M
09/09/2020 15:15

Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo:

Nước không chỉ sạch mà còn có giá trị tốt hơn cho cơ thể

(LĐTĐ) Kết hợp giữa lọc RO với công nghệ điện phân nước, máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo là bước tiến vượt bậc trng ngành thiết bị xử lý nước, cho ra nguồn nước hydrogen và pH cao, ổn định hơn trong thiết kế hiện đại.

Kangaroo ứng dụng công nghệ mới vào máy lọc nước Hydrogen ion kiềm
“Quỹ Áo xanh của Kangaroo” chung tay chống dịch Covid-19
TGĐ Tập đoàn Kangaroo Việt Nam: Phát triển vì sức khỏe cộng đồng

Theo PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu, công tác tại Viện Công nghệ môi trường (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), quá trình điện phân tạo ra hai nguồn nước. Nước tiếp xúc điện cực âm là Catholyte (nước ion kiềm) và ở điện cực dương là Anolyte (nước axit). Trong đó, nhờ đặc tính giảm thế oxy hóa, nước ion kiềm được coi là nguồn “nước sống”. Nước Anolyte tiếp xúc điện cực dương, tăng thế oxy hóa để diệt khuẩn, gọi là nước diệt sinh - “nước chết”.

0902 kangaroo gioi thieu may loc nuoc tao nuoc song hydrogen ion kiem doc quyendocx 1593228332488
Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo

“Đây là khái niệm được đặt tên bởi Viện sĩ Vitold Mikhailovich Bakhir, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Y tế và Kỹ thuật Nga, người tìm ra cách điều chế dung dịch điện hoạt hoá từ năm 1972, ngày nay đa số bệnh viện tại Nga va Nhật bản đều sử dụng loại nước này”, PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu cho biết.

Thông qua điện phân, cấu trúc của nước được thay đổi, tách nước thành dạng ion, các phân tử nước nhận năng lượng nên có tính hoạt hóa cao và dễ dàng thẩm thấu. Ở máy lọc nước Kangaroo Hydrogen ion kiềm, nước đi qua các lõi lọc và màng RO để đảm bảo độ sạch và có thể uống trực tiếp. Thiết bị điện phân nằm ở cuối cùng giúp hoạt hóa nước, tạo năng lượng và cho ra nước ion kiềm để sử dụng.

PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu cho rằng, nước kiềm hóa nhưng không ở trạng thái không hoạt hóa, tức không được điện phân thì tác dụng của nó không cao. “Khi bơm hydro vào nước, dù nước có hydro nhưng sẽ không mang tính hoạt hóa, khó thể giúp các phản ứng sinh hóa tốt diễn ra trong cơ thể. Nước sau quá trình điện phân sẽ có tác dụng khác, cấu trúc nước đã thay đổi, các phân tử hydro sẽ tồn tại trong nước lâu hơn, có tác dụng tốt hơn đáng kể khi uống”, PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu nói.

Theo PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu, năm 2007 các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện nước hydrogen ion kiềm có thể hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, giảm trí nhớ ở người già. Lý thuyết đưa ra là hydro có khả năng vượt qua hàng rào ngăn cản trong mạch máu não. Trong khi trước đây, rất khó để các nhà khoa học có thể đưa một loại thuốc vào đến bộ phận này. Việc này mở ra tương lai mới trong điều trị, hỗ trợ cải thiện trí nhớ. Rào cản để thiết bị lọc và điện phân nước đến với số đông người dùng là bởi giá thành sản phẩm thường cao, một số mẫu máy nhập khẩu có giá thành từ 50 đến hơn 100 triệu đồng.

Với máy lọc nước Kangaroo mới, công nghệ điện phân không màng ngăn có thể kiểm soát việc có hoặc không có nước thải nhờ cách đấu nối nguồn nước. Máy có mức tiêu thụ điện năng 4,8W mỗi giờ, nhỏ hơn từ 10-20 lần so với một số công nghệ điện phân hiện tại. Bộ điện phân trên máy lọc nước Kangaroo mới cho hiệu suất điện phân mạnh nhờ kết cấu lưới mắt cáo, giúp điện cực sạch hơn và giảm thời gian vệ sinh.

Các tấm điện cực titan trong bộ này được mạ Platium hoặc Ruthenium, đặt cách nhau vài trăm micromet, giúp tăng hiệu suất điện phân. Nước RO sau khi tái khoáng nhẹ sẽ tiếp xúc bề mặt điện cực âm, trở thành các phân tử hydrogen dưới dạng hạt vi bọt khí, bao quanh bởi các phân tử hydrat. Từ đó cho phép các hạt hydrogen tồn tại trong nước lâu hơn, nước có tính kháng oxy hóa mạnh với ORP đạt giá trị -600mV và hydrogen từ 1.000-1.200 ppb.

“Sự khác biệt và giá trị lớn nhất của sáng chế này của Kangaroo đó là, với các công nghệ lọc RO trước đây, máy lọc nước chỉ có giá trị loại bỏ những tạp chất có thể gây hại tới cơ thể. Tuy nhiên với công nghệ điện phân nước RO thì không chỉ làm sạch, thiết bị còn tạo ra nguồn nước có giá trị tốt hơn cho cơ thể,” PGS. TSKH Ngô Quốc Bưu nhận xét.

0900 cong nghe loc ro hydrogen ion kiem tren may loc nu 2
Các sản phẩm máy lọc nước RO hydrogen ion kiềm được tích hợp hệ thống kiểm soát 24/7 với công nghệ vạn vật IoT.

Ông Lại Trung Tùng, Viện trưởng nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo cho biết, việc ra mắt dòng sản phẩm máy lọc nước Hydrogen ion kiềm mới, Kangaroo đặt kỳ vọng sẽ phổ biến hơn loại thiết bị này trong các gia đình Việt. Từ đó, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn nước ion kiềm.

Theo ông Tùng, so với các máy điện phân trước đây thường sử dụng màng lọc UF để lọc nước đầu vào thì sử dụng màng RO đảm bảo chất lượng nước tốt cho điện phân. Nước khi qua màng RO sẽ đảm bảo kiểm soát các vật chất có trong nước. Việc bổ sung chủ động các khoáng chất sẽ giúp nước tăng hàm lượng điện giải và kiểm soát àn toàn các hợp chất sinh ra sau điện phân.

Cùng tạo ra nguồn nước hydrogen ion kiềm bằng công nghệ điện phân, ông Lại Trung Tùng khẳng định, mức giá thiết bị của Kangaroo thấp hơn đáng kể so với dòng máy nhập khẩu. Cụ thể, dải sản phẩm máy lọc nước mới ra mắt của Kangaroo gồm: KG100 ES (slim), KG100 EO (Oval) kiểu dáng tủ đứng truyền thống, giá lần lượt 11,9 và 12,9 triệu đồng. KG100 MED dạng để bàn có giá 13,59 triệu đồng. KG100 EED ứng dụng IoT dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới.

“Vì nước hydrogen ion kiềm quá giá trị với sức khỏe và đây cũng chính là định hướng chiến lược của Kangaroo, hãng đang ở giai đoạn đầu tư và chấp nhận không lợi nhuận để sản phẩm có thể đến tay người tiêu dùng nhanh nhất có thể”, ông Tùng nói.

Hoàng Phúc

Nguồn :