M
21:20 | 06/12/2019

Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh:

Phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

(LĐTĐ) Ngày 5/12, Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12) và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 2019.

phat huy hieu qua phong trao thi dua cuu chien binh guong mau Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức phát huy tốt truyền thống Bộ đội Cụ Hồ
phat huy hieu qua phong trao thi dua cuu chien binh guong mau Các cựu chiến binh luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng
phat huy hieu qua phong trao thi dua cuu chien binh guong mau Nâng cao hiệu quả hoạt động Hội Cựu chiến binh Thành phố
phat huy hieu qua phong trao thi dua cuu chien binh guong mau
Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh. (Ảnh Thế Vĩnh)

Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, trong 30 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào thi đua yêu nước của huyện, là lực lượng xung kích tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện.

Nhiều phong trào, hoạt động của Hội đã đi vào cuộc sống, mang lại lợi ích thiết thực và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển. Trong 5 năm gần đây, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh đã hiến hơn 53.000m2 đất và hơn 14.000 ngày công lao động hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới; giúp 713 hội viên được vay vốn từ các chương trình của Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng, tăng hơn 14 tỷ đồng so với năm 2015, qua đó đã giải quyết việc làm cho hơn 600 lao động.

Trong công cuộc xây dựng Đông Anh thành quận, Hội Cựu chiến binh đã, đang và sẽ là lực lượng xung kích trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân cùng chung sức hoàn thành các tiêu chí trong Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận, xã thành phường để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện sớm đưa Đông Anh trở thành quận trong giai đoạn 2020-2025.

Nhân dịp này, đã có 42 đồng chí được nhận kỷ niệm chương của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Hội Cựu chiến binh Thành phố tặng Bằng khen cho Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh và 3 tập thể, 13 cá nhân; Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh khen thưởng cho 12 cơ sở hội, 32 chi hội và 40 cá nhân.

Trọng Công

Nguồn :