Niềm tự hào của những Công nhân giỏi Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 6/5, 100 công nhân lao động ưu tú đã được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tôn vinh, tuyên dương danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2023. Đây là niềm tự hào, cũng là động lực để những người thợ tiếp tục cần cù, chịu khó trong lao động; tích cực tìm tòi, sáng tạo trong sản xuất góp phần bảo đảm việc làm, thu nhập, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.
Động lực từ Hội thi thợ giỏi Người thợ hàn nhiệt huyết, yêu nghề

Tự hào đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn

Sau khi cùng 100 công nhân lao động báo công dâng Bác trong sáng sớm 6/5, anh Nguyễn Văn Dương (công nhân Công ty Cổ phần giầy Ngọc Hà) trở về tham dự Lễ tuyên dương "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2023 do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức với niềm xúc động. Anh Dương cho hay, 5 năm nỗ lực cho công việc, đây là lần đầu tiên anh vinh dự được LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô".

“Tôi tin rằng cùng với 100 công nhân lao động được biểu dương hôm nay, những ghi nhận của Công ty, tổ chức Công đoàn trong các phong trào thi đua là một vinh dự và cũng là động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục cống hiến. Chúng tôi tự hào vì đã đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, của tổ chức Công đoàn và thấy yêu công việc của mình hơn mỗi ngày”, anh Dương chia sẻ.

Niềm tự hào của những Công nhân giỏi Thủ đô
Anh Nguyễn Văn Dương (công nhân Công ty Cổ phần giầy Ngọc Hà)

Anh Dương cũng cho biết, tại Công ty, anh đảm nhận vai trò quản lý công nhân bộ phận xếp dỡ, một vị trí đòi hỏi năng lực và tinh thần trách nhiệm. Nhiều năm gắn bó với nghề, anh đã tích lũy kiến thức từ thực tế, mỗi ngày một ít, lâu dần thành bề dày kinh nghiệm được đồng nghiệp và ban lãnh đạo ghi nhận. Bên cạnh tâm niệm bản thân phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, anh Dương cũng tích cực tham gia đóng góp sáng kiến trong công việc, đồng thời luôn tuân thủ, thực hiện đúng quy trình công nghệ, quy phạm kỹ thuật, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và chấp hành nghiêm các quy định của Công ty.

Anh Dương cho hay, thời gian tới anh sẽ phấn đấu làm tốt nhất những công việc được giao và có thêm nhiều “sáng kiến, sáng tạo”, tham gia nhiều hơn các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… Với anh Dương, đó chính là cơ hội để anh được học hỏi và rèn luyện thêm tay nghề, khi giỏi nghề, người công nhân sẽ có được công việc ổn định với mức thu nhập cao, đồng thời cũng đóng góp hữu ích cho sự phát triển của Công ty.

Cầm trên tay biểu trưng "Công nhân giỏi Thủ đô" do LĐLĐ Thành phố trao tặng, anh Nguyễn Văn Thịnh (công nhân Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long) tâm sự, nhiều năm trước, anh đã từng đi dự tuyên dương "Công nhân giỏi" nhưng với tư cách là cùng dự với đồng nghiệp. Việc vinh dự đứng lên bục nhận danh hiệu ấy chính là niềm mong ước của anh.

Đến hôm nay, anh Thịnh được đứng trên sân khấu lớn của Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2023 cho chính bản thân mình nỗ lực là một niềm vui rất lớn.

“Từng là niềm mong ước mà nay việc nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" đã trở thành hiện thực khiến bản thân tôi không khỏi xúc động. Điều này đã minh chứng rằng, với mỗi người thợ, khi có ước mơ và tinh thần lao động hăng say, không ngừng phấn đấu thì mọi nỗ lực sẽ được ghi nhận với thành quả xứng đáng”, anh Thịnh nói.

Anh Thịnh chia sẻ, nỗ lực của anh chính là tinh thần không ngừng đổi mới, cải tiến năng suất làm việc suốt 14 năm gắn bó với Công ty. Vài năm trở lại đây, khi phong trào “sáng kiến, sáng tạo” ở Công ty được phát động mạnh mẽ, mỗi năm, anh đều đóng góp một số sáng kiến, sáng tạo từ những điều nhỏ nhất, đến sáng kiến làm lợi lớn cho doanh nghiệp.

Niềm tự hào của những Công nhân giỏi Thủ đô
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải và nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Dĩnh trao biểu trưng và hoa cho Công nhân giỏi Thủ đô năm 2023.

Theo đó, trong quá trình làm việc anh luôn nghĩ làm sao để giảm bớt được thao tác, khó khăn của những người lao động trực tiếp đứng máy. Trong đó có sáng kiến thay đổi vận hành thao tác máy mài. Từ việc thay đá mài khuôn mẫu trước đây cần đến 2 lao động, sau quá trình làm việc cải tiến xuống còn 1 lao động mà vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Động lực cho người lao động cống hiến

Chia sẻ cảm xúc khi được LĐLĐ thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng là “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2023, chị Nguyễn Thị Thu Trang (công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) cho biết, làm việc tại vị trí công nhân sản xuất, chị Trang đã có nhiều cải tiến kỹ thuật, nhằm nâng cao năng suất lao động cho Công ty. Đặc biệt, trong năm 2023, chị Trang cùng một số đồng nghiệp trong Công ty đã tạo ra được dao cắt tự động, nhờ vậy công nhân đỡ vất vả hơn.

Được tuyên dương hôm nay, chị Trang bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các cấp Công đoàn đã quan tâm, chia sẻ, động viên, tạo nhiều phong trào thiết thực để người lao động có điều kiện trải nghiệm, phấn đấu và yên tâm lao động, sản xuất.

Niềm tự hào của những Công nhân giỏi Thủ đô
Chị Nguyễn Thị Thu Trang, công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm.

Theo lời chị Trang, 17 năm làm việc tại Công ty chị luôn cảm thấy vui vẻ và có động lực trong công việc. “Bởi Công ty có nhiều chế độ ưu đãi cho cán bộ công nhân viên, khi chúng tôi có những sáng kiến, sáng tạo để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm thao tác vất vả trong quá trình sản xuất cho người lao động…”, chị Trang cho biết thêm.

Đặc biệt, hàng năm Công đoàn Công ty luôn có nhiều chế độ động viên người lao động. Nhất là với những công nhân lao động có sáng kiến sáng tạo, đề tài cải tiến, đều được khen thưởng, nâng lương theo đánh giá bình bầu… Bởi vậy tạo được động lực cho đoàn viên, người lao động phấn đấu và cống hiến.

Cùng với niềm vinh dự, khi đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, những người thợ Thủ đô luôn tâm niệm sẽ tiếp tục cần cù, chịu khó trong lao động; tích cực tìm tòi, sáng tạo trong sản xuất góp phần bảo đảm việc làm, thu nhập, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thay mặt 100 công nhân được biểu dương, anh Đỗ Văn Hảo (công nhân Công ty Cổ phần Hà Yến, thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm) đã bày tỏ sự quyết tâm cao, nhiệt tình hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 mà đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát động.

Đồng thời trong thời gian tới, cùng với công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, anh Hào sẽ tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn các cấp phát động đặc biệt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phấn đấu trở thành "Công nhân giỏi Thủ đô" hàng năm.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

(LĐTĐ) Để thuận tiện nhất cho người dân, phục vụ tốt nhu cầu đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội thông tin, người dân có thể thực hiện 3 phương án, đặc biệt, có phương án người dân chỉ cần ra khỏi nhà 1 lần để khám sức khỏe, các nội dung còn lại có thể xử lý qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục tại Euro 2024

Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục tại Euro 2024

(LĐTĐ) Đội tuyển Tây Ban Nha cùng các cầu thủ đã lập hàng loạt kỷ lục sau khi đánh bại Đội tuyển Anh 2-1 ở chung kết để giành chức vô địch Euro 2024.
Cháy tại quán kinh doanh chân gà nướng trên phố Đê La Thành

Cháy tại quán kinh doanh chân gà nướng trên phố Đê La Thành

(LĐTĐ) Vụ cháy xảy ra vào 9h30 ngày 15/7 tại cơ sở kinh doanh chân gà nướng số 683 Đê La Thành (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Lực lượng chức năng đã khẩn trương đến hiện trường thực hiện các biện pháp chữa cháy...
Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh

Tử vong do uống nhầm rễ cây lá ngón để chữa bệnh

(LĐTĐ) Uống thuốc sắc từ rễ cây phơi khô để chữa đau đầu, mất ngủ, bệnh nhân bị liệt không thở được dẫn tới ngừng tim, tổn thương đa cơ quan. Nguyên nhân được xác định do uống nhầm rễ cây lá ngón.
Để con trẻ hòa mình vào nghệ thuật, khoa học dịp hè

Để con trẻ hòa mình vào nghệ thuật, khoa học dịp hè

(LĐTĐ) Các lớp học mỹ thuật, thủ công hay những trại hè khoa học… đang được nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp con em mình có một mùa hè bổ ích, lành mạnh, sáng tạo.
Người nghèo từ 70 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

Người nghèo từ 70 tuổi không có lương hưu được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

(LĐTĐ) Trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách Nhà nước chi trả, nhằm hỗ trợ phần nào cho người cao tuổi không có lương hưu, trợ cấp là chính sách mới trong Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, gió đông nam cấp 2-3.

Tin khác

Người Tổ trưởng làm chủ máy móc, giàu sáng kiến sáng tạo

Người Tổ trưởng làm chủ máy móc, giàu sáng kiến sáng tạo

(LĐTĐ) Với vai trò là Tổ trưởng gia công tại Phân xưởng cơ khí (Công ty TNHH sản xuất nhựa Việt Nhật), anh Đỗ Văn Hùng luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao, không ngừng trau dồi kiến thức, đưa ra các sáng kiến, sáng tạo được áp dụng đem lại hiệu quả trong công việc.
Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”

Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã tích cực tổ chức, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xây dựng quận Bắc Từ Liêm giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Cho trái ngọt từ những đam mê

Cho trái ngọt từ những đam mê

(LĐTĐ) Say sưa khi nói về lĩnh vực thiết kế thời trang, nhưng khi nhắc đến thành tích bản thân và danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024, Trần Thị Vân Khánh - Chuyên viên cắt mẫu, Phòng Kỹ thuật mẫu, Công ty TNHH SX&TM Tuấn Trang lại rất khiêm tốn, cho biết: “Danh hiệu này là niềm vui, niềm hạnh phúc với tôi, nhưng hơn hết, nó còn khẳng định và tôn vinh những nỗ lực cống hiến, sáng tạo của cả tập thể và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.
Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

(LĐTĐ) Vào Tháng Công nhân hằng năm, công nhân lao động huyện Thanh Trì lại đón nhận tin vui khi có nhiều người được vinh danh “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây là những thành quả từ phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi do các cấp Công đoàn huyện phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và chủ sử dụng lao động các đơn vị, doanh nghiệp.
Sức sống của các phong trào thi đua

Sức sống của các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, những năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tham gia phong trào đã có hàng trăm công nhân lao động (CNLĐ) được vinh danh, hàng nghìn sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.
Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

(LĐTĐ) Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người Thợ điện Thủ đô…
Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã và đang được các cấp Công đoàn và công nhân lao động tích cực triển khai, hưởng ứng. Phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng. Đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu của đông đảo công nhân lao động.
Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn, ánh mắt sáng ngời và khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười, chị Nguyễn Thị Giang - Công ty TNHH Nam Sơn luôn để lại cho người tiếp xúc những thiện cảm tốt đẹp. Mọi người lại càng thiện cảm và nể phục hơn khi biết rằng, chị Giang là một thợ may giỏi nghề, có “đôi bàn tay vàng” luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao; đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi thợ giỏi của ngành và thành phố Hà Nội.
Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

(LĐTĐ) Hội thi đã lựa chọn được 20 công nhân đại diện cho hơn 2.000 công nhân lao động của 4 doanh nghiệp có nghề may trên địa bàn huyện Ứng Hòa và Thanh Oai, đây là những thí sinh tiêu biểu, có tay nghề giỏi, đã vượt qua vòng thi cấp cơ sở do các doanh nghiệp tổ chức, được các doanh nghiệp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề tham gia Hội thi cấp huyện.
Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

(LĐTĐ) “Với tôi, dù là công nhân trẻ hay với những người đã có nhiều kinh nghiệm; dù là có tay nghề cao hay thấp, thì điều quan trọng nhất với người thợ vẫn là không ngừng học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện và nâng cao trình độ bản thân. Vì thế, hãy cứ sống hết mình và tận hiến với đam mê nghề nghiệp, thì sẽ đón nhận được những thành quả xứng đáng”, đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Trung - Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, Phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông - Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động