Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội:

Phát huy vai trò tổ chức công đoàn, góp phần ổn định và phát triển doanh nghiệp

(LĐTĐ) Sáng nay (22/1), Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác năm 2020 và phát động thi đua trong công nhân viên chức lao động Tổng Công ty.
Tổng Công ty Du lịch Hà Nội kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ Công đoàn Phát triển Hanoitourist toàn diện, vững mạnh

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2020; khen thưởng động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; trao trợ cấp cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động Tổng Công ty năm 2021 lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của Thủ đô, đất nước.

Phát huy vai trò tổ chức công đoàn, góp phần ổn định và phát triển doanh nghiệp
Ông Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Minh Chung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội trao Bằng Khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.

Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2020, bà Phạm Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết, năm 2020 là một năm khó khăn đối với hầu hết các đơn vị thuộc Tổng công ty Du lịch Hà Nội, như tình trạng thiếu việc làm, người lao động phải nghỉ luân phiên, một số công ty liên doanh đã ký tạm hoãn hợp đồng lao động đối với người lao động (đều được hưởng trợ cấp và chế độ theo qui định) để đảm bảo chi phí cho hoạt động của đơn vị trong giai đoạn khó khăn…

Tuy nhiên, công đoàn các cấp đã nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh của người lao động. Đặc biệt, trong năm đã không xảy ra vụ tai nạn lao động và ngừng việc tập thể nào.

Phát huy vai trò tổ chức công đoàn, góp phần ổn định và phát triển doanh nghiệp
Ông Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn Tổng Công ty hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

Nổi bật là tích cực tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ, Thành phố trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người lao động; trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty quan tâm tổ chức các phong trào thi đua, phù hợp với điều kiện và tình hình của dịch Covid-19. Tham gia tích cực vào việc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty Du lịch Hà Nội lần thứ IV...

Với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng Công ty, sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền các đơn vị, sự chung sức đồng lòng, nỗ lực vượt bậc của cán bộ, nhân viên, người lao động, Tổng Công ty đã vượt qua khó khăn và đạt được kết quả quan trọng: Tổng doanh thu đạt 509 tỷ 730 triệu đồng, đạt 100,6% kế hoạch năm và bằng 49,6% so với năm 2019. Thu nhập bình quân đạt 12,5 triệu đồng tăng 12,6% so với năm 2019.

Ghi nhận những kết quả Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, ông Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đánh giá cao công tác chăm lo cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19; các phong trào thi đua được đoàn viên các công đoàn cơ sở hưởng ứng tham gia đạt kết quả cao; công tác giới thiệu đoàn viên vào Đảng; tham gia các hoạt động xã hội từ thiện ủng hộ nhân dân miền Trung…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ông Phạm Bá Vĩnh đề nghị Công đoàn Tổng Công ty tiếp tục tìm ra những giải pháp khắc phục hạn chế để trong năm 2021 những tồn tại của năm 2020 không còn, hoặc giảm tới mức tối đa; đồng thời đề nghị các công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào thi đua, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp triển khai các phong trào thi đua; tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức có đủ trình độ, phẩm chất đạo đức, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, theo chủ đề năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”.

Phát huy vai trò tổ chức công đoàn, góp phần ổn định và phát triển doanh nghiệp
Bà Phạm Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty trao Giấy khen cho các công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Nguyễn Minh Chung đánh giá những kết quả đạt được của Tổng Công ty trong năm 2020 là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của cán bộ, nhân viên toàn Tổng Công ty, trong đó phải kể đến sự đóng góp của tổ chức Công đoàn với vai trò là cầu nối để triển khai, cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng Giám đốc Tổng Công ty, các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên thành các phong trào thi đua, các hoạt động cụ thể, thiết thực.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty cũng đề nghị Công đoàn Tổng Công ty thời gian tới cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về công tác cổ phần hóa; đẩy mạnh việc vận động, giúp đỡ và tạo điều kiện để người lao động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh; tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh...

Tại Hội nghị, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát động thi đua trong công nhân, viên chức, lao động năm 2021.

Hội nghị cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2020.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 60 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 10 suất quà cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu. Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội trao 40 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; 5 suất quà cho con cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng nay (20/10), khai mạc Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

Sáng nay (20/10), khai mạc Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Sáng nay (20/10), Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ họp thứ 2 ...
Atletico 2-3 Liverpool: Không thể cản Salah

Atletico 2-3 Liverpool: Không thể cản Salah

(LĐTĐ) Ở trận đấu giữa Atletico và Liverpool tại lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2021/22, Mohamed Salah tiếp tục thi đấu bùng nổ với hai bàn thắng giúp ...
Sàn thương mại điện tử phải công khai cơ chế giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Sàn thương mại điện tử phải công khai cơ chế giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Các sàn thương mại điện tử phải báo cáo số liệu thống kê về tình hình hoạt động của năm trước tới Bộ Công Thương và đăng tải công khai ...
Đi bộ nếu thấy dấu hiệu bất thường này hãy dừng lại ngay

Đi bộ nếu thấy dấu hiệu bất thường này hãy dừng lại ngay

Những dấu hiệu bất thường khi đi bộ có thể ảnh hưởng đến cơ, xương hoặc dây thần kinh ở chân. Những yếu tố này có thể dẫn đến chấn ...
Sửa đổi, bổ sung Nghị định về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Sửa đổi, bổ sung Nghị định về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 89/2021/NĐ-CP ngày 18/10/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, ...
Thủ tướng gặp mặt đại diện các tầng lớp phụ nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam

Thủ tướng gặp mặt đại diện các tầng lớp phụ nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều 19/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt đại diện các tầng lớp phụ nữ.
Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

Trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp từng thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Tiếp tục các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, ngày 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã trao kinh phí 206 triệu đồng hỗ ...

Tin khác

LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 20 tập thể, 76 nữ cán bộ CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021

LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 20 tập thể, 76 nữ cán bộ CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021

(LĐTĐ) Chiều 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương cán bộ nữ công, nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2021; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và trao quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2020-2021. Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực

Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hội thi theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị.
LĐLĐ huyện Thường Tín nâng cao chất lượng hoạt động và công tác phối hợp

LĐLĐ huyện Thường Tín nâng cao chất lượng hoạt động và công tác phối hợp

(LĐTĐ) Ngày 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và sơ kết chương trình, quy chế phối hợp công tác năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Bí thư Huyện uỷ Thường Tín.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục quan tâm, rà soát hỗ trợ người lao động trở lại làm việc

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục quan tâm, rà soát hỗ trợ người lao động trở lại làm việc

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, đánh giá kết quả công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2021.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Trong bối cảnh sau giãn cách xã hội, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã tích cực, chủ động đồng hành với doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống việc làm cho người lao động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội.
Công đoàn đồng hành với Chính phủ và doanh nghiệp trong phòng, chống dịch, chăm lo cho người lao động

Công đoàn đồng hành với Chính phủ và doanh nghiệp trong phòng, chống dịch, chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Chiều nay (16/10), tại Văn phòng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về Quy chế mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2021, trọng tâm phối hợp công tác năm 2022.
Phong trào thi đua góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội

Phong trào thi đua góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào thi đua yêu nước của các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã được thực hiện sôi nổi, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và quận.
Xem thêm
Phiên bản di động