LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) vừa là nhiệm vụ chính trị vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này. Đến nay, so với chỉ tiêu LĐLĐ thành phố Hà Nội giao, LĐLĐ huyện đã thành lập mới 8/3 Công đoàn cơ sở (đạt 266,66%), phát triển 410/130 đoàn viên (đạt 315,38%).
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Chia sẻ về việc triển khai các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, thực hiện Kế hoạch của LĐLĐ thành phố Hà Nội về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2021, đặc biệt là thực hiện Đề án thí điểm của LĐLĐ Thành phố về “Hỗ trợ, khuyến khích phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ngoài khu vực Nhà nước có từ 25 đoàn viên trở lên, giai đoạn 2021-2022”, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao.

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu (thứ 4 từ phải sang) và lãnh đạo LĐLĐ huyện Phúc Thọ trao Quyết định thành lập CĐCS mới.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, vừa tập trung phòng, chống dịch vừa triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng nhưng LĐLĐ huyện đã quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Theo đó, LĐLĐ đã thường xuyên phối hợp với cơ quan Thuế, Bảo hiểm xã hội của huyện để rà soát, nắm bắt dư địa phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Từ đó, kiên trì tuyên truyền, vận động, phân tích những lợi ích của người lao động, doanh nghiệp khi tham gia tổ chức Công đoàn và thành lập CĐCS tại đơn vị. Đồng thời, tích cực hướng dẫn, hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, thủ tục gia nhập, thành lập tổ chức Công đoàn tại đơn vị.

Đặc biệt, trước những tác động của dịch Covid-19, tổ chức Công đoàn Thủ đô nói chung và LĐLĐ huyện nói riêng đã “biến nguy thành cơ”, triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để đồng hành cùng doanh nghiệp bảo vệ sức khỏe người lao động, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định quan hệ lao động. Thông qua đó đã lan tỏa hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

“Có thể khẳng định, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động, LĐLĐ huyện đã tận dụng tốt những điều kiện thuận lợi nêu trên để phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Tính đến nay, so với chỉ tiêu LĐLĐ thành phố Hà Nội giao, LĐLĐ huyện đã thành lập mới 8/3 Công đoàn cơ sở (đạt 266,66%), phát triển 410/130 đoàn viên (đạt 315,38%)”, bà Nguyễn Thị Lan Anh nhấn mạnh.

Xác định rõ mục tiêu phát triển CĐCS không chỉ đạt về số lượng mà còn phải đảm bảo chất lượng, nên ngay sau khi công bố Quyết định thành lập CĐCS mới, LĐLĐ huyện đã phân công cán bộ quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ về nghiệp vụ công tác Công đoàn và tạo điều kiện tốt nhất để Công đoàn hoạt động; đồng thời, trực tiếp tiếp nhận những nguyện vọng chính đáng của công nhân lao động tại đơn vị để báo cáo, đề xuất LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện nhằm kịp thời giải quyết, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời tại đơn vị nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế, kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành; xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở với Ban Giám đốc công ty, đơn vị; đảm bảo và nâng cao chất lượng sinh hoạt của Công đoàn, duy trì sinh hoạt Ban Chấp hành theo quy định của Điều lệ Công đoàn; quan tâm duy trì, phát triển và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, trong đó, chú trọng công tác phát triển đoàn viên mới…

Là một trong những Công đoàn cơ sở mới được thành lập, bà Nguyễn Thị Thoan - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Tú Vân đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã quan tâm, hỗ trợ để Ban Chấp hành Công đoàn Công ty thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn tại đơn vị, nhất là chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chăm lo đời sống và giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định…

“Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, vận động đoàn viên, người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật để đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị”, bà Nguyễn Thị Thoan khẳng định.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021 của LĐLĐ huyện Phúc Thọ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả LĐLĐ huyện đã đạt được trong triển khai công tác Công đoàn, đặc biệt là những kết quả trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

“Những kết quả đã đạt được không chỉ cho thấy tâm huyết, trách nhiệm, năng lực của cán bộ Công đoàn huyện mà còn góp phần vào kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô và góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương”, ông Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa... khẩn trương điều tra, làm rõ sự ...
Tổ chức Du lịch thế giới: Diễn biến mới của dịch Covid-19 đe dọa cơ hội phục hồi

Tổ chức Du lịch thế giới: Diễn biến mới của dịch Covid-19 đe dọa cơ hội phục hồi

Báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) chỉ ra những tín hiệu khởi sắc của du lịch toàn cầu vào quý III/2021, sau những chuyển động chậm ...
Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Dưới đây là căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ theo Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Chelsea 1-1 Man Utd: Chia điểm đáng tiếc

Chelsea 1-1 Man Utd: Chia điểm đáng tiếc

(LĐTĐ) Thi đấu lấn lướt trong phần lớn thời gian và tạo ra được không ít cơ hội ngon ăn nhưng Chelsea vẫn bị Man Utd cầm hòa ngay trên sân ...
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công ...
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021

(LĐTĐ) Từ 27/11 đến 3/12 diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề “Đánh thức truyền thống” nhằm tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế ...
Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,4 triệu liều vắc xin

Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,4 triệu liều vắc xin

(LĐTĐ) Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Cộng hòa Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh ...

Tin khác

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19, tuy nhiên, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đặc biệt là lao động nữ.
Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với các phong trào chung, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng đến các phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề như “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Hai tốt”…; từ đó góp phần quan trọng vào sự phát triển giáo dục của Thành phố.
Phát huy vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động trong các phong trào thi đua

Phát huy vai trò nữ công nhân, viên chức, lao động trong các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn quận Hà Đông đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Công đoàn khối giáo dục huyện Thanh Trì: Đa dạng các phong trào thi đua

Công đoàn khối giáo dục huyện Thanh Trì: Đa dạng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn khối giáo dục huyện Thanh Trì đã đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả cao, làm tiền đề nâng cao hiệu quả phong trào thi đua trong năm học 2021-2022.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

(LĐTĐ) Trong năm học 2020-2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Sóc Sơn đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động. Trong đó, nổi bật là việc triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn.
Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong công nhân lao động quận Ba Đình thời gian qua đã đạt được những kết quả thiết thực, là động lực thúc đẩy công nhân lao động thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị hàng năm. Qua phong trào, đã có nhiều “Công nhân giỏi” được Công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động quận, Liên đoàn Lao động Thành phố tôn vinh, khen thưởng.
Xem thêm
Phiên bản di động