Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tổ chức Công đoàn đã có nhiều mô hình, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động vượt qua đại dịch. Qua đó, đã tạo tiền đề thuận lợi để phát triển đoàn viên (PTĐV), thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS).
LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển thương mại Quang Vinh Ưu tiên thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Những tiền đề thuận lợi

Ngay khi đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã tích cực, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động phòng, chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và 5 Tổ công tác để bám sát cơ sở, phân vùng kiểm tra, chỉ đạo, xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp. Các cấp Công đoàn Thủ đô đã thành lập 3.340 nhóm Zalo với trên 100.000 đoàn viên, người lao động tham gia để thông tin tuyên truyền, hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu (thứ 4 từ phải sang) và lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao Quyết định thành lập CĐCS mới. (Ảnh: Mai Quý)

LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền đồng cấp hướng dẫn các doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Đến nay, trên địa bàn Thành phố đã có hơn 11.500 “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp đã có tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn) được thành lập với trên 50.700 thành viên.

Các “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp không chỉ đồng hành cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch mà còn chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong trường hợp doanh nghiệp có ca mắc Covid-19, quan tâm nắm chắc tình hình quan hệ lao động, phối hợp thiết lập và giữ vững vùng xanh trong doanh nghiệp, vận động đoàn viên, người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch.

Theo báo cáo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, tính đến hết quý III/2021, các cấp Công đoàn Thủ đô đã thành lập được 337/421 CĐCS (đạt 80,05% kế hoạch); phát triển 25.832/29.170 đoàn viên (đạt 88,56% kế hoạch). So với cùng kỳ năm 2020, thành lập CĐCS tăng 4,04%; PTĐV tăng 7,46%.

Việc thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy cũng đạt được kết quả tích cực. Cụ thể, các cấp Công đoàn Thủ đô đã thành lập 315 CĐCS tại doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước (đạt 105% kế hoạch); kết nạp 24.097 đoàn viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước (đạt 120,5% kế hoạch). Đã có 18 đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thành lập CĐCS năm 2021; 15 đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu PTĐV năm 2021.

Song song với việc đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động phòng, chống dịch, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch như tổ chức các “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động; hỗ trợ các trường hợp F0, F1; hỗ trợ người lao động thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội; thăm hỏi lực lượng tuyến đầu chống dịch; ủng hộ “Quỹ vắc xin”... Tính đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chi từ nguồn ngân sách Công đoàn và vận động xã hội hóa để chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch với tổng số tiền trên 195 tỷ đồng.

Các hoạt động trên đã khẳng định sự đồng hành của tổ chức Công đoàn cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”, ổn định quan hệ lao động. Từ đó, tạo tiền đề thuận lợi để PTĐV, thành lập CĐCS tại những doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh đó, LĐLĐ Thành phố đang triển khai 4 Đề án thí điểm, gồm: “Hỗ trợ, khuyến khích PTĐV, thành lập CĐCS ngoài khu vực Nhà nước có từ 25 đoàn viên trở lên, giai đoạn 2021-2022”, “Đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch CĐCS ngoài khu vực Nhà nước thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2022”, “Xây dựng, phát hành Bản tin sinh hoạt CĐCS”, “Hỗ trợ kinh phí đối thoại, thương lượng, ký kết và chấm điểm phân loại Thỏa ước lao động tập thể, giai đoạn 2021-2022” và ban hành 02 Nghị quyết của Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố (khóa XVI) về “Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước” và về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”… Qua đó, thể hiện quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác PTĐV, thành lập CĐCS và thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 09 của Thành ủy.

Tận dụng tiền đề thuận lợi để triển khai nhiệm vụ

Tận dụng những tiền đề thuận lợi nêu trên, nhiều Công đoàn cấp trên cơ sở đã linh hoạt, chủ động để vận động, PTĐV, thành lập CĐCS. Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai hiệu quả việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch…

Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở: Vẫn đạt kết quả tốt  dẫu dịch bệnh
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đông Anh vận động người lao động tại Công ty TNHH Growell Việt Nam tham gia tổ chức Công đoàn. (Ảnh: Mai Quý)

Đặc biệt, ngay sau giãn cách xã hội, chúng tôi đã trực tiếp xuống phân xưởng, khu vực sản xuất của các doanh nghiệp để gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và động viên người lao động yên tâm làm việc, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh.

Chúng tôi cũng trực tiếp đến các doanh nghiệp để trao hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội và trao hỗ trợ cho đoàn viên bị F0.Qua các hoạt động đó, chủ doanh nghiệp, người lao động rất phấn khởi và bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ các hoạt động của tổ chức Công đoàn. Nắm bắt cơ hội này, chúng tôi đã vận động người lao động tham gia tổ chức Công đoàn và thành lập CĐCS tại doanh nghiệp. Tính đến nay, so với chỉ tiêu được giao, LĐLĐ huyện đã thành lập được 19/15 CĐCS mới, đạt 127% và phát triển được 614/450 đoàn viên mới, đạt 136%”.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cũng cho biết, trước những tác động của dịch Covid-19, LĐLĐ huyện đã “biến nguy thành cơ”, triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để đồng hành cùng doanh nghiệp bảo vệ sức khỏe người lao động, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định quan hệ lao động.

Thông qua đó đã lan tỏa hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn, tạo điều kiện thuận lợi để PTĐV, thành lập CĐCS.Có thể khẳng định, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động, LĐLĐ huyện đã tận dụng tốt những điều kiện thuận lợi nêu trên để PTĐV, thành lập CĐCS. Tính đến nay, so với chỉ tiêu LĐLĐ thành phố Hà Nội giao, LĐLĐ huyện đã thành lập mới 8/3 CĐCS (đạt 266,66%), phát triển 410/130 đoàn viên (đạt 315,38%)”.

Xác định rõ mục tiêu phát triển CĐCS không chỉ đạt về số lượng mà còn phải đảm bảo chất lượng, nên ngay sau khi công bố Quyết định thành lập CĐCS mới, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã phân công cán bộ quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ về nghiệp vụ công tác Công đoàn và tạo điều kiện tốt nhất để Công đoàn hoạt động; đồng thời, đề nghị CĐCS quan tâm duy trì, phát triển và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, trong đó, chú trọng công tác PTĐV mới./.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng thế trận ứng phó với biến chủng Covid-19 mới

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng thế trận ứng phó với biến chủng Covid-19 mới

(LĐTĐ) Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong tình huống xuất hiện biến chủng mới, Sở Y tế, Bộ Tư ...
Hà Nội dừng tiêm 2 lô vắc xin tăng hạn sử dụng

Hà Nội dừng tiêm 2 lô vắc xin tăng hạn sử dụng

(LĐTĐ) Sáng 1/12, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà xác nhận với báo chí việc Sở Y tế Hà Nội đã nhận được phản ánh của ...
Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu mét vuông sàn nhà ở

Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu mét vuông sàn nhà ở

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đặt chỉ tiêu tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021-2025 là khoảng 44 triệu m2; diện tích ...
Các bài kiểm tra sức khỏe trong 30 giây

Các bài kiểm tra sức khỏe trong 30 giây

Dưới đây là những cách để tìm ra liệu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào hay không.
Cách ẩn thông tin cá nhân trên thẻ xanh Covid trên smartphone

Cách ẩn thông tin cá nhân trên thẻ xanh Covid trên smartphone

Việc ẩn thông tin trên thẻ xanh Covid là vô cùng cần thiết, giúp bạn tránh bị lộ những thông tin quan trọng vào tay những người xấu.
Thời điểm được cấp sổ hồng chung cư

Thời điểm được cấp sổ hồng chung cư

Sau 50 ngày kể từ khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, người mua sẽ nhận được sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vla-đi-mia Pu-tin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vla-đi-mia Pu-tin

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều ngày 30/11/2021 tại Mát-xcơ-va, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Liên ...

Tin khác

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

(LĐTĐ) Năm 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Công nhân giỏi Thủ đô”, thu hút đông đảo công nhân lao động hưởng ứng, tích cực tham gia và đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng.
Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

(LĐTĐ) Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm duy trì sản xuất, giữ vững vùng an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và đảm bảo việc làm đầy đủ cho người lao động.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song ở thời điểm này, các cấp Công đoàn từ Thành phố đến cơ sở của Thủ đô Hà Nội đã có kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tiêu chí chu đáo, thiết thực, trong đó tập trung chăm lo tiền lương, thưởng Tết, trợ cấp khó khăn… nhằm bù đắp cho đoàn viên, NLĐ sau một năm nhiều khó khăn vất vả.
Xem thêm
Phiên bản di động