M
12:38 | 11/10/2018

Ông Đỗ Quang Hiển được vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú

(LĐTĐ) Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T vừa được vinh danh là 1 trong 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

Cầu thủ Quang Hải sẽ cùng SHB đón cúp Ngoại hạng Anh và cúp Liên đoàn Anh
Cơ hội phát triển, thúc đẩy hợp tác thương mại song phương giữa các nước Đông Âu và Việt Nam
Lần thứ 8 liên tiếp, SHB được vinh danh Ngân hàng có dịch vụ thanh toán quốc tế xuất sắc
Bầu Hiển lấn sân sang lĩnh vực y tế

Ngày 9/10 vừa qua, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

Trong đợt xét tặng và vinh danh này, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã được UBND TP. Hà Nội vinh danh là 1 trong 10 “Công dân Thủ đô ưu tú” với những thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Đại diện cho các doanh nhân tiêu biểu của Hà Nội thời kỳ đổi mới, ông Đỗ Quang Hiển chia sẻ: “Đã là doanh nhân thì phải luôn có tư tưởng làm giàu. Song, không phải làm giàu bằng mọi giá, mà trước hết phải làm giàu bằng cái tâm, sự cống hiến và phải có lòng tự tôn dân tộc. Bên cạnh đó, muốn phát triển bền vững, cần phải quan tâm đến nhân viên, thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội đóng góp cho cộng đồng, phát huy sức mạnh ủng hộ của toàn xã hội".

ong do quang hien duoc vinh danh cong dan thu do uu tu
Trưởng ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho ông Đỗ Quang Hiển

Trong hơn 10 năm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT, từ năm 2006 đến nay, ông Đỗ Quang Hiển đã đưa SHB từ một ngân hàng có vốn điều lệ chỉ 400 triệu đồng, 8 cán bộ nhân viên nghiệp vụ phát triển mạnh mẽ, đứng trong Top 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng với nền kinh tế, Top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam, Top 100 ngân hàng tại Châu Á Thái Bình Dương, Top 1.000 ngân hàng toàn cầu, Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. SHB vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế,….

Kết quả kinh doanh của SHB tăng trưởng qua các năm, ngày càng hiệu quả, an toàn và bền vững. Tính đến 30/6/2018, tổng tài sản của SHB đạt 303.929 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt hơn 12.036 tỷ đồng. Với gần 7.000 cán bộ nhân viên, mạng lưới rộng hơn 500 điểm giao dịch ở Việt Nam, Lào và Campuchia, SHB đang phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Bên cạnh những thành tựu đóng góp không nhỏ vào Ngân sách Nhà nước cũng như nền kinh tế, ông Đỗ Quang Hiển cũng hết sức quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung. Từ nhiều năm qua, cá nhân ông Đỗ Quang Hiển đã dành sự quan tâm, đóng góp hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đồng hành cùng Thủ đô trong việc bảo vệ môi trường thành phố, ủng hộ quỹ vì người nghèo, làm đường, nhà văn hóa, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhiều hoạt động khác….

Tại đây, SHB là Ngân hàng TMCP tư nhân duy nhất được UBND Thành phố vinh danh và trao Cúp Thăng Long, ghi nhận những đóng góp không ngừng trong hoạt động kinh doanh, công tác an sinh xã hội thời gian qua..

P.Linh

Nguồn :