M
11/06/2019 14:14

UBND quận Hoàng Mai:

Phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em, sáng 11/6, tại Trường Thể dục thể thao thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai, UBND quận Hoàng Mai đã phối hợp với Công ty CP thể thao và giải trí Bằng Linh, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận… tổ chức lễ phát động và khai trương khu bể bơi thông minh, đào tạo bơi cho 1.250 học sinh trên địa bàn quận.

phat dong toan dan hoc boi phong chong duoi nuoc nam 2019 Phòng đuối nước cho trẻ em: Đừng cứ thấy bạn đuối nước mà ào xuống
phat dong toan dan hoc boi phong chong duoi nuoc nam 2019 Học bơi không chỉ để nâng cao sức khỏe
phat dong toan dan hoc boi phong chong duoi nuoc nam 2019 Tai nạn đuối nước ở trẻ em: Đừng để mãi ám ảnh
phat dong toan dan hoc boi phong chong duoi nuoc nam 2019
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên địa bàn quận Hoàng Mai

Lễ phát động được tổ chức nhằm giảm thiểu những rủi ro liên quan đến đuối nước ở trẻ em, đồng thời kêu gọi toàn thể cộng đồng, bên cạnh sự quan tâm của chính quyền các cấp, các ngành thì cần có sự chung tay của toàn xã hội nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em và thực hiện có hiệu quả chương trình “phổ cập bơi” đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

phat dong toan dan hoc boi phong chong duoi nuoc nam 2019
Bơi lội góp phần làm tăng sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, lễ phát động là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội trong lứa tuổi thanh thiếu niên, góp phần tăng cường sức khỏe, giáo dục toàn diện cho thanh thiếu niên. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và các thành viên tham dự giải.

phat dong toan dan hoc boi phong chong duoi nuoc nam 2019
Lê phát động là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng

Đây cũng là hoạt động để nhân dân trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và Thành phố tích cực tập luyện thể dục thể thao nói chung và tập luyện môn bơi nói riêng để góp nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em và cộng đồng, để đuối nước không còn là nỗi ám ảnh, nỗi đau của xã hội. Đồng thời, tăng cường đào tạo lại đội ngũ giáo viên dạy bơi thông qua các lớp học hướng dẫn viên bơi do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức…

Ngày sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã khai trương khóa dạy tập bơi miễn phí cho các trẻ em sống tại địa bàn.

phat dong toan dan hoc boi phong chong duoi nuoc nam 2019
Đẩy mạnh phong trào toàn dân học bơi, đẩy lùi ám ảnh đuối nước
phat dong toan dan hoc boi phong chong duoi nuoc nam 2019
Hoạt động bơi lội giúp giảm thiểu những rủi do liên quan đến đuối nước

Đỗ Đạt

Nguồn :