M
12/08/2020 18:17

Phát động cuộc thi thanh niên Thủ đô tìm hiểu về Năm chủ tịch ASEAN 2020

(LĐTĐ) Sáng 12/8, Thành đoàn Hà Nội đã phát động cuộc thi tìm hiểu về Năm chủ tịch ASEAN 2020 trong Tuổi trẻ Thủ đô với chủ đề “HANOI - ASEAN 2020: United we stand - Đoàn kết là sức mạnh”. Cuộc thi tập trung vào việc tìm hiểu về đặc trưng văn hóa, đất nước, con người và mối quan hệ ngoại giao giữa các nước trong khối ASEAN.  

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về vụ nổ ở Beirut
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố về Tầm quan trọng của việc Duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2020); kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2020) và nhân dịp Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN,

Cuộc thi là sân chơi kiến thức bổ ích và hấp dẫn cho đoàn viên, học sinh, sinh viên từ 15 đến 35 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội và du học sinh là công dân Hà Nội đang sinh sống, học tập ở các quốc gia khác.

0707 thaynh yoayn
Thành đoàn Hà Nội đã phát động cuộc thi tìm hiểu về Năm chủ tịch ASEAN 2020.

Theo đó, cuộc thi được triển khai với hình thức trực tuyến trên website: http://tuoitrehanoi.com trong thời gian 7 tuần từ ngày 10/8 đến hết ngày 27/9 với 2 phần thi là trắc nghiệm và tự luận. Đặc biệt, phần thi tự luận với điểm thưởng cho các thí sinh trình bày bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên Thủ đô thể hiện được mong muốn, suy nghĩ của bản thân nhằm giúp cho Việt Nam đảm nhận thành công vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN.

Ban tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh, tập thể xuất sắc nhất để trao các giải thưởng tuần và chung cuộc hấp dẫn với tổng giá trị lên đến hơn 20.000.000 đồng, bao gồm tiền mặt và quà tặng cùng với đó là Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.

Có thể nói, cuộc thi sẽ góp phần trang bị những kiến thức, hiểu biết về ASEAN và năm Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch ASEAN, qua đó, khích lệ đoàn viên, thanh niên tự giác rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu học tập, công tác trong giai đoạn Việt Nam tích cực hội nhập quốc tế.

P.Ngân

Nguồn :