Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng nay (31/3) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) và sơ kết hoạt động Công đoàn quý I năm 2022. Dự, chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh: Chăm lo, bảo vệ tốt cho đoàn viên, người lao động Sẽ tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh

Trình bày báo cáo kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động (CNCVLĐ) huyện Mê Linh năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Trần Thị Ngọc Dung cho biết, căn cứ chương trình công tác Nữ công của LĐLĐ Thành phố và đặc điểm tình hình của mỗi công đoàn cơ sở (CĐCS), ngay từ đầu năm, Ban Nữ công đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện xây dựng chương trình công tác Nữ công và triển khai tới 100% CĐCS trực thuộc, trong đó hướng dẫn việc đăng ký thi đua đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và các phong trào, hoạt động nữ CNVCLĐ.

Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Mê Linh trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Ban Nữ công cũng làm tốt công tác tham mưu với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đối với việc bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nữ CNVCLĐ về mọi mặt, chỉ đạo CĐCS tổ chức có hiệu quả hoạt động nữ công và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong quá trình tổ chức thực hiện luôn gắn phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”....

Về công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, lao động nữ, các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt với nhiều hình thức tới 100% nữ CNVCLĐ về các chính sách liên quan đến lao động nữ. Các CĐCS đã tổ chức 86 buổi tuyên truyền kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; vận động nữ CNVCLĐ ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa, gia đình không có bạo lực; tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng “Gia đình CNVCLĐ hạnh phúc”.

Đối với công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động nữ, Ban Nữ công đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện thường xuyên chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ. Ban Nữ công Công đoàn các cấp phối hợp với Công đoàn, chính quyền đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ, như: tiền lương, tiền thưởng, chế độ nghỉ thai sản, khám sức khỏe định kỳ và các chế độ khác.

Năm 2021, LĐLĐ huyện Mê Linh phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ một số đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện; tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Pháp luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT, BHTN tại 15 doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn huyện trong đó có kiểm tra chính sách lao động nữ trong các doanh nghiệp có đông lao động nữ. Qua kiểm tra cho thấy việc thực hiện pháp Luật lao động về BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp cơ bản đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật...

Năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các CĐCS đã chủ động cùng với chính quyền, chuyên môn đồng cấp triển khai nhiều biện pháp về công tác phòng, chống dịch như: tham gia Tổ Covid-19 cộng đồng; Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp; tặng các nhu yếu phẩm và cử lực lượng đoàn viên là nữ tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ 115 “Túi An sinh Công đoàn” cho 115 đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS khối doanh nghiệp và công nhân thuê trọ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng; hỗ trợ 2 đoàn viên nữ bị F0, mỗi suất 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ cũng được LĐLĐ huyện Mê Linh đẩy mạnh. Các nội dung, tiêu chí của phong trào thi đua được các CĐCS cụ thể hóa phù hợp với từng từng lĩnh vực, gắn với các phong trào thi đua của đơn vị thu hút nữ CNVCLĐ tham gia.

Cũng tại hội nghị đồng chí Trần Thị Ngọc Dung đã báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Mạnh Hùng đã trình bày báo cáo hoạt động Công đoàn quý I năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Mê Linh đạt được trong việc triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; việc thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) và kết quả hoạt động Công đoàn từ đầu năm đến nay.

Nhấn mạnh, năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, gắn với thực hiện chủ đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” và chủ đề của thành phố Hà Nội là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của nhiệm kỳ, từ đó chỉ ra những tồn tại hạn chế và có các giải pháp phấn đấu thực hiện để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Cùng đó, các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần tăng cường vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Tập trung hướng dẫn ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật; thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC và Hội nghị Người lao động. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, đặc biệt là đối với lao động nữ.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Nghị quyết, Chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến người lao động, đặc biệt là các nội dung liên quan tới công tác vận động nữ CNVCLĐ; chú trọng tổ chức các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, tập trung vào phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, quan tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”, đặc biệt là vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Thị Thanh Giang trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 12/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cũng cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên đi đôi với tăng cường quản lý đoàn viên, nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng hoạt động của CĐCS; tiếp tục quan tâm kiện toàn Ban Nữ công quần chúng, nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công quần chúng ở cơ sở để làm tốt công tác tham mưu cho Ban chấp hành CĐCS triển khai các hoạt động chăm lo nữ CNVCLĐ.

“Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những kết quả đạt được trong Quý I năm 2022, tôi tin tưởng trong thời gian tới các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cũng như các hoạt động về công tác Nữ công của LĐLĐ huyện Mê Linh tiếp tục đạt được kết quả cao hơn. Từ đó sẽ góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của huyện và các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Thủ đô" - đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố để bổ sung vào Chương trình, kế hoạch công tác nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.

Ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích xuất sắc của đội ngũ nữ CBCCVCLĐ Thủ đô, tại hội nghị, LĐLĐ huyện Mê Linh đã trao Giấy khen cho 16 tập thể nữ và 33 CBCCVCLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021; tặng Giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 12/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Toàn diện, bao quát, mang tính đột phá

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi): Toàn diện, bao quát, mang tính đột phá

(LĐTĐ) Theo chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều nay (28/5), các đại biểu sẽ xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), trước khi thông qua. Dự thảo luật được đánh giá đã hoàn thiện, tiếp thu, giải trình, chỉnh lý đầy đủ các ý kiến đóng góp; phạm vi áp dụng dự thảo luật tương đối toàn diện, bao quát hầu hết các lĩnh vực, gồm cả tổ chức chính quyền địa phương, việc phân quyền, việc liên kết phát triển mang tính liên vùng… kỳ vọng sẽ nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội.
Hiểu đúng về gói hỗ trợ lãi suất 2%

Hiểu đúng về gói hỗ trợ lãi suất 2%

(LĐTĐ) Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, gói hỗ trợ lãi suất 2% dành cho doanh nghiệp có khả năng phục hồi, trả được nợ, chứ không phải tất cả đơn vị khó khăn.
Giải ngân nguồn vốn nước ngoài, vì sao chậm?

Giải ngân nguồn vốn nước ngoài, vì sao chậm?

(LĐTĐ) Tính đến ngày 15/5, tỷ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài của các bộ, ngành đạt 8,58% kế hoạch vốn được giao. Trong đó, chỉ có 2 bộ, ngành có tỷ lệ giải ngân hơn 10%. Còn 8 bộ, ngành chưa giải ngân kế hoạch vốn 2024, tức là 0%. Tỷ lệ giải ngân thấp được cho rằng có liên quan đến nhiều vấn đề như thủ tục, điều chỉnh dự án, thẩm định giá, giải phóng mặt bằng...
Đưa văn hóa thành nguồn lực nội sinh của Hà Nội

Đưa văn hóa thành nguồn lực nội sinh của Hà Nội

(LĐTĐ) Một trong những nội dung quan trọng của Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát triển, phát huy giá trị văn hóa Hà Nội. Theo các chuyên gia, tới đây, thành phố Hà Nội cần có các chính sách phù hợp, ưu đãi để làm nổi bật hơn những đặc trưng văn hóa của Thủ đô; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, từ đó tạo ra nguồn lực nội sinh thúc đẩy sự phát triển của Hà Nội.
Công ty Cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond: Lạ lùng cách chấm dứt hợp đồng với người lao động

Công ty Cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond: Lạ lùng cách chấm dứt hợp đồng với người lao động

(LĐTĐ) Không chỉ phản ánh bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với lý do “không hoàn thành nhiệm vụ”, nhưng lại không có bất kỳ biên bản đánh giá công việc nào; chị Nguyễn Thanh Thủy còn phản ánh Công ty cổ phần Đào tạo Hàng không Raymond vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH)…
Quận Nam Từ Liêm thực tập phương án chữa cháy tại trạm biến áp 110KV

Quận Nam Từ Liêm thực tập phương án chữa cháy tại trạm biến áp 110KV

(LĐTĐ) Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp Công ty lưới điện cao thế thành phố Hà Nội thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trạm biến áp 110KV.
Khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho 80 công nhân lao động huyện Phú Xuyên

Khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho 80 công nhân lao động huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Mới đây, tại Phú Xuyên, Hà Nội, 80 công nhân lao động đã được khám sức khoẻ sinh sản, tầm soát ung thư sớm.

Tin khác

Khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho 80 công nhân lao động huyện Phú Xuyên

Khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho 80 công nhân lao động huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Mới đây, tại Phú Xuyên, Hà Nội, 80 công nhân lao động đã được khám sức khoẻ sinh sản, tầm soát ung thư sớm.
Thiết thực chăm lo đoàn viên, người lao động

Thiết thực chăm lo đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 45 năm thành lập Công đoàn huyện Đan Phượng…, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động.
Khơi gợi sức sáng tạo của công nhân qua phong trào thi đua

Khơi gợi sức sáng tạo của công nhân qua phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” đã được các Công đoàn cơ sở và công nhân, lao động trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tích cực hưởng ứng. Phong trào đã lan tỏa, phát huy được tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ công nhân, góp phần xây dựng doanh nghiệp bền vững, Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.
Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động

Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố và Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố với công nhân lao động Thủ đô và Hội nghị tiếp xúc với cử tri là cán bộ Công đoàn, người lao động Thủ đô, qua đó, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận, năm học 2023 - 2024.
Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh (Công ty Đức Minh); ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên và tặng quà Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân Công ty Đức Minh. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đã trao trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi phong trào văn hoá, văn nghệ

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi phong trào văn hoá, văn nghệ

(LĐTĐ) Tối 26/5, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Chương trình Liên hoan nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Chính quyền quận (31/5/1961 - 31/5/2024) và 63 năm Ngày thành lập Đảng bộ quận Hai Bà Trưng (9/6/1961 - 9/6/2024); chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
Phối hợp chăm lo sức khỏe cho người lao động ngành Nông nghiệp

Phối hợp chăm lo sức khỏe cho người lao động ngành Nông nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm chăm lo sức khỏe cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp để tổ chức thăm, khám, chữa bệnh và giảm giá 10 - 25% chi phí khám chữa bệnh cho CNVCLĐ của ngành.
Bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ thị xã Sơn Tây lần thứ II năm 2024

Bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ thị xã Sơn Tây lần thứ II năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 26/5, tại Sân vận động thị xã Sơn Tây, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thị xã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Sơn Tây tổ chức Lễ bế mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thị xã Sơn Tây lần thứ II, năm 2024. Sau hàng chục trận thi đấu sôi nổi, chiếc cúp Vàng của giải đã thuộc về đội bóng đến từ Công an thị xã Sơn Tây.
Xem thêm
Phiên bản di động