Quân đội tổ chức thêm 4 chuyến bay chuyển hàng cứu trợ đến vùng lũ Nghệ An
![]() |
| Lực lượng trực thăng do Bộ Quốc phòng điều động đã vận chuyển gần 20 tấn hàng hóa cứu trợ khẩn cấp tới các bản, khu dân cư bị cô lập do mưa lũ tại các xã miền núi của tỉnh Nghệ An |
Trong ngày 24/7, 7 chuyến trực thăng đã vận chuyển gần 20 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, lương thực tiếp tế cho người dân vùng tâm lũ ở Nghệ An đang bị cô lập nhiều ngày qua.
Các chuyến bay được thực hiện theo phương án cơ động linh hoạt, đảm bảo đưa nhu yếu phẩm thiết yếu đến đúng địa bàn trọng điểm, kịp thời hỗ trợ người dân đang bị cô lập của các xã Tương Dương, Mường Xén, Mỹ Lý, Nhôn Mai, Con Cuông.
Các trực thăng nhận hàng tiếp tế tại khu vực sân bay Vinh với nhiều loại hàng hóa và nhu yếu phẩm như: nước uống, sữa tươi, mỳ tôm, lương khô...
![]() |
| Trực thăng hạ cánh tại sân vận động xã Tương Dương, nơi bị lũ chia cắt nhiều ngày qua. |
Tại hai xã Mỹ Lý và Nhôn Mai, do địa hình hiểm trở và không có vị trí hạ cánh an toàn nên tổ bay đã thực hiện thả hàng từ trên cao để tiếp tế cho người dân đang bị cô lập.
Theo báo cáo nhanh của tỉnh Nghệ An, đến ngày 24/7, trên địa bàn tỉnh còn 6 xã bị cô lập hoàn toàn và 24 xã bị cô lập một phần vì mưa lũ.
Các xã đang bị cô lập hoàn toàn gồm: Mường Xén, Hữu Kiệm, Na Ngoi, Mỹ Lý, Bắc Lý và Nhôn Mai. Mưa lũ đã khiến 3 người chết, 1 người mất tích và 4 người bị thương.
Bên cạnh đó, mưa lũ đã khiến 495 ngôi nhà bị hư hỏng, 1.276 ngôi nhà bị ngập nước. Những ngày qua, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản, khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thuận An: Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2025
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III
Góp phần thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Nhật Bản
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Công đoàn Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Tin khác
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định hạn mức chi trả tiền bảo hiểm tiền gửi
Tin mới 22/12/2025 12:06
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII
Tin mới 22/12/2025 09:39
Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh
Tin mới 21/12/2025 14:01
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kinh tế tư nhân phải trở thành động lực quan trọng nhất của nền kinh tế
Tin mới 21/12/2025 09:45
Chính thức công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
Thời sự 21/12/2025 09:36
Cả nước khởi công, khánh thành 234 dự án, công trình mang khát vọng vươn xa ra biển lớn
Tin mới 19/12/2025 15:44
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận
Tin mới 19/12/2025 13:57
Khởi công Dự án Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội
Tin mới 19/12/2025 12:37
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia giành Huy chương vàng SEA Games
Tin mới 19/12/2025 06:27

