Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm, chúc Tết tại quận Hà Đông
Thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hà Đông và phường Hà Cầu, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà địa phương đạt được trong năm 2023.
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà Tết phường Hà Cầu |
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, trong năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của năm 2023, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện. Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo phát triển kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá, cao hơn mức bình quân chung cả nước; các chính sách an sinh - xã hội được bảo đảm. Kinh tế Thủ đô tăng 6,27%, cao hơn 1,25 lần so với cả nước.
Đáng chú ý, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Thành phố đạt 410,51 nghìn tỷ đồng, vượt 16,3% dự toán, tăng 23% so với năm 2022. Thành phố luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là người có công với cách mạng. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm còn 0,03%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 93,5%...
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, năm 2024 được xác định là giai đoạn “tăng tốc”, tạo tiền đề tích cực để bước vào năm 2025 - năm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Với quyết tâm chính trị, thành phố Hà Nội tiếp tục lựa chọn chủ đề công tác năm 2024 là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới, phát triển”, qua đó, khơi dậy và phát huy tốt mọi nguồn lực, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Thủ đô.
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng, bước sang năm 2024, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hà Đông; phường Hà Cầu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, gặt hái nhiều thành công hơn nữa.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp, ngành quận Hà Đông; phường Hà Cầu, cần bám sát cơ sở, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, triển khai quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới. Đặc biệt, cần tập trung triển khai các chính sách an sinh xã hội, chăm lo phục vụ Tết cho nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được đón Xuân mới đầm ấm, an vui.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh
Tin khác
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27
"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027
Tin mới 27/12/2025 08:12
