Phụ nữ huyện Thanh Oai "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Ngày 4/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Oai đã phối hợp tổ chức Hội nghị kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2021.
Tập trung nguồn lực xây dựng huyện Thanh Oai thành quận Phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình Khẳng định vai trò của Hội đồng nhân dân huyện Thanh Oai

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã ôn lại truyền thống 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 57 năm phong trào "Ba đảm đang".

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, trong những năm qua, cán bộ, hội viên, các cấp Hội LHPN huyện Thanh Oai đã không ngừng đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, tích cực triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ.

undefined
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2021

Đáng chú ý là các phong trào: "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc"; "Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới"; "Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường", "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế"….

Nhờ vậy đã giúp hội viên từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh mà còn góp phần quan trọng cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, tiến bộ.

Hòa chung với những thành tích đạt được, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã động viên, khích lệ các tầng lớp nữ công nhân viên chức lao động phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng, chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tham gia tích cực và đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế chính trị, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

undefined
Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2021

Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Công đoàn huyện Thanh Oai luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép. Các chị em luôn cần cù lao động, đổi mới, sáng tạo trong công việc, có ý thức tổ chức kỷ luật, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, rèn luyện tác phong công nghiệp để thích ứng với yêu cầu đổi mới. Nhiều chị rất giỏi trong chỉ đạo, quản lý, điều hành sản xuất, bám sát nhu cầu thị trường để phát triển sản xuất, đem lại hiệu quả cao.

Trong năm qua, đã có 87 chị đạt công nhân giỏi cấp cơ sở, 22 chị đạt công nhân giỏi và có sáng kiến sáng tạo cấp huyện. Điển hình như chị Đặng Thị Mai Hoa, Công ty TNHH Nhựa Việt Nhật, chị Nguyễn Thị Giang, Công ty TNHH Dược phẩm Fusi…

undefined
Nữ công nhân lao động huyện Thanh Oai trổ tài tại Hội thi "Bếp nhà - Mùa Covid"

Về công tác Đảng, đoàn thể và quản lý nhà nước, các chị đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể về chủ trương, đường lối, các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế chính trị, xã hội của huyện, cơ quan, đơn vị… Có nhiều chị được tặng Bằng khen cấp Trung ương, Thành phố và huyện.

Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, phong trào giỏi việc trường, đảm việc nhà đã được cụ thể hóa bằng việc xây dựng kế hoạch, động viên giáo viên tự làm đồ dùng dạy học và sử dụng thiết bị dạy học một cách có hiệu quả, nghiên cứu viết đề tài khoa học giảng dạy theo phương pháp mới.

Mặc dù, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động của ngành Giáo dục nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trong huyện đã hoàn thành các nhiệm vụ năm học đảm bảo chất lượng. Trong năm học 2020-2021, đã có 9 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 209 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 784 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại.

undefined
Ban Giám khảo chấm điểm các đội thi "Bếp nhà - Mùa Covid"

Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế, cuộc chiến đấu với đại dịch Covid-19, những nữ y, bác sĩ luôn giữ vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu và đối mặt với vô vàn gian khó, nguy hiểm, ngày đêm chăm sóc sức khỏe, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Các chị em đã ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi y đức để hoàn thành tốt công việc, góp phần tạo nên những thành quả đáng tự hào trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Hảo - Huyện Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai, khẳng định, nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Oai đã trưởng thành về mọi mặt trên các lĩnh vực công tác, phát huy trí tuệ, năng lực, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong xã hội và gia đình; thực hiện tốt thiên chức của người mẹ, người vợ, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

"Phát huy những thành tích đã đạt đư­ợc, năm 2022, nữ công nhân, viên chức, lao động huyện sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt những thành tích mới trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", góp phần xây dựng quê hương Thanh Oai ngày càng giàu đẹp", đồng chí Nguyễn Thị Hảo nhấn mạnh.

undefined
Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Oai Lê Văn Ân trao giải Nhất cho Công đoàn trường mầm non Newton

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN và LĐLĐ huyện đã đạt được, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình đề nghị, thời gian tới cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của công tác nữ công đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nữ công nhân, viên chức, lao động; bồi dưỡng nâng cao năng lực phẩm chất nữ công nhân lao động, tăng cường tuyên truyền các chính sách pháp luật có liên quan đến lao động nữ để góp phần tạo thêm một bước chuyển biến về sự tiến bộ của nữ công nhân lao động trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

"Mỗi cán bộ, hội viên, nữ công nhân viên chức người lao động của huyện luôn phát huy truyền thống, phẩm chất người phụ nữ Thủ đô "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang", kịp thời động viên khích lệ các tầng lớp phụ nữ, chủ động vượt qua khó khăn, thách thức tham gia đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng của quê hương", đồng chí Nguyễn Khánh Bình đề nghị.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã khen thưởng cho 15 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2021.

undefined
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai chụp ảnh lưu niệm với các đội thi "Bếp nhà - Mùa Covid"

Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ và Hội LHPN huyện Thanh Oai đã tổ chức Hội thi "Bếp nhà - Mùa Covid" với sự tham gia của 10 đội đến từ các công đoàn cơ sở và Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 60 phút, các đội thi trổ tài chế biến, trang trí mâm cơm gia đình. Tiêu chí đánh giá và chấm điểm của Ban giám khảo là dinh dưỡng, thẩm mỹ, vệ sinh, sự khéo léo và sáng tạo các món ăn được bài trí đẹp mắt, ngon về chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn trường mầm non Newton; 2 giải Nhì cho Công đoàn Công an huyện và Hội LHPN xã Mỹ Hưng; 3 giải Ba thuộc về Công đoàn Khối Tiểu học, Khối mầm non 2, Hội LHPN xã Cự Khê; 6 giải Khuyến khích.

Hội thi nấu ăn không chỉ là sân chơi tạo không khí vui vẻ và gắn kết để các anh, các chị thể hiện tài năng, sự đảm đang, khéo léo mà còn là dịp để các thí sinh tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam, nâng cao kỹ năng nội trợ và góp phần "chống giặc Covid-19" theo cách thức đặc biệt ấn tượng.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 279/KH-UBND về việc triển khai, mở rộng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố đối với các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp Thành phố giai đoạn 2023-2025.
Hà Nội: Khai thác lợi thế ẩm thực để phát triển công nghiệp văn hóa

Hà Nội: Khai thác lợi thế ẩm thực để phát triển công nghiệp văn hóa

(LĐTĐ) Chiều ngày 2/12, tại không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông - Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tọa đàm “Phát huy nguồn nhân lực phát triển văn hóa ẩm thực trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Đảm bảo nguồn máu điều trị cuối năm và Tết Dương lịch

Đảm bảo nguồn máu điều trị cuối năm và Tết Dương lịch

(LĐTĐ) Ngày hội “Trái tim tình nguyện” năm 2023 đặt mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 2.500 đơn vị máu, góp phần cùng với các chương trình hiến máu khác để chuẩn bị lượng máu dự trữ cho dịp cuối năm và Tết Dương lịch.
Những tháng 12…

Những tháng 12…

(LĐTĐ) Những tháng 12, đều đã lấy đi của chúng ta một chặng đường đời…
Năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu đạt 129,3MW từ điện rác

Năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu đạt 129,3MW từ điện rác

(LĐTĐ) UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 284/KH-UBND về việc phát triển năng lượng tái tạo năm 2024, trong đó đặt mục tiêu đạt 129,3MW từ điện rác...
Quận Hai Bà Trưng xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

Quận Hai Bà Trưng xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

(LĐTĐ) Năm qua, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã được các cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; tình hình trật tự đô thị có chuyển biến tích cực; lòng, lề đường, vỉa hè thông thoáng hơn; tình trạng lấn chiếm đã được các ngành chức năng, chính quyền các cấp tăng cường kiểm tra, xử lý.
Liên quan đến sức khỏe 100 triệu dân, chính sách đãi ngộ với nhân viên y tế là vô cùng cấp thiết

Liên quan đến sức khỏe 100 triệu dân, chính sách đãi ngộ với nhân viên y tế là vô cùng cấp thiết

(LĐTĐ) Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình nhấn mạnh, đoàn viên Công đoàn ngành Y tế là đối tượng đặc biệt. Cả nước có 500 ngàn đoàn viên, nhưng công việc liên quan đến tính mạng của 100 triệu dân. Từ những vấn đề bất cập cụ thể cho thấy việc thay đổi chính sách đãi ngộ với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế là vô cùng cấp thiết.

Tin khác

Tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 2/12/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” với chủ đề: Công đoàn Việt Nam “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với 30 đội thi đến từ các Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp, phường, viện, doanh nghiệp và khối các trường tiểu học.
Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức so với dự báo, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng.
Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho học viên là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ an toàn vệ sinh viên, ATVSLĐ chuyên trách và bán chuyên trách tại Transerco và các đơn vị trực thuộc.
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho cán bộ Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp FDI.
Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

(LĐTĐ) Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển và Chương trình 1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19 là minh chứng cụ thể nhất cho các giải pháp đổi mới các phong trào thi đua yêu nước cũng như công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

(LĐTĐ) Việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xác định rõ điều này, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người người lao động, đặc biệt trong thời điểm năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến.
Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cùng với việc triển khai công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi để công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Đồng thời giúp CNVCLĐ và có thêm động lực để hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã tập trung triển khai hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trường THCS Vân Tảo (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người lao động, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, việc thực hành dân chủ ngày được nâng lên.
Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
Xem thêm
Phiên bản di động