hội nghị lần thứ hai, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII đã nghe và thảo luận về dự thảo tờ trình về Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy khóa XVII (nhiệm kỳ 2020-2025); Dự thảo tờ trình xây dựng Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII, xin ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và “Báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận phiên thảo luận
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận phiên thảo luận

Thảo luận tại Hội trường, các ý kiến cơ bản thống nhất với báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Các đại biểu đánh giá, năm 2020 là năm cuối hoàn thành các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, năm diễn ra nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn, năm xảy ra dịch bệnh Covid-19,… Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường trực Thành ủy, Thành ủy trong thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế-xã hội, kinh tế-xã hội Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng; được cán bộ đảng viên, Nhân dân ủng hộ, đánh giá cao.

Cùng với đó, Hà Nội đã triển khai các nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các giải pháp thu ngân sách nhà nước, vấn đề giải ngân, xây dựng Nông thôn mới, vấn đề “nóng” của Thủ đô,…đều được lãnh đạo Thường trực Thành ủy, Thành ủy quan tâm, chỉ đạo rất hiệu quả và quyết liệt, thể hiện qua các con số trong báo cáo kinh tế- xã hội.

Thường trực Thành ủy Hà Nội sẽ làm việc với 5 huyện đang phát triển lên quận
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp từ Đảng bộ thành phố tới cơ sở được chuẩn bị chu đáo, bài bản, đúng quy định. Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trực tiếp làm việc với các quận, huyện, lắng nghe ý kiến cử tri phản ánh, những vướng mắc, khó khăn được đồng chí trực tiếp chỉ đạo giải quyết ngay, điều này thể hiện sự sâu sát toàn diện, gắn kết với Nhân dân cũng như tạo điều kiện để thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị.

Các ý kiến cũng yêu cầu về tăng cường vai trò của Thường trực Thành ủy, Thường vụ phụ trách Đảng bộ trực thuộc; Đề xuất 10 chương trình công tác toàn khóa sớm đưa vào thực hiện trong quý I/2021; đẩy nhanh việc thực hiện Đề án 21 của Thành ủy…

Góp ý về quy chế làm việc, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu kiến nghị cho các quận, huyện được tham dự buổi làm việc của Thường trực Thành ủy với các đơn vị, vì các quận, huyện đều có tính tương đồng trong triển khai nhiệm vụ.

Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Lê Ngọc Anh cho rằng, cần bổ sung nội dung về tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong thu hút phát triển khu công nghiệp tại khu vực phía Nam thành phố; Trong đó có việc đẩy nhanh phê duyệt quy hoạch phân khu của Phú Xuyên trong thời gian tới để tạo điều kiện cho huyện trong việc kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời có cơ chế đặc thù cho trục phía Nam, đảm bảo cho sự phát triển đồng đều trên toàn thành phố.

Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên cũng góp ý, đưa vào chương trình toàn khóa kế hoạch phát triển, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.

Thường trực Thành ủy Hà Nội sẽ làm việc với 5 huyện đang phát triển lên quận
Bí thư Huyện Ủy Phúc Thọ Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên nêu thực trạng, tỷ lệ kết nạp Đảng viên mới tại các khu vực nông thôn, tại các làng nghề và ngoài khu vực Nhà nước… chưa đạt yêu cầu đề ra. Trên thực tế, việc phát triển Đảng ở khu vực này trên địa bàn huyện đang gặp khó khăn do tình trạng già hóa Đảng viên, đảng viên trẻ bỏ sinh hoạt đảng, thanh niên đi làm ăn xa…

Do vậy, đồng chí Lê Ngọc Anh kiến nghị Thành ủy quan tâm xem xét khắc phục sớm trong vấn đề này; Cùng với đó, quan tâm, tháo gỡ khó khăn trong thực hiện đề án 21 của Thành ủy Hà Nội về sáp nhập thôn, tổ dân phố, bởi hiện tại huyện Phú Xuyên đang gặp một số vấn đề khó khăn như sáp nhập các xã, thôn gây dôi dư nhiều, một số xã có địa bàn rộng, có thôn lại là tôn giáo toàn dòng…

Kết luận phiên thảo luận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, trong quá trình xây dựng dự thảo các tờ trình, Thường vụ Thành ủy đã nhận được góp ý của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khóa XVI Ngô Thị Thanh Hằng và đã tiếp thu, sửa đổi, hoàn thiện.

Với ý kiến đề xuất được tham dự các buổi làm việc của Thường trực Thành ủy với các quận, huyện, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Thường trực Thành ủy đã có kế hoạch làm việc với các quận, huyện có chung nội dung cần chỉ đạo,tháo gỡ; cụ thể tới đây Thường trực sẽ làm việc với 5 huyện đang trên đường phát triển lên quận.

Hoàng Phúc

Nguồn :