M
21:01 | 09/10/2019

Nối dài những Hành trình xanh

(LĐTĐ) Mới đây, Quỹ Xã hội từ thiện Hành trình xanh đã chính thức ra mắt nhằm lan tỏa những giá trị tích cực, tổng kết các hoạt động trong thời gian qua, định hướng chiến lược trong thời gian tới để Hành trình xanh sẽ luôn nhận được sự chung tay của nhiều những tấm lòng nhân ái.  

noi dai nhung hanh trinh xanh Hơn 800 tình nguyện viên tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện
noi dai nhung hanh trinh xanh Ban Tổ chức Festival cầu Long Biên cùng các nghệ sĩ làm từ thiện tại chùa Bồ Đề
noi dai nhung hanh trinh xanh Khai mạc Triển lãm ảnh từ thiện "Ánh sáng từ tâm 3"

Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh tiền thân là quỹ từ thiện Nhân gian, được thành lập từ năm 2012 bởi Ngân hàng Quốc dân NCB và Tập đoàn Gami.

Trải qua 7 năm hình thành và phát triển, quỹ luôn là cầu nối gắn kết, chia sẻ yêu thương tới những nơi có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện những chương trình từ thiện trên khắp cả nước, giúp đỡ được nhiều cá nhân, tổ chức, làng xã, khắc phục cuộc sống cho những số phận kém may mắn, cho hàng triệu học sinh vùng sâu vùng xa và lan tỏa sức mạnh của những hành trình yêu thương .

noi dai nhung hanh trinh xanh

Ra mắt Quỹ Xã hội từ thiện Hành trình xanh

Ngày 14/05/2018, Bộ Nội vụ đã ký công văn phê duyệt thành lập Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh để thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo và các đối tượng khác thuộc diện khó khăn cần sự trợ giúp của xã hội. Thực hiện các chương trình từ thiện hướng đến các em nhỏ, cụ già neo đơn, những số phận bất hạnh và những thiệt hại như thiên tai, bão lũ…

Mỗi năm, Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh đều thực hiện ngày vì cộng đồng với sự tham dự của Tập đoàn Gami và Ngân hàng Quốc dân NCB cùng rất nhiều các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân chung tay để xây dựng một Quỹ Hành trình xanh lan tỏa những giá trị đích thực, đem đến nhiều cảm xúc đẹp, hiện thực hóa những giấc mơ còn dang dở, thắp sáng niềm tin và hy vọng để những số phận kém may mắn vững vàng trong cuộc sống.

Bà Trần Hải Anh – Chủ tịch Quỹ Hành trình xanh, bày tỏ: “Sứ mệnh vì cộng đồng là một trong những giá trị cốt lõi của Hành trình xanh và là kim chỉ nam trong mỗi nhịp đập của các thành viên Hành trình xanh để từ đó lan tỏa yêu thương tới xã hội”.

Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thị Thanh Hương – Giám đốc điều hành Quỹ Hành trình xanh cũng cho biết: “Từ ngày thành lập cho đến nay, những hành trình yêu thương cứ được nối dài, viết tiếp. Bao ngôi nhà, mái trường, bao cây cầu... và nhiều dự án thiện nguyện dành cho các hoàn cảnh yêu thương cứ nối dài, lan tỏa”.

Tại lễ ra mắt, Tập đoàn Gami và Ngân hàng Quốc dân NCB cùng các mạnh thường quân đã trao những phần quà rất ý nghĩa và nhân văn cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Quỹ Xã hội từ thiện Hành trình xanh cũng đã nhận được 540.950.000 đồng thông qua việc bán đấu giá tranh và sự quyên góp của các cá nhân, tổ chức tham dự ủng hộ, chung tay gây quỹ.

Thành Nguyễn

Nguồn :