Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố:

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ căn cốt của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 21/11, Đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố để nắm bắt tình hình hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của các đơn vị trong Cụm năm 2022.
Quận Hoàng Mai: Hoàn thành Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp Gặp mặt, tri ân các Chủ tịch Công đoàn khối giáo dục quận Hoàng Mai Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ thăm, chúc mừng các trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ; Nguyễn Lê Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Tây Hồ.

Tham gia đoàn khảo sát có các đồng chí Trưởng, Phó các Ban chuyên đề LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ của các đơn vị trong Cụm thi đua số 2.

Cụm thi đua số 2 bao gồm 6 đơn vị là LĐLĐ các quận: Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân.

Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động

Tại hội nghị, trình bày khái quát về những kết quả hoạt động Công đoàn năm 2022 của Cụm thi đua số 2, bà Đỗ Thị Hồng Lê - Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ, Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 cho biết, năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, cấp ủy cùng cấp, vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, bám sát các nội dung chương trình hoạt động của Cụm và LĐLĐ Thành phố.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ căn cốt của tổ chức Công đoàn
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng phát biểu tại hội nghị

Cụ thể, các chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao trong năm được các đơn vị trong Cụm cơ bản hoàn thành với nhiều hoạt động đổi mới, có tính sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện, hoàn cảnh mới.

Các đơn vị trong Cụm tổ chức ký giao ước thi đua, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình, nội dung, phương pháp hoạt động nhằm đạt kết quả trong công tác như tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; công tác thu đoàn phí, kinh phí công đoàn (2%) theo quy định, nâng tỷ lệ thu kinh phí Công đoàn theo tài khoản Viettinbank, triển khai thực hiện việc thu theo Agribank...

Các cấp Công đoàn trong Cụm thi đua số 2 đã chú trọng tập trung chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chủ động nắm bắt tâm tư của đoàn viên, người lao động. Qua đó, kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm lao động sản xuất.

LĐLĐ các quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với người sử dụng lao động ổn định quan hệ lao động. Tuyên truyền, vận động người lao động chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức trong sản xuất kinh doanh; phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án lao động, tìm kiếm nguồn nguyên liệu và doanh nghiệp phụ trợ trong nước nhằm giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất.

Cùng đó, các đơn vị trong Cụm đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp xây dựng, triển khai hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động năm 2022; triển khai thực hiện Chương trình“Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể”, Đề án thí điểm “Nâng cao năng lực đối thoại, thương lượng, ký kết và chấm điểm, phân loại Thỏa ước lao động tập thể giai đoạn 2021 - 2022 của LĐLĐ Thành phố” với mục tiêu nâng tỷ lệ doanh nghiệp ký kết và nâng chất lượng thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản cao hơn luật đồng thời giám sát thực hiện thỏa ước lao động tập thể tại cơ sở ngày càng được quan tâm.

Trong đó, nhiều đơn vị có số lượng Thoả ước lao động tập thể nhiều, đạt chất lượng được LĐLĐ Thành phố chấm điểm, đánh giá, xếp loại như: Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hà Đông, Thanh Xuân...

Các đơn vị trong Cụm đã tập trung phổ biến, triển khai thực hiện Bộ luật Lao động, các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn; xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội... tại các doanh nghiệp; thực hiện các cuộc hòa giải tranh chấp lao động trên địa bàn.

Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”, các đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị để người lao động được hưởng những chính sách ưu đãi.

Ngoài ra, các phong trào thi đua được các đơn vị trong Cụm triển khai có trọng tâm, trọng điểm, nội dung thiết thực, cụ thể, phù hợp, được thể hiện trên các lĩnh vực, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, nâng cao đời sống thu nhập cho người lao động; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Quận Cầu Giấy đã biểu dương khen thưởng 147 “Sáng kiến sáng tạo” và 25 “Công trình, sản phẩm, phần việc” tiêu biểu” năm 2022 chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (1/9/1997 - 1/9/2022); LĐLĐ quận Thanh Xuân đã biểu dương, khen thưởng và tặng quà 27 “Công nhân giỏi”, 16 “Sáng kiến sáng tạo” và 44 công nhân, viên chức, lao động quận tiêu biểu làm theo lời Bác; LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm biểu dương 64 “Công nhân giỏi”; 12 tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19”; 24 nhóm tác giả và 99 tác giá có Sáng kiến sáng tạo.

Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đã được nhận khen thưởng của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ căn cốt của tổ chức Công đoàn
Bà Đỗ Thị Hồng Lê - Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ, Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 trình bày khái quát về những kết quả hoạt động Công đoàn năm 2022 của Cụm thi đua số 2

Về công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2022, nhìn chung các quận trong Cụm đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu Thành phố giao. Các đơn vị trong Cụm triển khai chỉ đạo Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn quận nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chủ động, sáng tạo, đổi mới trong hoạt động

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng tại các quận; với tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành nội dung và phương thức hoạt động, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết, chương trình công tác và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, mỗi quận năm 2023.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị thi đua trong Cụm đã chia sẻ, làm rõ thêm những điểm hay, sáng tạo mà các đơn vị đã đạt được trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2022. Đồng thời có những trao đổi về những vướng mắc trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên Công đoàn trên phần mềm quản lý đoàn viên, công tác thi đua khen thưởng…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2022 của các đơn vị trong Cụm thi đua số 2.

Theo đồng chí Lê Đình Hùng, năm 2022, mỗi đơn vị trong Cụm đã có những cách làm sáng tạo trong việc phối hợp với chính quyền, Ủy ban nhân dân, các ban ngành, đoàn thể trong việc triển khai các hoạt động Công đoàn, tạo điều kiện chăm lo tốt hơn cho người lao động. Chủ động trong tham mưu để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các đơn vị đều phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng tiếp thu những đề xuất kiến nghị của các đơn vị tại hội nghị, giao các ban liên quan kiểm tra, rà soát, từ đó căn cứ để xây dựng, giao chỉ tiêu năm 2023 cho phù hợp, thiết thực, hiệu quả đối với từng đơn vị.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đề nghị các đơn vị trong Cụm rà soát lại các chỉ tiêu, hoàn thiện các hồ sơ thi đua khen thưởng. Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 cần cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao. Đồng thời cần tập trung thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên, công tác tài chính Công đoàn…

Mỗi đơn vị trong Cụm cần lựa chọn nội dung cho phù hợp, chọn việc, chọn điểm để triển khai hiệu quả, trên tinh thần quan tâm tốt vấn đề chăm lo, bảo vệ và đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

Nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu lao động

(LĐTĐ) Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 thu hút sự tham gia của 57 đơn vị, doanh nghiệp với 3.943 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh.
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

(LĐTĐ) Nhằm chuẩn bị lên quận, bên cạnh việc đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí, huyện Hoài Đức đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính theo đề án lên quận.
Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

Những lưu ý nhằm bảo đảm an toàn thông tin đối với các thiết bị cá nhân

(LĐTĐ) Đối với bất kỳ ai khi đã sử dụng Internet trên các thiết bị cá nhân đều phải đối mặt với các nguy cơ mất an toàn thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức và kỹ năng thì cũng đã hạn chế được 80% các nguy cơ này.
Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

(LĐTĐ) Tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đi Hiệp Hòa (Bắc Giang) đóng vai trò chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết thành phố Hà Nội với tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận, hoàn thiện đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bắc Giang.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 16/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Lan tỏa tinh thần "Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc"

Lan tỏa tinh thần "Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc"

(LĐTĐ) Với thông điệp "Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc", Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các tập thể, cá nhân, chung tay, góp sức xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Tin khác

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 16/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
Người thợ tài hoa và tình yêu với các công trình

Người thợ tài hoa và tình yêu với các công trình

(LĐTĐ) Bằng niềm đam mê với nghề và ý chí vượt khó trong lao động sản xuất, anh Trần Văn Thanh, Tổ phó Tổ Hàn điện - Công ty cổ phần Formach (Thanh Trì, Hà Nội) là tấm gương sáng thầm lặng cống hiến, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đơn vị và nền công nghiệp Thủ đô.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ngày 11/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, sơ kết công tác Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.
Xem thêm
Phiên bản di động