Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Sáng nay (31/3) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) và sơ kết hoạt động Công đoàn quý I năm 2022. Dự, chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh: Chăm lo, bảo vệ tốt cho đoàn viên, người lao động Sẽ tuyên dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Mê Linh

Trình bày báo cáo kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động (CNCVLĐ) huyện Mê Linh năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Trần Thị Ngọc Dung cho biết, căn cứ chương trình công tác Nữ công của LĐLĐ Thành phố và đặc điểm tình hình của mỗi công đoàn cơ sở (CĐCS), ngay từ đầu năm, Ban Nữ công đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện xây dựng chương trình công tác Nữ công và triển khai tới 100% CĐCS trực thuộc, trong đó hướng dẫn việc đăng ký thi đua đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và các phong trào, hoạt động nữ CNVCLĐ.

Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Mê Linh trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Ban Nữ công cũng làm tốt công tác tham mưu với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đối với việc bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nữ CNVCLĐ về mọi mặt, chỉ đạo CĐCS tổ chức có hiệu quả hoạt động nữ công và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong quá trình tổ chức thực hiện luôn gắn phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”....

Về công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, lao động nữ, các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt với nhiều hình thức tới 100% nữ CNVCLĐ về các chính sách liên quan đến lao động nữ. Các CĐCS đã tổ chức 86 buổi tuyên truyền kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; vận động nữ CNVCLĐ ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa, gia đình không có bạo lực; tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng “Gia đình CNVCLĐ hạnh phúc”.

Đối với công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động nữ, Ban Nữ công đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện thường xuyên chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ. Ban Nữ công Công đoàn các cấp phối hợp với Công đoàn, chính quyền đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ, như: tiền lương, tiền thưởng, chế độ nghỉ thai sản, khám sức khỏe định kỳ và các chế độ khác.

Năm 2021, LĐLĐ huyện Mê Linh phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ một số đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện; tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Pháp luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT, BHTN tại 15 doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn huyện trong đó có kiểm tra chính sách lao động nữ trong các doanh nghiệp có đông lao động nữ. Qua kiểm tra cho thấy việc thực hiện pháp Luật lao động về BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp cơ bản đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật...

Năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các CĐCS đã chủ động cùng với chính quyền, chuyên môn đồng cấp triển khai nhiều biện pháp về công tác phòng, chống dịch như: tham gia Tổ Covid-19 cộng đồng; Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp; tặng các nhu yếu phẩm và cử lực lượng đoàn viên là nữ tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ 115 “Túi An sinh Công đoàn” cho 115 đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS khối doanh nghiệp và công nhân thuê trọ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng; hỗ trợ 2 đoàn viên nữ bị F0, mỗi suất 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ cũng được LĐLĐ huyện Mê Linh đẩy mạnh. Các nội dung, tiêu chí của phong trào thi đua được các CĐCS cụ thể hóa phù hợp với từng từng lĩnh vực, gắn với các phong trào thi đua của đơn vị thu hút nữ CNVCLĐ tham gia.

Cũng tại hội nghị đồng chí Trần Thị Ngọc Dung đã báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Mạnh Hùng đã trình bày báo cáo hoạt động Công đoàn quý I năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Mê Linh đạt được trong việc triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; việc thực hiện Nghị quyết số 12b/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) và kết quả hoạt động Công đoàn từ đầu năm đến nay.

Nhấn mạnh, năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, gắn với thực hiện chủ đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” và chủ đề của thành phố Hà Nội là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần rà soát chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của nhiệm kỳ, từ đó chỉ ra những tồn tại hạn chế và có các giải pháp phấn đấu thực hiện để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Cùng đó, các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần tăng cường vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Tập trung hướng dẫn ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật; thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; giám sát việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC và Hội nghị Người lao động. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, đặc biệt là đối với lao động nữ.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Nghị quyết, Chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến người lao động, đặc biệt là các nội dung liên quan tới công tác vận động nữ CNVCLĐ; chú trọng tổ chức các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, tập trung vào phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, quan tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”, đặc biệt là vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội Bùi Thị Thanh Giang trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 12/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cũng cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên đi đôi với tăng cường quản lý đoàn viên, nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng hoạt động của CĐCS; tiếp tục quan tâm kiện toàn Ban Nữ công quần chúng, nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công quần chúng ở cơ sở để làm tốt công tác tham mưu cho Ban chấp hành CĐCS triển khai các hoạt động chăm lo nữ CNVCLĐ.

“Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những kết quả đạt được trong Quý I năm 2022, tôi tin tưởng trong thời gian tới các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cũng như các hoạt động về công tác Nữ công của LĐLĐ huyện Mê Linh tiếp tục đạt được kết quả cao hơn. Từ đó sẽ góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của huyện và các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Thủ đô" - đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố để bổ sung vào Chương trình, kế hoạch công tác nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.

Ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích xuất sắc của đội ngũ nữ CBCCVCLĐ Thủ đô, tại hội nghị, LĐLĐ huyện Mê Linh đã trao Giấy khen cho 16 tập thể nữ và 33 CBCCVCLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021; tặng Giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 12/NQ-BCH ngày 12/7/2017 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp được Quốc hội khoá XV thông qua chiều 5/12, thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên VNeID có giá trị pháp lý như phiếu lý lịch tư pháp.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động