Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng nay (31/3) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) và sơ kết hoạt động Công đoàn quý I năm 2022. Dự, chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh: Chăm lo, bảo vệ tốt cho đoàn viên, người lao động Sẽ tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh

Trình bày báo cáo kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động (CNCVLĐ) huyện Mê Linh năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Trần Thị Ngọc Dung cho biết, căn cứ chương trình công tác Nữ công của LĐLĐ Thành phố và đặc điểm tình hình của mỗi công đoàn cơ sở (CĐCS), ngay từ đầu năm, Ban Nữ công đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện xây dựng chương trình công tác Nữ công và triển khai tới 100% CĐCS trực thuộc, trong đó hướng dẫn việc đăng ký thi đua đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và các phong trào, hoạt động nữ CNVCLĐ.

Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Mê Linh trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Ban Nữ công cũng làm tốt công tác tham mưu với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đối với việc bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nữ CNVCLĐ về mọi mặt, chỉ đạo CĐCS tổ chức có hiệu quả hoạt động nữ công và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong quá trình tổ chức thực hiện luôn gắn phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”....

Về công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, lao động nữ, các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt với nhiều hình thức tới 100% nữ CNVCLĐ về các chính sách liên quan đến lao động nữ. Các CĐCS đã tổ chức 86 buổi tuyên truyền kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; vận động nữ CNVCLĐ ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa, gia đình không có bạo lực; tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng “Gia đình CNVCLĐ hạnh phúc”.

Đối với công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động nữ, Ban Nữ công đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện thường xuyên chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ. Ban Nữ công Công đoàn các cấp phối hợp với Công đoàn, chính quyền đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ, như: tiền lương, tiền thưởng, chế độ nghỉ thai sản, khám sức khỏe định kỳ và các chế độ khác.

Năm 2021, LĐLĐ huyện Mê Linh phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ một số đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện; tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Pháp luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT, BHTN tại 15 doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn huyện trong đó có kiểm tra chính sách lao động nữ trong các doanh nghiệp có đông lao động nữ. Qua kiểm tra cho thấy việc thực hiện pháp Luật lao động về BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp cơ bản đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật...

Năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các CĐCS đã chủ động cùng với chính quyền, chuyên môn đồng cấp triển khai nhiều biện pháp về công tác phòng, chống dịch như: tham gia Tổ Covid-19 cộng đồng; Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp; tặng các nhu yếu phẩm và cử lực lượng đoàn viên là nữ tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ 115 “Túi An sinh Công đoàn” cho 115 đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS khối doanh nghiệp và công nhân thuê trọ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng; hỗ trợ 2 đoàn viên nữ bị F0, mỗi suất 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ cũng được LĐLĐ huyện Mê Linh đẩy mạnh. Các nội dung, tiêu chí của phong trào thi đua được các CĐCS cụ thể hóa phù hợp với từng từng lĩnh vực, gắn với các phong trào thi đua của đơn vị thu hút nữ CNVCLĐ tham gia.

Cũng tại hội nghị đồng chí Trần Thị Ngọc Dung đã báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Mạnh Hùng đã trình bày báo cáo hoạt động Công đoàn quý I năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Mê Linh đạt được trong việc triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; việc thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) và kết quả hoạt động Công đoàn từ đầu năm đến nay.

Nhấn mạnh, năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, gắn với thực hiện chủ đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” và chủ đề của thành phố Hà Nội là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của nhiệm kỳ, từ đó chỉ ra những tồn tại hạn chế và có các giải pháp phấn đấu thực hiện để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Cùng đó, các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần tăng cường vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Tập trung hướng dẫn ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật; thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC và Hội nghị Người lao động. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, đặc biệt là đối với lao động nữ.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Nghị quyết, Chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến người lao động, đặc biệt là các nội dung liên quan tới công tác vận động nữ CNVCLĐ; chú trọng tổ chức các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, tập trung vào phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, quan tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”, đặc biệt là vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Thị Thanh Giang trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 12/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cũng cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên đi đôi với tăng cường quản lý đoàn viên, nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng hoạt động của CĐCS; tiếp tục quan tâm kiện toàn Ban Nữ công quần chúng, nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công quần chúng ở cơ sở để làm tốt công tác tham mưu cho Ban chấp hành CĐCS triển khai các hoạt động chăm lo nữ CNVCLĐ.

“Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những kết quả đạt được trong Quý I năm 2022, tôi tin tưởng trong thời gian tới các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cũng như các hoạt động về công tác Nữ công của LĐLĐ huyện Mê Linh tiếp tục đạt được kết quả cao hơn. Từ đó sẽ góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của huyện và các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Thủ đô" - đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố để bổ sung vào Chương trình, kế hoạch công tác nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.

Ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích xuất sắc của đội ngũ nữ CBCCVCLĐ Thủ đô, tại hội nghị, LĐLĐ huyện Mê Linh đã trao Giấy khen cho 16 tập thể nữ và 33 CBCCVCLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021; tặng Giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 12/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Chiều 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại ...
Đoàn kiểm tra Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Đoàn kiểm tra Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 24/5, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính ...
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU tương xứng với tiềm năng

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU tương xứng với tiềm năng

(LĐTĐ) Tại cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh ...
Nghiên cứu cơ chế đặc thù vùng có tính liên kết, lan toả cao hơn

Nghiên cứu cơ chế đặc thù vùng có tính liên kết, lan toả cao hơn

(LĐTĐ) Nhất trí sự cần thiết ban hành Nghị quyết của Quốc hội cho phép tỉnh Khánh Hòa được áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù, Chủ tịch ...
Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, mới đây, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty ...
Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

(LĐTĐ) Năm học 2022-2023, Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh 5 lớp 6 với khoảng 200 học sinh. Đối tượng dự tuyển là học ...
Hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy mượn, máy đặt

Hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy mượn, máy đặt

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 1379/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, ...

Tin khác

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Quận Thanh Xuân triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Chiều 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự hội nghị có ông Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, và Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc tham dự.
Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, mới đây, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho 631 cán bộ, công nhân lao động.
28 đội bóng tham dự Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII

28 đội bóng tham dự Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII

(LĐTĐ) Tại Sân vận động Hoàng Cầu, sáng 24/5, Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 đã chính thức khai mạc.
Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

Mang “Mái ấm Công đoàn” đến với công nhân, lao động khó khăn

(LĐTĐ) Cùng với chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân, ngày 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tới thăm và trao kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022 cho chị Đào Thanh Thủy - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Medistar Việt Nam trực thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm.
Tự hào với danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô

Tự hào với danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô

(LĐTĐ) Yêu nghề cùng với tinh thần cầu thị, ham học hỏi nên dù tuổi còn trẻ, thời gian công tác chưa lâu nhưng kỹ thuật viên sửa chữa Nguyễn Văn Tuấn (Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam) đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công việc.
Chùm ảnh ấn tượng tại Lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô năm 2022

Chùm ảnh ấn tượng tại Lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô năm 2022

(LĐTĐ) Sáng nay (24/5), tại Sân vận động Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII - năm 2022 đã chính thức khai mạc.
Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

Mê Linh: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú. Đây là hoạt động hưởng ứng đợt cao điểm tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2022 của LĐLĐ huyện.
Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022

Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022

(LĐTĐ) Sáng 24/5, tại Sân vận động Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 đã chính thức khai mạc. Giải đấu có sự tham gia của 28 đội bóng chất lượng đến từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

(LĐTĐ) Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là những vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ một phút lơ là, mất cảnh giác, tai nạn lao động đã có thể xảy ra, để lại những đau thương, mất mát, những thiệt hại khôn lường cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Chính vì vậy, kiểm soát các yếu tố rủi ro, nguy cơ mất an toàn lao động, đẩy lùi tai nạn lao động luôn là mục tiêu mà các cấp, ngành, doanh nghiệp nỗ lực hướng tới.
Huyện Ba Vì: Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

Huyện Ba Vì: Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Bà Phan Thị Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ba Vì cho biết, ngày 22/5, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, LĐLĐ huyện Ba Vì phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội tổ chức hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động