M
08/09/2020 16:41

Kangaroo ứng dụng công nghệ mới vào máy lọc nước Hydrogen ion kiềm

(LĐTĐ) Bộ 3 máy lọc nước Hydrogen ion kiềm mà Kangaroo vừa giới thiệu được ứng dụng bằng sáng chế độc quyền công nghệ điện phân nước RO tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng để điện phân nước lọc RO giúp hàm lượng Hydrogen cao và ổn định.

Phát tặng miễn phí 30 tấn gạo và 30 nghìn quả trứng tới người dân
“Quỹ Áo xanh của Kangaroo” chung tay chống dịch Covid-19
TGĐ Tập đoàn Kangaroo Việt Nam: Phát triển vì sức khỏe cộng đồng

Công nghệ điện phân được biết đến ở các máy điện giải ngoại nhập với giá thành từ 50 đến trên 100 triệu đồng 1 sản phẩm. Nước sau điện phân với các tên gọi như nước kiềm tính, nước alkaline, nước điện giải. Nguồn nước này có khả năng loại bỏ các tác nhân oxy hóa, trung hòa các gốc tự do và thiết bị này có thể coi là thiết bị y tế gia đình luôn được khuyến khích sử dụng tại Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước phát triển.

Ở các thiết bị này, nước phải có khoáng để đảm bảo hiệu suất điện phân, vì vậy máy thường được trang bị màng lọc UF. Vì khả năng lọc hạn chế của UF nên hiện nay đã xuất hiện các giải pháp kết hợp 1 máy lọc RO tái khoáng với một bộ điện phân. Giá thành cho bộ thiết bị này khá cao và phức tạp là một trở ngại cho người tiêu dùng Việt Nam.

4547 kng1
Bộ đôi sản phẩm máy lọc nước dáng đứng và để bàn mới của Kangaroo.

Sáng chế của Kangaroo đã khắc phục được 2 vấn đề nêu trên. Bộ điện cực với các tấm điện cực được đặt với khoảng cách siêu nhỏ chỉ vài trăm micromet giúp cho hiệu suất điện phân tăng gấp nhiều lần. Nước RO sau khi được tái khoáng nhẹ được tiếp xúc với bề mặt điện cực âm trở thành các phân tử Hydrogen dưới dạng các hạt vi bọt khí và được bao quanh bởi một lớp các phân tử hydrat cho phép các hạt Hydrogen tồn tại lâu hơn trong nước, nước trở thành có tính kháng oxy hóa mạnh với ORP âm.

Kết quả đo cho thấy, ORP (khả năng kháng oxy hóa) đạt giá trị -600mV v Hydrogen đạt từ 1000 đến 1200ppb. Đồng thời, dưới tác động của cường độ điện trường rất cao trên bề mặt điện cực. Cụm phân tử nước được chia nhỏ chỉ từ 4 - 5 phân tư, dễ hấp thụ hơn so với các cụm phân tử nước thông thường.

Theo đại diện Kangaroo, khi nước được xử lý bằng công nghệ lọc RO nên hoàn toàn có thể kiểm soát được chất lượng nước sau điện phân. Bên cạnh đó, điện cực bền hơn gấp 4 lần so với các điện cực thông thường do việc không bị bám cặn, rửa điện cực gây ảnh hưởng. “Cùng là thiết bị điện phân và điện cực titanium thì thiết bị của Kangaroo có giá cạnh tranh nhất triên thị trường hiện nay và thấp hơn đến 1/6 lần so với các sản phẩm khác trên thị trường. Với công nghệ mới này, máy lọc nước Hydrogen Ion kiềm sẽ dần thay thế các thiết bị lọc cơ như hiện nay. Nước không chỉ sạch hơn mà còn được tăng tính hoạt hóa, giúp chăm sóc cơ thể tốt hơn”, ông Lại Trung Tùng, Viện trưởng nghiên cứu và ứng dụng Kangaroo nói.

Một nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) năm 2009 đã chứng minh Hydrogen có trong nước kiềm giúp làm chậm hơn quá trình lão hóa. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy nước giàu Hydrogen có khả năng trung hòa các tác nhân oxy hóa, cải thiện sự bất ổn định của các tế bào lão hóa. Loại nước này được gọi với nhiều tên như: Nước Alkaline, nước điện giải, nước Hydrogen, nước kiềm tính… Với các nhà khoa học, loại nước có hoạt tính mạnh, có tính khử được coi là “nước sống”, phương pháp tạo ra loại nước này là sử dụng năng lượng điện để điện phân nước.

4546 kng2

Thiết kế lõi đúc trong máy lọc nước Kangaroo.

Bên cạnh công nghệ hứa hẹn tạo đột phá trong ngành máy lọc nước, dòng sản phẩm mới của Kangaroo được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, tích hợp hệ thống giám sát ứng dụng IoT. Toàn bộ thông tin về máy như thời gian hoạt động, chất lượng nước đầu vào, thời gian và tuổi thọ lõi đều được lưu trữ và thông báo đến người dùng trên ứng dụng KangarooHome. Với ứng dụng này, người dùng có thể kiểm soát và nhận biết chất lượng nước tại gia đình, tình trạng thiết bị hoạt động và phát hiện các vấn đề như rò gỉ nước, thời gian thay lõi… Vòi nước trên phiên bản máy này loại cảm ứng, lấy và ngắt nước tự động.

Với hai sản phẩm máy dáng đứng, đại diện Kangaroo cho biết thiết kế mới nhỏ gọn hơn 50% so với trước đây. Thiết kế máy được hãng nghiên cứu nhằm phù hợp với các gia đình hiện đại. Toàn bộ các mẫu máy mới sử dụng lõi đúc thay cho cốc lọc nhằm đảm bảo sạch khuẩn, hạn chế tối đa hiện tượng rò gỉ nước, dễ dàng thay thế với thao tác đơn giản.

Được biết năm 2018, thiết bị tạo nước Hydrogen của Kangaroo được cấp bản quyền sáng chế. Hãng này được công nhận là một trong số ít các doanh nghiệp khoa học và công nghệ tại Việt Nam. Theo nhiều chuyên gia, bước chuyển mình này cũng khẳng định tầm nhìn chiến lược, đầu tư vào khoa học, nghiên cứu và ứng dụng của Kangaroo và tuyên ngôn "chỉ kinh doanh những sản phẩm vì sức khỏe" của doanh nghiệp.

Giang Huy

Nguồn :