Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng nay (31/3) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) và sơ kết hoạt động Công đoàn quý I năm 2022. Dự, chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh: Chăm lo, bảo vệ tốt cho đoàn viên, người lao động Sẽ tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh

Trình bày báo cáo kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động (CNCVLĐ) huyện Mê Linh năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Trần Thị Ngọc Dung cho biết, căn cứ chương trình công tác Nữ công của LĐLĐ Thành phố và đặc điểm tình hình của mỗi công đoàn cơ sở (CĐCS), ngay từ đầu năm, Ban Nữ công đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện xây dựng chương trình công tác Nữ công và triển khai tới 100% CĐCS trực thuộc, trong đó hướng dẫn việc đăng ký thi đua đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và các phong trào, hoạt động nữ CNVCLĐ.

Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Mê Linh trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Ban Nữ công cũng làm tốt công tác tham mưu với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đối với việc bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nữ CNVCLĐ về mọi mặt, chỉ đạo CĐCS tổ chức có hiệu quả hoạt động nữ công và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong quá trình tổ chức thực hiện luôn gắn phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”....

Về công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, lao động nữ, các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt với nhiều hình thức tới 100% nữ CNVCLĐ về các chính sách liên quan đến lao động nữ. Các CĐCS đã tổ chức 86 buổi tuyên truyền kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; vận động nữ CNVCLĐ ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa, gia đình không có bạo lực; tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng “Gia đình CNVCLĐ hạnh phúc”.

Đối với công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động nữ, Ban Nữ công đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện thường xuyên chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ. Ban Nữ công Công đoàn các cấp phối hợp với Công đoàn, chính quyền đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ, như: tiền lương, tiền thưởng, chế độ nghỉ thai sản, khám sức khỏe định kỳ và các chế độ khác.

Năm 2021, LĐLĐ huyện Mê Linh phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ một số đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện; tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Pháp luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT, BHTN tại 15 doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn huyện trong đó có kiểm tra chính sách lao động nữ trong các doanh nghiệp có đông lao động nữ. Qua kiểm tra cho thấy việc thực hiện pháp Luật lao động về BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp cơ bản đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật...

Năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các CĐCS đã chủ động cùng với chính quyền, chuyên môn đồng cấp triển khai nhiều biện pháp về công tác phòng, chống dịch như: tham gia Tổ Covid-19 cộng đồng; Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp; tặng các nhu yếu phẩm và cử lực lượng đoàn viên là nữ tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ 115 “Túi An sinh Công đoàn” cho 115 đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS khối doanh nghiệp và công nhân thuê trọ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng; hỗ trợ 2 đoàn viên nữ bị F0, mỗi suất 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ cũng được LĐLĐ huyện Mê Linh đẩy mạnh. Các nội dung, tiêu chí của phong trào thi đua được các CĐCS cụ thể hóa phù hợp với từng từng lĩnh vực, gắn với các phong trào thi đua của đơn vị thu hút nữ CNVCLĐ tham gia.

Cũng tại hội nghị đồng chí Trần Thị Ngọc Dung đã báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Mạnh Hùng đã trình bày báo cáo hoạt động Công đoàn quý I năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Mê Linh đạt được trong việc triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; việc thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) và kết quả hoạt động Công đoàn từ đầu năm đến nay.

Nhấn mạnh, năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, gắn với thực hiện chủ đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” và chủ đề của thành phố Hà Nội là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của nhiệm kỳ, từ đó chỉ ra những tồn tại hạn chế và có các giải pháp phấn đấu thực hiện để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Cùng đó, các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần tăng cường vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Tập trung hướng dẫn ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật; thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC và Hội nghị Người lao động. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, đặc biệt là đối với lao động nữ.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Nghị quyết, Chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến người lao động, đặc biệt là các nội dung liên quan tới công tác vận động nữ CNVCLĐ; chú trọng tổ chức các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, tập trung vào phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, quan tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”, đặc biệt là vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Thị Thanh Giang trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 12/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cũng cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên đi đôi với tăng cường quản lý đoàn viên, nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng hoạt động của CĐCS; tiếp tục quan tâm kiện toàn Ban Nữ công quần chúng, nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công quần chúng ở cơ sở để làm tốt công tác tham mưu cho Ban chấp hành CĐCS triển khai các hoạt động chăm lo nữ CNVCLĐ.

“Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những kết quả đạt được trong Quý I năm 2022, tôi tin tưởng trong thời gian tới các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cũng như các hoạt động về công tác Nữ công của LĐLĐ huyện Mê Linh tiếp tục đạt được kết quả cao hơn. Từ đó sẽ góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của huyện và các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Thủ đô" - đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố để bổ sung vào Chương trình, kế hoạch công tác nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.

Ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích xuất sắc của đội ngũ nữ CBCCVCLĐ Thủ đô, tại hội nghị, LĐLĐ huyện Mê Linh đã trao Giấy khen cho 16 tập thể nữ và 33 CBCCVCLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021; tặng Giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 12/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cần nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của “đại bàng”

Cần nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của “đại bàng”

(LĐTĐ) “Dọn tổ đón đại bàng”, một cách ví von về tiếp tục đổi mới cơ chế chính sách, hành lang pháp lý liên quan đến đầu tư và kết cấu ...
Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa

Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa

(LĐTĐ) Tổ chức sâu rộng các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần, giúp người lao động có điều ...
Tăng cường gắn kết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội

Tăng cường gắn kết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, năm 2023, các địa phương trên địa bàn Thành phố tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc ...
Phạt sao cho đủ răn đe?

Phạt sao cho đủ răn đe?

(LĐTĐ) Tuần qua, thị trường chứng khoán đón nhận thông tin thêm một nhà đầu tư bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt liên quan đến việc giao dịch ...
Định vị và nâng tầm thương hiệu hàng Việt

Định vị và nâng tầm thương hiệu hàng Việt

(LĐTĐ) Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế ...
Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), được các cấp Công đoàn ngành ...
Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết ...

Tin khác

Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa

Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa

(LĐTĐ) Tổ chức sâu rộng các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần, giúp người lao động có điều kiện tái tạo sức lao động để làm việc năng suất, hiệu quả hơn. Nhận thức được điều đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang đẩy mạnh triển khai phong trào văn hóa, thể thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhằm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), được các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chú trọng triển khai thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Phong trào đã góp phần động viên kịp thời tới các nữ CNVCLĐ trong ngành, từ đó giúp họ có thêm động lực, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong công nhân, viên chức, lao động. Có 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng, biểu dương.
Sôi nổi hội diễn văn nghệ "Metro Hà Nội - Mãi mãi một tình yêu"

Sôi nổi hội diễn văn nghệ "Metro Hà Nội - Mãi mãi một tình yêu"

(LĐTĐ) Ngày 26/3, tại Depot Phú Lương, quận Hà Đông (thành phố Hà Nội), Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã tổ chức Hội diễn văn nghệ “Metro Hà Nội - Mãi mãi một tình yêu”.
Còn nhiều đoàn viên, người lao động khó khăn cần Công đoàn hỗ trợ

Còn nhiều đoàn viên, người lao động khó khăn cần Công đoàn hỗ trợ

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong thời gian qua, mặc dù các cấp Công đoàn Thành phố đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động xã hội từ thiện, quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn song hiện nay, trên địa bàn Thành phố vẫn còn hàng ngàn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cần sự hỗ trợ của các cấp Công đoàn thông qua Quỹ ã hội LĐLĐ Thành phố.
Tạo môi trường làm việc sạch đẹp, an toàn

Tạo môi trường làm việc sạch đẹp, an toàn

(LĐTĐ) Năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trong đó có phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tạo môi trường làm việc an toàn, ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động.
Khai mạc Ngày hội thể thao Hanoitourist năm 2023

Khai mạc Ngày hội thể thao Hanoitourist năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3) tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Ngày hội Thể thao Hanoitourist năm 2023. Ngày hội diễn ra trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty mẹ - Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3), Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm UNETI năm 2023.
Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn quận Tây Hồ lần thứ VI, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII; tập huấn chuyên đề an toàn vệ sinh lao động năm 2023.
Bà Bùi Phương Chi được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình

Bà Bùi Phương Chi được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình

(LĐTĐ) Chiều 23/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ quận khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động