Phát huy sức sáng tạo trong công nhân lao động, thúc đẩy thực hiện "mục tiêu kép"

(LĐTĐ) Ở nhiều doanh nghiệp, việc phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và nay là Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” đã và đang giúp đội ngũ công nhân lao động phát huy khả năng, sức sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp và kinh tế xã hội của đất nước.
Tích cực hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” Phát huy sáng kiến, sáng tạo để nâng cao hiệu quả Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lý giải vì sao chọn "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

Tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi

Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và triển khai tại các cấp Công đoàn nhằm nhằm phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, cải tiến kỹ thuật trong đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động.

Phát huy sức sáng tạo trong công nhân lao động, thúc đẩy thực hiện
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giải đáp về Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” tới cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động. Ảnh: B.D

Được triển khai từ tháng 2 đến 31/5/2021 trong bối cảnh các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp tập trung quyết liệt thúc đẩy sản xuất kinh doanh, khắc phục nhanh hậu quả của đại dịch Covid-19, Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động; sự triển khai đồng bộ của các cấp Công đoàn, sự vào cuộc trách nhiệm của cán bộ Công đoàn các cấp, sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước.

Đặc biệt, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã chủ động triển khai, phối hợp với Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình với các chỉ tiêu cụ thể, thống nhất tạo điều kiện về thời gian, kinh phí, cơ sở vật chất để thực hiện các sáng kiến; các quy định về khen thưởng đối với sáng kiến được áp dụng hiệu quả.

Kết thúc Chương trình, đã có 290.311 lượt đăng ký sáng kiến đến từ tất cả 83 đầu mối công đoàn cấp tỉnh, thành phố, ngành trực thuộc Tổng Liên đoàn gửi trực tiếp trên hệ thống phần mềm trực tuyến (địa chỉ: http://sangkien.congdoanvietnam.org). Trong số đó, có 250.177 sáng kiến cập nhật đầy đủ thông tin hợp lệ theo quy định.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Chương trình, các sáng kiến đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, như: Sản xuất có giá trị làm lợi cao, sáng kiến tạo ra sản phẩm mới; an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường; cải cách hành chính, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quản lý, điều hành; sáng kiến vì cộng đồng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục… Điều đáng kể là những sáng kiến này đều tiêu biểu, thu hút được sự sáng tạo, gắn kết giữa đoàn viên, người lao động với doanh nghiệp, người đứng đầu đơn vị hành chính…

Kết thúc thời gian cập nhật trực tuyến, các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty đã tiến hành xét chọn được 318 hồ sơ sáng kiến tiêu biểu, xuất sắc nhất đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động khen thưởng. Trong số đó, có 175 sáng kiến trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; 41 sáng kiến trên lĩnh vực công tác cải cách hành chính, xây dựng Đảng, quản lý, điều hành; 82 sáng kiến trên lĩnh vực y tế, giáo dục có và 20 sáng kiến trên lĩnh vực bảo vệ môi trường, an toàn lao động.

Phát huy sức sáng tạo trong công nhân lao động, thúc đẩy thực hiện
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel phát động Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" tới đoàn viên, người lao động. Ảnh: B.D

Các đơn vị có nhiều sáng kiến chất lượng tốt, như: Công đoàn Than - Khoáng sản, Ban Công đoàn Quốc phòng, Công đoàn Dệt may, Công đoàn Công Thương, Công đoàn Xây dựng, Công đoàn Tổng Công ty Hàng Không; Liên đoàn Lao động các tỉnh: Thái Nguyên, Đồng Nai, Quảng Ninh, Thanh Hóa. Một số doanh nghiệp có nhiều sáng kiến giá trị làm lợi cao như: Công ty TNHH Samsung Việt Nam Thái Nguyên, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel, Công ty Cổ phần Teakwang Vina Industrial...

Trong quá trình triển khai Chương trình đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Tiêu biểu như Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tổ chức cuộc thi “VNAer tự hào, cống hiến” với 52 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, quy trình làm việc, giải pháp mới nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ, tăng sức cạnh tranh đến từ 21 đơn vị trực thuộc. Phương thức thi trực tuyến với hai nội dung (xây dựng clip truyền thông về phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tạo và thuyết trình sáng kiến online)… Công đoàn Công ty TNHH Pousung Vina (Đồng Nai) tổ chức cuộc thi “Sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm 2021”; thưởng 10 triệu đồng cho công nhân có sáng kiến tiết kiệm 10.000 USD/tháng; Công đoàn Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai - Việt Nam (Khánh Hòa) tặng Giấy khen và tiền thưởng đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải tiến sản xuất…

Kết quả trên là một minh chứng cho sức sáng tạo phong phú và lòng nhiệt huyết cống hiến của người lao động Việt Nam ở mọi lĩnh vực, ngành nghề; là kết quả của tinh thần trách nhiệm của cán bộ Công đoàn, sự quyết liệt của các cấp Công đoàn trong thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đổi mới, sáng tạo trong công tác khen thưởng

Chia sẻ về thành công của Chương trình, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, bên cạnh phương thức triển khai truyền thống bằng văn bản chỉ đạo lần lượt qua từng cấp Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ứng dụng công nghệ thông tin như một kênh đo lường kết quả, đảm bảo tính công khai trong thi đua và khen thưởng và kỹ thuật truyền thông để các nội dung phát động đã nhanh chóng, trực tiếp đến với đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và các công đoàn cơ sở trên mọi vùng, miền của Tổ quốc.

Cùng với đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo tổ chức phát động thi đua điểm tại 6 đơn vị cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động các tỉnh Đồng Nai, Thanh Hóa, Hà Nam, Khánh Hòa, Ban Công đoàn Quốc phòng và Công đoàn Dầu khí Việt Nam qua đó Chương trình đã được lan tỏa rộng khắp; một số nội dung của Chương trình cũng được điều chỉnh linh hoạt, đảm bảo phù hợp với thực tiễn của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Phát huy sức sáng tạo trong công nhân lao động, thúc đẩy thực hiện
Công đoàn Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai - Việt Nam tặng Giấy khen tới đoàn, viên, người lao động có sáng kiến tiêu biểu.

Trên báo chí, trang thông tin điện tử, các diễn đàn mạng xã hội trong và ngoài hệ thống Công đoàn, đã có hơn 1 triệu bài viết có nội dung về chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”. Cổng trực tuyến cũng đã nhận được hơn 13 nghìn tin nhắn hỏi - đáp về cách thức tham gia Chương trình, hơn 1 triệu lượt truy cập. Số điện thoại đường dây nóng có thời điểm nhận được gần 200 cuộc gọi/ngày của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Các cấp Công đoàn đã đổi mới, sáng tạo trong công tác hướng dẫn đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia thông qua video và các ấn phẩm thiết kế đồ họa thông tin đăng tải trên internet, dán ở các phân xưởng sản xuất, nhà máy…

Theo ông Trần Thanh Hải, việc công khai danh sách tên sáng kiến, người có sáng kiến, đơn vị có sáng kiến trước khi tổ chức xét chọn và khen thưởng cũng là một biện pháp tốt góp phần khắc phục những tồn tại trong công tác thi đua, khen thưởng bởi một khi công khai là có sự giám sát chéo của các cấp Công đoàn, của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động và dư luận nên hạn chế được những sai sót, không để lọt những nhân tố xuất sắc trong quá trình xét duyệt. Tuy nhiên, các cấp Công đoàn cũng cần rõ ràng hơn, chặt chẽ hơn trong xét chọn, giới thiệu, đề nghị khen thưởng các sáng kiến.

Ban Tổ chức Chương trình ghi nhận một số sáng kiến tiêu biểu như:

Anh Nguyễn Mạnh Cường - Phó Phòng Kỹ thuật Tổng Công ty Điện lực (Công Than - Khoáng sản Việt Nam) có sáng kiến sử dụng nấm gió dạng mũi tên thay nấm gió dạng tròn cho lò hơi các nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn, Sơn Động của Tổng Công ty Điện lực, giá trị làm lợi ước 25 tỷ đồng/năm.

Anh Dương Văn Hùng - Phó Trưởng phòng, Công ty TNHH Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên có sáng kiến cải tiến Jig công đoạn tẩy màu bằng hóa chất, giá trị làm lợi ước 30,75 tỷ đồng/năm.

Chị Phạm Thị Hồng - Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật và quản lý môi trường, Khoa Hóa - Môi trường (Trường Đại học Thủy lợi) nghiên cứu chế tạo màng lọc bụi nano, kháng khuẩn từ rơm rạ dùng cho khẩu trang.

Anh Phạm Đình Sơn - Kỹ sư An toàn thông tin (BO), Phòng Ứng dụng Công nghệ thông tin, Trung tâm Vận hành khai thác toàn cầu, Tổng Công ty VTNet (Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel) có sáng kiến xây dựng Hệ thống truy vết an toàn thông tin Viettel, tổng giá trị làm lợi 5,1 tỷ đồng.

Anh Lê Hoàng Phúc - Phó Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng thành phố Đà Nẵng có sáng kiến Ứng dụng hệ thống tổng đài tự động trí tuệ nhân tạo (AI-CallCenter) và quy trình tự động hóa (RPA) để thông báo kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính và khảo sát mức độ hài lòng khách hàng trong khu vực hành chính công.

N.Tú- B.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

VUS tài trợ 8 máy thở, 5.000 bộ bảo hộ phục vụ công tác chống dịch Covid-19

VUS tài trợ 8 máy thở, 5.000 bộ bảo hộ phục vụ công tác chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã bàn giao hàng nghìn trang thiết bị và vật tư y ...
Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm chung tay, tiếp sức cho những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay (5/8), Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm cùng đoàn công tác ...
Xúc động điều dưỡng không thể chịu tang mẹ do đang chống dịch tại thành phố Hồ chí Minh

Xúc động điều dưỡng không thể chịu tang mẹ do đang chống dịch tại thành phố Hồ chí Minh

(LĐTĐ) Ngày 5/8, đại diện Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến ...
Hà Nội những ngày giãn cách: Lan tỏa yêu thương, ấm áp tình người

Hà Nội những ngày giãn cách: Lan tỏa yêu thương, ấm áp tình người

(LĐTĐ) Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội bước sang ngày thứ 13 thực hiện giãn cách xã hội, đã có nhiều việc làm tốt, hình ảnh ...
"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục mang 1.380 suất quà tới người lao động khó khăn

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục mang 1.380 suất quà tới người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (5/8), 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục di chuyển đến các Công đoàn cơ sở ...
Ông Trần Thế Cương giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Ông Trần Thế Cương giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trần Thế Cương giữ chức Giám đốc Sở ...
Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart B2-R2, khu đô thị Royal City

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart B2-R2, khu đô thị Royal City

(LĐTĐ) Trưa 5/8, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân, Hà Nội thông báo tìm người đã đến Siêu thị Vinmart B2-R2 khu đô thị Royal City (phường ...

Tin khác

Phát huy sức sáng tạo trong công nhân lao động, thúc đẩy thực hiện "mục tiêu kép"

Phát huy sức sáng tạo trong công nhân lao động, thúc đẩy thực hiện "mục tiêu kép"

(LĐTĐ) Ở nhiều doanh nghiệp, việc phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và nay là Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” đã và đang giúp đội ngũ công nhân lao động phát huy khả năng, sức sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp và kinh tế xã hội của đất nước.
Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ cho công nhân lao động

Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng Công nhân năm 2021”, mới đây Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức trao hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, ngày 28/5, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã tổ chức trao hỗ trợ cho 83 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Buổi trao hỗ trợ được tổ chức đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Quảng Ninh: Hàng vạn thợ mỏ đi bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao

Quảng Ninh: Hàng vạn thợ mỏ đi bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao

(LĐTĐ) Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, hàng vạn thợ mỏ và công nhân lao động ngành than tại Quảng Ninh đã đến các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Sát sao công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống rủi ro tai nạn nghề nghiệp

Sát sao công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống rủi ro tai nạn nghề nghiệp

(LĐTĐ) Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động 2021 diễn ra đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, để bảo vệ sức khoẻ, đảm bảo công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhưng vẫn tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã chủ động tổ chức những hoạt động phù hợp điều kiện thực tế.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội “chống nắng” cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội “chống nắng” cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Để hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động trong những đợt nắng nóng kéo dài, góp phần duy trì ổn định năng suất, chất lượng sản phẩm, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng lãnh đạo nhiều doanh nghiệp trong ngành đã tích cực triển khai các biện pháp giúp “hạ nhiệt” cho đoàn viên, người lao động như quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, hỗ trợ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
Tháng Công nhân tiếp thêm động lực cho người lao động

Tháng Công nhân tiếp thêm động lực cho người lao động

(LĐTĐ) Tháng 5 đã về, đông đảo đoàn viên, người lao động lại hào hứng bước vào Tháng Công nhân - tháng tôn vinh công nhân lao động đang từng ngày, từng giờ hăng say lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. Diễn ra trong điều kiện vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, Tháng Công nhân năm 2021 đã được các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế.
Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua

Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua

(LĐTĐ) Sáng 7/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023; phát động “Tháng Công nhân”, hưởng ứng “Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động” năm 2021 và đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân năm 2021

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân năm 2021

(LĐTĐ) Thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu, kế hoạch của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,… Đó là một trong những nội dung trọng tâm được Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đề cập tại Lễ phát động Tháng công nhân – Tháng An toàn, vệ sinh lao động quận Thanh Xuân năm 2021.
Trao hỗ trợ cho 57 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trao hỗ trợ cho 57 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, tại hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã trao hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tai nạn lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động