Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung

Quận Đống Đa triển khai công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp bài bản, sáng tạo

(LĐTĐ) Chiều 16/6, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ quận uỷ Đống Đa về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đại hội Đảng bộ phường Thổ Quan lần thứ XIII thành công tốt đẹp
Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới
Quận Đống Đa: Nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành nhà chung cư

Báo cáo với đoàn công tác đồng chí Hà Minh Hải- Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ Đống Đa cho biết: Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành chỉ thị số 35 và Thành uỷ ban hành kế hoạch số 155, ngày 19/7/2019, Ban Thường vụ quận uỷ đã ban hành Kế hoạch “Tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII”.

quan dong da trien khai cong tac to chuc dai hoi dang cac cap bai ban sang tao
Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận buổi làm việc

Cùng với Kế hoạch trên, Ban Thường vụ Quận uỷ xây dựng và ban hành 22 văn bản cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ về công tác đại hội toàn diện các lĩnh vực và tổ chức 3 hội nghị triển khai tập huấn các văn bản chỉ đạo, các biểu mẫu về công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội tới các đồng chí Thường trực cấp uỷ các tổ chức cơ sở đảng, các đồng chí thành viên tổ công tác chỉ đạo đại hội của Quận.

100% cấp uỷ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận đã tổ chức quán triệt xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội cấp mình bám sát yêu cầu tiến độ, quy trình các bước thực hiện theo đúng các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, Quận uỷ; thành lập các tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức đại hội; phân công uỷ viên thường vụ, cấp uỷ viên hướng dẫn, chỉ đạo kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới chuẩn bị đại hội, tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm, chủ động nắm tình hình, kịp thời có biện pháp xử lý, tháo gỡ đối với các chi bộ có khó khăn hoặc có phức tạp này sinh.

Đối với cấp Quận từ tháng 1/2020 Ban Thường vụ Quận uỷ đã ra quyết định thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội đảng bộ Quận lần thứ XXVIII; thành lập 12 tổ công tác giúp Ban Thường vụ Quận uỷ chỉ đạo đại hội đảng cấp cơ sở; thành lập 4 đoàn công tác kiểm tra giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp….

Kết quả tính đến 20/5/2020 toàn Đảng bộ quận có 834/834 chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở đã tổ chức Đại hội đạt tỷ lệ 100%. Công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự và công tác tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở của Đảng bộ Quận được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, tạo không khí phấn khởi trong đội ngũ đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Về tiến độ tổ chức đại hội: Đối với đảng bộ, chi bộ cơ sở, tính đến ngày 16/6/2020 đã có 81/82 (98,78%) tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tổ chức Đại hội thành công. Đối với đảng bộ khối phường, đến ngày 13/6/2020, 21/21 Đảng bộ phường tổ chức thành công Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội các phường đều có sự chuẩn bị chu đáo nghiêm túc. Quá trình tiến hành đại hội theo đúng quy định, đảm bảo nội dung và thời gian, trang trọng tiết kiệm và bầu được cấp uỷ khoá mới đảm bảo về cơ cấu, thành phần, các chức danh cán bộ chủ chốt đều trúng cử với số phiếu cao.

Đối với Đảng bộ, chi bộ thuộc các khối còn lại tính đến ngày 16/6/2020 đã có 60/61 đơn vị tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Các đại hội đều tổ chức thành công hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

quan dong da trien khai cong tac to chuc dai hoi dang cac cap bai ban sang tao
Các đồng chí Đại biểu dự buổi làm việc

Cũng theo Bí thư quận uỷ Hà Minh Hải, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội cấp Quận cũng đã cơ bản hoàn thành. Trong đó công tác chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức lấy ý kiến vào dự thảo văn kiện, Ban Thường vụ quận uỷ đã chỉ đạo tiểu ban văn kiện bám sát kế hoạch và hướng dẫn của Trung ương, Thành uỷ và căn cứ vào tình hình thực tế của Quận để xây dựng các văn kiện phục vụ Đại hội đảng bộ Quận lần thứ XXVIII. Đến nay Quận đã hoàn thành Dự thảo Báo cáo chính trị gửi xin ý kiến tại Đại hội các cấp uỷ đảng trực thuộc đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn của Trung ương, Thành uỷ và nhận được nhiều ý kiến đánh giá tốt qua các hội nghị góp ý kiến. Đã gửi văn kiện Đại hội XIII của Đảng tới các chi bộ trực thuộc ĐẢng bộ cơ sở để thảo luận góp ý kiến. Đã có 834/834 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cấp cơ sở góp ý vào văn kiện Đại hội hội XIII của Đảng. Hiện văn kiện Đại hội XIII của Đảng tiếp tục được thảo luận góp ý kiến tại đại hội cấp cơ sở cùng dự thảo Báo cáo chính trị của Quận. Đã có 81 Đảng bộ, chi bộ tiến hành Đại hội và thảo luận góp ý vào dự thoả Báo cáo chính trị của Quận.

Công tác nhân sự cũng được chuẩn bị tốt. Đến ngày 12/6/2020 đã hoàn thành quy trình giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành đảng bộ, Ban Thường vụ quận uỷ, các chức danh chủ chốt của Quận uỷ khoá XXVIII nhiệm kỳ 2020 -2025 đối với các đồng chí tái cử và tham gia lần đầu. Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa dự kiến tổ chức vào ngày 21, 22,23/7/2020.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố, ghi nhận biểu dương đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp của Ban Thường vụ quận Đống Đa theo Chỉ thị 35 của Bố Chính trị và kế hoạch 155 của Thành uỷ Hà Nội.

Đồng chí Phó Bí thư nhấn mạnh quận Đống Đa đã thực hiện nghiêm túc, sáng tạo trong thực hiện công tác tổ chức đại hội. Sự nghiêm túc được thể hiện quận đã hoàn thành khối lượng công việc đồ sồ, đã đi được 2/3 chặng đường - chỉ còn 1 cơ sở Đảng chưa tổ chức đại hội và Đại hội của Quận.

Trong quá trình triển khai công việc, Quận có nhiều vận dụng sáng tạo, gắn liền chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng với chuẩn bị chính quyền đô thị. Đồng thời thể hiện sự đoàn kết thống nhất cao từ cơ sở đến quận. Quận cũng triển khai lấy ý kiến đóng góp cho văn kiện đại hội XXVIII của quận và văn kiện ĐH XIII của Đảng; làm tốt công tác phòng chống Covid -19. Là một trong những điểm nóng nhất thành phố về dịch Covid -19 nhưng cả hệ thống chính trị quận vào cuộc và đã thực hiện rất tốt.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng ghi nhận trong quá trình triển khai đại hội, quận uỷ làm tốt công tác chính trị tư tưởng; song hành làm tốt công tác nhân sự, mọi công tác nhân sự được thực hiện công khai minh bạch. Công tác nhân sự được chuẩn bị cẩn thận bám sát sự hướng dẫn của Thành uỷ và hướng dẫn của đoàn công tác.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư đề nghị Quận Đống Đa tiếp tục triển khai nhiệm vụ kép vừa chỉ đạo tổ chức Đại hội đảng bộ vừa phòng chống dịch Covid -19 và phát triển kinh tế xã hội hiệu quả; tạo mọi điều kiện cho Doanh nghiệp và người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, xây dựng quận Đống Đa ngày một phát triển bền vững

Xuân Sinh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sắp diễn ra giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II

Sắp diễn ra giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II

(LĐTĐ) Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh - Cơ quan Thường trực giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II năm 2023, đã tổ chức Họp báo, công bố Điều lệ, bốc thăm chia bảng và họp kỹ thuật cho các đội bóng tham dự giải.
Hà Nội: Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023

Hà Nội: Tiếp nhận hơn 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023

(LĐTĐ) Tối 3/10, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (Ủy ban MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023. Tại chương trình, đã có 128 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký và ủng hộ số tiền 50 tỷ 117 triệu đồng.
TP.HCM: Điều tra nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau khi ăn bánh tiệc Trung thu

TP.HCM: Điều tra nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau khi ăn bánh tiệc Trung thu

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã cử đoàn chuyên gia y tế đi khảo sát và đánh giá tình hình ngộ độc thực phẩm của người dân tại chung cư Palm Heights. Đến nay, có khoảng 50 trường hợp cùng có triệu chứng ngộ độc thực phẩm giống nhau như đau bụng, sốt, nôn ói.
Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ

Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ

(LĐTĐ) Chiều 3/10, Tổng cục Khí tượng Thủy văn Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt ngày truyền thống ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam và ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ. Chương trình nhằm ôn lại truyền thống, ghi nhận những đóng góp của gần 2.900 cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành đang ngày đêm quan trắc và theo dõi mọi diễn biến khí tượng, thủy văn, hải văn để truyền tin, dự báo, cảnh báo kịp thời đến cộng đồng.
Chính phủ sẽ trình cải cách tổng thể chính sách tiền lương từ 1/7/2024

Chính phủ sẽ trình cải cách tổng thể chính sách tiền lương từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Thực hiện ý kiến của Bộ Chính trị và Quốc hội, Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW kể từ 1/7/2024.
TP.HCM: Báo động tỷ lệ học sinh bị thừa cân, béo phì, tật khúc xạ

TP.HCM: Báo động tỷ lệ học sinh bị thừa cân, béo phì, tật khúc xạ

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, số lượng học sinh thuộc thể trạng thừa cân, béo phì chiếm tỷ lệ hơn 32%, bệnh khúc xạ về mắt chiếm tỷ lệ gần 29%.
Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” đã thật sự lan tỏa rộng rãi và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.

Tin khác

Chính phủ sẽ trình cải cách tổng thể chính sách tiền lương từ 1/7/2024

Chính phủ sẽ trình cải cách tổng thể chính sách tiền lương từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Thực hiện ý kiến của Bộ Chính trị và Quốc hội, Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW kể từ 1/7/2024.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lý giải vì sao không cố định lịch nghỉ Tết các năm

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lý giải vì sao không cố định lịch nghỉ Tết các năm

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh cho biết, theo Bộ luật Lao động và căn cứ điều kiện thực tế, Thủ tướng Chính phủ quyết định cụ thể ngày nghỉ Tết Âm lịch và ngày Quốc khánh.
Đã bắt Giám đốc VIETSE Ngô Thị Tố Nhiên và 2 cán bộ EVN

Đã bắt Giám đốc VIETSE Ngô Thị Tố Nhiên và 2 cán bộ EVN

(LĐTĐ) Người phát ngôn Bộ Công an - Trung tướng Tô Ân Xô cho biết bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng Việt Nam (VIETSE); cùng 2 cán bộ Tập đoàn EVN đã bị bắt từ ngày 25/9 vừa qua.
Phát triển nhà ở xã hội: Không tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư để hạn chế nâng giá bán nhà

Phát triển nhà ở xã hội: Không tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư để hạn chế nâng giá bán nhà

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, tới đây việc dành quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội sẽ do Ủy ban nhân dân (UBND) cấp tỉnh điều tiết. Như vậy sẽ dành đủ quỹ đất ở các khu vực độc lập cũng như trong các dự án nhà ở thương mại nếu như phù hợp điều kiện và quy hoạch.
Tập trung đào tạo nhân lực và cải cách thủ tục hành chính để chuẩn bị đón các dự án FDI mới

Tập trung đào tạo nhân lực và cải cách thủ tục hành chính để chuẩn bị đón các dự án FDI mới

(LĐTĐ) Sáng 30/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương.
Đã lồng ghép hầu hết mục tiêu Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN đến năm 2025

Đã lồng ghép hầu hết mục tiêu Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN đến năm 2025

(LĐTĐ) Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Nguyễn Thị Hà tại Hội nghị quốc gia về thực hiện Đề án xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN đến năm 2025 (gọi tắt là Đề án 161) do Bộ LĐTX&XH tổ chức vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà Trung thu cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

(LĐTĐ) Chiều tối 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội chào xã giao Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh

Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội chào xã giao Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, chiều 28/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã đến chào xã giao đồng chí Vương Hộ Ninh, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc.
Hà Nội - Bắc Kinh: Tăng cường quan hệ giao lưu hữu nghị và hợp tác

Hà Nội - Bắc Kinh: Tăng cường quan hệ giao lưu hữu nghị và hợp tác

(LĐTĐ) Tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), chiều 27/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có cuộc hội đàm với đồng chí Doãn Lực, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm chi phí, thời gian của người dân và doanh nghiệp

Đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm chi phí, thời gian của người dân và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhấn mạnh tầm quan trọng của thể chế với việc giải phóng, huy động nguồn lực cho phát triển đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý cần phản ứng chính sách, ban hành văn bản kịp thời, nâng cao chất lượng các quy định; đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm chi phí, thời gian của người dân và doanh nghiệp…
Xem thêm
Phiên bản di động