M
14/01/2021 22:46

Ông Dương Văn Hiền: Sẽ giảm thiểu sai sót của trọng tài ở V-League 2021

(LĐTĐ) Trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền khẳng định, sẽ hết sức giảm thiểu các sai sót của trọng tài tại V-League 2021.

Kiểm tra thể lực các trọng tài làm việc tại giải chuyên nghiệp 2021 Bế mạc chương trình tập huấn giám sát, trọng tài các giải ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2021 75/76 trọng tài vượt qua đợt kiểm tra thể lực

Mùa giải 2020 được cho là khá thành công với bóng đá Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề về công tác trọng tài khiến một số trận đấu trở nên kém phần hấp dẫn trong mắt người hâm mộ.

Ông Dương Văn Hiền: Sẽ giảm thiểu sai sót của trọng tài ở V-League 2021
Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền thông tin tại buổi họp báo ngày 14/1. (Ảnh:Tá Hiển)

“Với tư cách là người đứng đầu của Ban Trọng tài VFF, tôi luôn muốn công tác trọng tài tốt nhất có thể. Tôi xin hứa ở mùa giải 2021, các trọng tài sẽ giảm thiểu ít nhất có thể về sai sót trong việc điều hành trận đấu”, Trưởng ban Trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền cho biết trong buổi trao đổi thông tin báo chí ngày 14/1.

Trưởng ban Trọng tài VFF cho biết thêm thêm: “Không thể đảm bảo rằng trọng tài không mắc sai sót. Không phải ngẫu nhiên mà FIFA đưa VAR vào trong các trận đấu, nhưng anh em trọng tài sẽ làm tốt nhất có thể ở mùa giải năm nay, tránh sai lệch đến kết quả trận đấu và ảnh hưởng đến đội bóng”.

Về số lượng và chất lượng trọng tài tham gia điều hành các giải chuyên nghiệp, ông Hiền chia sẻ: “Hiện giờ chúng ta có duy nhất một trọng tài Elite (thứ hạng cao nhất của trọng tài FIFA – PV) là anh Ngô Duy Lân, ngoài ra có 3 trợ lý trọng tài nam cũng thuộc trình độ Elite. Với bóng đá nữ, Việt Nam có 3 trọng tài nữ và 3 trợ lý trọng tài nữ cũng là trình độ Elite.

Về các giải chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ phân công trọng tài dựa theo trình độ, năng lực của họ và phù hợp với tính chất trận đấu. Với những trọng tài bị kỷ luật thì số lượng trận đấu họ cầm còi cũng bị hạn chế đi. Tóm lại, việc phân công trọng tài sẽ làm thế nào để đảm bảo tốt nhất vấn đề chuyên môn cho trận đấu”.

Ông Dương Văn Hiền cũng khẳng định sẽ chú trọng công tác giám sát tại các trận đấu: “Qua lớp tập huấn vừa rồi, chúng tôi khuyến cáo giám sát phải báo cáo thực tế, rõ ràng, ghi cụ thể tình huống sai sót của trọng tài và nêu rõ lý do, nguyên nhân. Ngoài ra, giám sát trọng tài và trọng tài cũng đã được chuẩn bị vấn đề về tâm lý và chuyên môn. Để ở những trận mang tính chất căng thẳng, các trọng tài và giám sát trọng tài có thể xử lý được”.

Trúc Linh

Nguồn :