Quận Ba Đình: Thực hiện triệt để việc quét mã QR đáp ứng nhanh công tác truy vết phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban nhân dân - Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình đã ban hành Công văn số 1749/SCHQ về việc thực hiện triệt để việc quét mã QR đáp ứng nhanh công tác truy vết phòng, chống dịch.
Quận Ba Đình: Mở rộng các điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân "Chợ 0 đồng" ấm lòng người lao động Quản chặt Giấy đi đường cả phần "gốc" và phần "ngọn"

Theo đó, thực hiện nội dung tại Văn bản số 19/SCHTP ngày 11/8/2021 của Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội về việc thực hiện triệt để việc quét mã QR đáp ứng nhanh công tác truy vết phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình yêu cầu các phòng, ban, ngành, UBND các phường thực hiện nghiêm việc quét mã QR code để quản lý thông tin tất cả người vào/ra tại cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm; người vào/ra, người đến giao hàng tại các chốt kiểm soát của phường, khu chung cư, khu tập thể, địa bàn dân cư.

Các đơn vị đảm bảo tất cả các trường hợp vào/ra cơ quan, đơn vị phải được khai báo y tế và cập nhật thông tin lên Hệ thống Tờ khai y tế của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối với trường hợp bị nghẽn mạng, người dân không có thiết bị điện tử, không biết sử dụng thì đơn vị có trách nhiệm cử người hướng dẫn hoặc khai báo trên tờ khai sau đó cập nhật ngay lên Hệ thống.

Quận Ba Đình: Khẩn trương, quyết liệt thực hiện quét mã QR
UBND quận Ba Đình đề nghị mỗi người dân quận Ba Đình ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch... (Ảnh minh họa)

Các Tổng Công ty, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn 14 phường phải thực hiện việc khai báo y tế bảng mã QR code đối với tất cả người vào/ra tại đơn vị. Người đến mua hàng, vận chuyển hàng hóa tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi... có giải pháp thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế điện tử bằng hình thức quét mã QR code.

Các cửa hàng lương thực, thực phẩm (không theo chuỗi), chợ dân sinh, các cơ sở bán hàng... (được phép hoạt động); các chốt kiểm soát của phường, khu chung cư, khu tập thể, địa bàn dân cư.... phải đảm bảo việc khai báo y tế bằng mã QR code đối với toàn bộ người vào/ra.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp phát động phong trào, tham gia hướng dẫn các đơn vị trên địa bàn thực hiện việc quét mã QR code để quản lý thông tin người vào/ra, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 23/7, UBND quận Ba Đình đã ban hành Công văn số 1552/UBND-VP về việc thực hiện khai báo y tế trên Hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế quốc gia và việc đảm bảo quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn, yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động gương mẫu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và khi trở về gia đình; thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế; tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn gia đình, người thân thực hiện khai báo y tế đầy đủ, kịp thời, góp phần cùng chung tay đồng hành với các cấp chính quyền đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất. Đối với các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở... cần thông báo ngay đến cơ quan y tế nơi gần nhất để được lấy mẫu, hướng dẫn xử lý phòng dịch.

UBND quận Ba Đình đề nghị mỗi người dân quận Ba Đình hãy nêu cao tinh thần yêu nước, đồng hành cùng chính quyền quận phường thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố: ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; nghiêm túc khai báo y tế và chủ động liên hệ với cơ quan y tế gần nhất khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở... để góp phần cùng chính quyền, nhân dân cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

P.T

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...
Đồng bộ giải pháp để phát triển thị trường lao động

Đồng bộ giải pháp để phát triển thị trường lao động

(LĐTĐ) Những tháng gần đây, cùng với cả nước, thị trường lao động ở Hà Nội tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh ...
Khuyến khích phát triển ô tô điện

Khuyến khích phát triển ô tô điện

(LĐTĐ) Bộ Tài chính đã hoàn thiện Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ. Trong ...
Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn Thủ đô bằng nhiều cách làm sáng tạo, thực chất đã nhanh chóng “đồng hành” cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua khó khăn ...
Xử lý nghiêm tình trạng chợ cóc, chợ tự phát

Xử lý nghiêm tình trạng chợ cóc, chợ tự phát

(LĐTĐ) Ngày 21/9, lực lượng chức năng phường Nam Đồng, quận Đống Đa đã ra quân xử lý chợ cóc, chợ tạm để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời trả lại ...
Chủ động để người lao động gắn bó lâu dài

Chủ động để người lao động gắn bó lâu dài

(LĐTĐ) Thời gian qua, không ít doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động tìm thêm việc làm, xây dựng các phương án sản xuất an toàn ...

Tin khác

Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9), các hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thủ đô đã bắt đầu mở cửa bán hàng mang về sau hơn 2 tháng tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc mở cửa trở lại, các hộ kinh doanh ăn uống đều nghiêm túc nhắc nhở khách mua hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo yêu cầu của Thành phố.
Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Để có được kết quả này, ngoài những lực lượng nòng cốt như y tế, công an thì các cán bộ văn hóa thông tin cũng góp phần không nhỏ. Đều đặn mỗi ngày cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 cũng như những chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch đến người dân - họ xứng đáng là những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch.
Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm phát huy vai trò xung kích trong phòng, chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm phát huy vai trò xung kích trong phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cơ sở Đoàn của quận Nam Từ Liêm đã và đang nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.
Hà Nội: Xử phạt 192 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trong ngày 19/9

Hà Nội: Xử phạt 192 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trong ngày 19/9

(LĐTĐ) Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, ngày 19/9, lực lượng chức năng của Thành phố đã xử phạt 192 vụ vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 272 triệu đồng.
Phố Hàng Mã vắng vẻ trước thềm Tết Trung thu

Phố Hàng Mã vắng vẻ trước thềm Tết Trung thu

(LĐTĐ) Chỉ còn 2 ngày nữa là tới Tết Trung thu (Rằm tháng 8 âm lịch), thế nhưng năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trên phố Hàng Mã vắng lặng đến lạ thường.
Quyết tâm đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

Quyết tâm đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vắc xin cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Minh chứng là số ca bệnh có chiều hướng giảm dần, các điểm phong tỏa cũng được thu hẹp so với thời điểm chưa giãn cách… Điều này một lần nữa cho thấy sự nỗ lực, những giải pháp đúng đắn của chính quyền, sự đồng lòng của người dân… trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh.
Quận Tây Hồ: Hỗ trợ các cơ sở kinh doanh bánh trung thu đảm bảo an toàn

Quận Tây Hồ: Hỗ trợ các cơ sở kinh doanh bánh trung thu đảm bảo an toàn

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân trước Tết Trung thu năm 2021, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thụy Khuê đã tổ chức cho các cơ sở kinh doanh bán bánh trung thu tại điểm bán hàng lưu động trong sân trường Tiểu học Chu Văn An. Đối với các cửa hàng không đăng ký tới bán tại khu vực trên sẽ phải ký cam kết không mở cửa và chỉ bán hàng online.
100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cùng Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội vừa tặng 100 suất quà cho người lao động ngoại tỉnh khó khăn đang lưu trú trên địa bàn huyện Thanh Trì.
Cần siết chặt biện pháp phòng, chống dịch tại các cửa hàng bán mang về

Cần siết chặt biện pháp phòng, chống dịch tại các cửa hàng bán mang về

(LĐTĐ) Với mục tiêu từng bước khôi phục kinh tế và ổn định đời sống nhân dân, từ ngày 16/9, thành phố Hà Nội đã cho phép một số dịch vụ kinh doanh tại 19 quận, huyện “vùng xanh” được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận, sau khi nới lỏng giãn cách, đang có tình trạng người dân xếp hàng đông đúc tại các cửa hàng bán đồ mang về gây nguy cơ khiến dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
Hơn 182 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội

Hơn 182 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) 1 triệu bộ kít xét nghiệm Realtime PCR trị giá 162 tỷ đồng từ Tập đoàn T&T ủng hộ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã được chuyển giao cho Sở Y tế Hà Nội để phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động