M
03/05/2021 13:18

Quận Đống Đa xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(LĐTĐ) Công an quận Đống Đa cho biết, các đơn vị chức năng trên địa bàn quận đã lập biên bản xử phạt hành chính 54 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền xử phạt 57 triệu đồng.

Quận Đống Đa: Siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Vừa đảm báo đúng tiến độ cấp căn cước công dân, vừa phòng dịch Covid-19 Quyết liệt ngăn chặn dịch Covid-19

Cụ thể tính từ ngày 29/4 đến 10 giờ sáng 3/5, Công an quận Đống Đa phối hợp với các lực lượng chức năng đã xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt là 57 triệu đồng.

Trước đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo tại các Công điện 04/CĐ – UBND TP ngày 29/4 của Uỷ ban nhân dân Thành phố về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công an quận Đống Đa đã tham mưu với Uỷ ban nhân dân quận chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng dịch; đặc biệt là tuyên truyền vận động người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Quận Đống Đa xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Lập biên bản xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an 21 phường đã tập trung phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong đó có y tế, bảo vệ dân phố triển khai tuyên truyền, vận động người dân sinh sống trên địa bàn các biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch. Cùng với đó, các tổ công tác của phường xử lý nghiêm đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an 21 phường cũng khẩn trương rà soát, kiểm tra, vận động, đôn đốc, nhắc nhở các quán karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tuân thủ chấp hành đóng cửa, dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 30/4 để phòng chống dịch.

Đối với các cơ sở vẫn còn mở cửa hoạt động, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động, giải thích cho chủ cơ sở biết và hiểu về chủ trương của Thành phố để qua đó phối hợp tự giác dừng hoạt động. Qua rà soát, ngay trong đêm 29/4, các lực lượng chức năng quận Đống Đa đã tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu dừng hoạt động đối với 48 quán karaoke trên địa bàn.

Tiếp đó ngày 2/5, Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa đã ban hành Công văn số 711/UBND-VP về việc thực hiện Công điện 05/CĐ-UBND ngày 2/5 của Uỷ ban nhân dân Thành phố về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, Uỷ ban nhân dân 21 phường tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống Covid-19.

Huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của hệ thống chính trị địa phương, cơ sở, nhất là sự tiên phong, gương mẫu của của người đứng đầu các ngành, địa phương và sự đồng thuận của người dân tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận.

Uỷ ban nhân dân quận cũng yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế. Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế phường để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

X.S

Nguồn :