M
23/04/2020 20:57

Phụ huynh trân quý khi Vinschool hoàn phí cho học sinh thời gian nghỉ dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong những ngày qua, nhiều phụ huynh có con đang học tại hệ thống Vinschool bất ngờ, phấn khởi khi Ban Lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Vinschool chia sẻ khó khăn - hoàn trả 100% học phí khối mầm non và 70% học phí liên cấp cho học sinh trong thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

phu huynh tran quy khi vinschool hoan phi cho hoc sinh trong thoi gian nghi dich covid 19 Điều chỉnh thời gian nghỉ hè của giáo viên năm học 2019 - 2020
phu huynh tran quy khi vinschool hoan phi cho hoc sinh trong thoi gian nghi dich covid 19 Thủ tướng đồng ý với phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
phu huynh tran quy khi vinschool hoan phi cho hoc sinh trong thoi gian nghi dich covid 19 Hà Nội dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5

Thấu hiểu, chia sẽ với phụ huynh

Chia sẻ với phóng viên báo Lao động Thủ đô, chị Phạm Anh Thư - có con đang học khối mầm non của hệ thống Giáo dục Vinschool xúc động: Tập đoàn Vingroup chưa bao giờ làm người dân thất vọng. Đặc biệt hệ thống Giáo dục Vinschool luôn rõ ràng, minh bạch, đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Chính sách hoàn trả 100% học phí cho các con mầm non những tháng các con nghỉ học của Ban lãnh đạo Hệ thống khiến phụ huynh chúng rất xúc động và thêm tin tưởng khi quyết định cho con theo học tại Vinschool.

Cũng như chị Thư, chị Lan Phương có con đang học THCS của Vinschool cũng rất bất ngờ và trân quý khi nhận được bức thư thông báo về chính sách hoàn trả lại học phí cho con trai trong những tháng cháu nghỉ học vì dịch Covid -19. "Công việc kinh doanh của vợ chồng tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều do đại dịch Covid -19. Đang trong lúc khó khăn lại nhận được sự thấu hiểu, chia sẻ của nhà trường không có gì quý hơn. Ở trường các cháu cũng được giáo dục về sự chia sẻ khó khăn với bạn bè, người thân và với cộng đồng, việc làm của Vinschool hôm nay đã khẳng định rõ việc giáo dục của nhà trường đi đôi với hành động".

phu huynh tran quy khi vinschool hoan phi cho hoc sinh trong thoi gian nghi dich covid 19
Vinschool hoàn phí cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Theo Ban lãnh đạo Hệ thống giáo dục Vinschool, đại dịch Covid-19 đã trở thành thảm họa toàn cầu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hầu hết các lĩnh vực hoạt động trong xã hội đều đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ dịch bệnh, trong đó có ngành giáo dục. Theo đó, phần lớn các trường học trên thế giới đã phải đóng cửa với một lý do như nhau, các em học sinh tại Việt Nam cũng đã phải nghỉ học từ đầu tháng 2/2020.

Trong thời gian học sinh nghỉ học bởi dịch bệnh, nhiều phụ huynh tỏ ra băn khoăn, lo lắng với những khoản phí tại trường. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các bậc phụ huynh, Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ hệ thống Vinschool trong việc miễn giảm phí cho học sinh, từ đó giảm bớt áp lực kinh tế cho các bậc phụ huynh trong thời điểm hiện tại.

Theo đó, Ban Lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Vinschool hoàn trả 100% học phí khối mầm non kể từ ngày 03/2, sau khi đã trừ đi học phí của khoảng thời gian học bù. Đối với khối Tiểu học –Trung học cơ sở- Trung học phổ thông, nhà trường sẽ hoàn lại 70% học phí của các tháng học sinh nghỉ và học online tại nhà.

Bên cạnh đó, với các khoản phí khác như phí dịch vụ bán trú, phí dịch vụ xe bus, nhà trường cũng sẽ hoàn lại 100% phí của các tháng học sinh nghỉ học sau khi trừ đi phần phí phát sinh tương ứng trong thời gian học bù. Cùng đó, phí học phẩm và phí hoạt động trải nghiệm cũng sẽ được nhà trường hoàn lại 100% phần phí chưa sử dụng hết. Việc hoàn phí sẽ được áp dụng cho các trường hợp đã hoàn thành các khoản phí của học kỳ II năm học 2019-2020 theo đúng quy định tài chính.

Chủ động triển khai dạy học trực tuyến

Không chỉ bất ngờ, xúc động về chính sách hoàn trả lại học phí cho học sinh, chị Lan Phương còn rất tâm đắc về sự chủ động, nhanh nhạy trong việc triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh ngay khi các em bắt đầu phải nghỉ học của nhà trường. "Ngay khi con phải nghỉ học để phòng chống dịch, các thầy cô đã triển khai dạy trực tuyến cho các con, chính vì vậy kiến thức của các con không hề bị gián đoạn. Thấy con say sưa học online cùng các thầy cô mỗi ngày gia đình tôi rất yên tâm. Kết quả này cũng thể hiện một minh chứng rõ nét trong việc ứng phó với các thay đổi bất ngờ của thầy và trò Vinschool", chị Phương chia sẻ.

phu huynh tran quy khi vinschool hoan phi cho hoc sinh trong thoi gian nghi dich covid 19
Học sinh say sửa học trực tuyến với các thầy cô

Theo Ban lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Vinschool, trong thời gian học sinh nghỉ học, phòng chống dịch Covid -19, để các con vẫn được tiếp nối việc học, nhà trường đã chủ động đưa ra những giải pháp kịp thời, hiệu quả, trong đó có hình thức học tập trực tuyến đến toàn bộ học sinh. Với những cố gắng đó, đến nay, các lớp học trực tuyến đã đi vào nề nếp với tỉ lệ học sinh tham gia đạt từ 90-100%.

Đối với khối Mầm non, Vinschool cũng đã triển khai những giải pháp để hỗ trợ các em học sinh. Thông qua hệ thống thư tuần với từng chủ đề học tập theo chương trình Mầm non quốc tế IPC, phụ huynh có thể hỗ trợ và hướng dẫn các con học tập và rèn luyện ngay tại nhà. Học sinh khối Alvin cũng bắt đầu tham dự các lớp học trực tuyến với sự hướng dẫn của Giáo viên chủ nhiệm lớp và Giáo viên nước ngoài nhằm giúp các em có thể sẵn sàng chuyển tiếp lên bậc Tiểu học.

Có thể nói để mang đến những tiết học trực tuyến hiệu quả, liên tục cho các em trong giai đoạn dịch bệnh này là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô giáo. Được biết nhà trường đã nhanh chóng đầu tư nguồn lực tài chính và con người để thiết lập nền tảng quản lí học tập trực tuyến LMS. Với nền tảng này, ngoài việc học với giáo viên qua video thì học sinh còn được tiếp cận hệ thống bài giảng, bài tập, bài kiểm tra trên nền tảng elearning của Vinschool, bảo đảm các em có thể học tập mọi lúc, mọi nơi.

L.Vũ

Nguồn :