PGS.TS Nguyễn Thanh Chương giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Giao thông vận tải
Ngày 31/5, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020 - 2025, thay vị trí người tiền nhiệm là PGS.TS Nguyễn Văn Long nghỉ hưu theo chế độ.
![]() |
| Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho PGS.TS Nguyễn Thanh Chương. |
Trao quyết định cho PGS.TS Nguyễn Thanh Chương và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Giao thông vận tải, đồng thời cho biết: Trường Đại học Giao thông vận tải là một trong những trường đại học có truyền thống, uy tín, chất lượng cao trong đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực giao thông vận tải ở Việt Nam.
Trong những năm gần đây, nhà trường đã và đang có những bước phát triển mới vững chắc, hiệu quả. Chất lượng đào tạo từng bước được nâng cao. Hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chuyển biến rõ rệt. Cơ sở vật chất được đầu tư, xây dựng theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học… Có được những kết quả này là do sự cố gắng của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động nhà trường.
Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Giao thông vận tải là một trong số các trường đại học thành lập Hội đồng trường sớm theo đúng tinh thần đổi mới quản trị trường đại học.
![]() |
| Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thanh Chương |
“PGS.TS Nguyễn Thanh Chương là một cán bộ giảng dạy, được đào tạo bài bản và trưởng thành tại Trường Đại học Giao thông vận tải, là người có nhiều kinh nghiệm quản lý các cấp của nhà trường. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT tin tưởng rằng bằng kinh nghiệm, sự tâm huyết của đồng chí cùng sự đoàn kết, ủng hộ của thành viên trong Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường sẽ cùng với Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể chính trị trong nhà trường tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết, đổi mới công tác quản trị, xây dựng Trường Đại học Giao thông vận tải ngày càng phát triển”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chia sẻ.
Cũng theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, hiện nay, toàn ngành Giáo dục đang tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026; xây dựng và triển khai quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học; đẩy mạnh thực hiện tự chủ đại học, nâng cao chất lượng đào tạo gán với nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.
Để hoàn thành tốt chương trình công tác nhiệm kỳ như đã nêu trong Đề án của Hội đồng trường, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch Hội đồng trường cùng tập thể Hội đồng trường và tập thể lãnh đạo nhà trường quan tâm, tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung xây dựng, hoàn thiện, cập nhật chiến lược, kế hoạch phát triển Trường Đại học Giao thông vận tải bảo đảm xứng tầm, có tính khả thi cao; quan tâm xây dựng thành công đề án vị trí việc làm, có chính sách phát triển đội ngũ, đảm bảo đội ngũ giảng viên, viên chức và cán bộ quản lý đủ về số lượng, mạnh về chất lượng và tâm huyết với sự nghiệp phát triển nhà trường.
![]() |
| Tặng hoa chia tay PGS.TS Nguyễn Văn Long về nghỉ hưu theo chế độ. |
Cùng đó, có chính sách thu hút các nguồn lực để tiếp tục nâng cấp, hiện đại hóa cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường, đồng thời quản lý và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có; xây dựng cơ chế nhằm mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học, tổ chức quốc tế trong đào tạo để tranh thủ kinh nghiệm, tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến và công nghệ đào tạo hiện đại; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyến đổi số…
Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương bày tỏ sự cảm ơn đến tập thể Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị, đảng viên, cán bộ, viên chức Trường Đại học Giao thông vận tải đã tin tưởng, ủng hộ, giới thiệu bản thân giữ trọng trách Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020 - 2025. “Đây là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề để tôi cùng tập thể lãnh đạo nhà trường, Đảng ủy, Hội đồng trường tiếp tục phát huy thành tựu quan trọng vẻ vang của nhà trường”, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương bày tỏ.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cho biết sẽ cùng với tập thể lãnh đạo nhà trường, Đảng ủy, Hội đồng trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ để nhà trường tiếp tục phát triển xứng đáng là một trường nghiên cứu, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học mạnh, có uy tín trong hệ thống các trường đại học của cả nước.
| PGS.TS Nguyễn Thanh Chương sinh năm 1970, là cựu sinh viên khóa 29 của Trường Đại học Giao thông vận tải. Sau khi tốt nghiệp, ông trở thành giảng viên, từng đảm nhận chức vụ Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên, Trưởng phòng Đào tạo đại học của Trường Đại học Giao thông vận tải. Từ năm 2017, ông đảm nhận vị trí Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Giáo dục 25/12/2025 18:29
Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?
Xã hội 24/12/2025 10:21
Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân
Giáo dục 22/12/2025 08:56
Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông
Giáo dục 20/12/2025 17:57
Mở rộng hợp tác, thúc đẩy cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam
Giáo dục 18/12/2025 10:18
Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí
Giáo dục 16/12/2025 21:50
Trường Đại học Điện lực: Đổi mới đào tạo từ nền tảng nghiên cứu khoa học
Giáo dục 15/12/2025 20:05
Trường Đại học Điện lực chung tay chuẩn bị nguồn lực phục vụ phát triển điện hạt nhân
Giáo dục 12/12/2025 19:06
Trường Đại học Điện lực: Lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên
Giáo dục 12/12/2025 14:05
Sinh viên Trường Đại học Điện lực và hành trình lan tỏa tình yêu đất nước
Xã hội 11/12/2025 19:12


