M
02/02/2021 20:29

"Những ngày vỡ đôi" - cuốn sách ấn tượng dành cho người trẻ tuổi

(LĐTĐ) Cộng đồng người viết Xanh Lam vừa cho ra mắt cuốn sách "Những ngày vỡ đôi". Cuốn sách đem tới một màu văn mới mẻ, tiếp nối những sắc màu văn đã định hình trong 5 cuốn sách trước đó của Xanh Lam.

Ra mắt Sách “ Liên – Người được chọn” Hành trình đầy dũng cảm của hai chú voi Xung và Cung “Trường học hay Trường đời” cuốn sách hay cho giới trẻ

Chia sẻ tại buổi ra mắt cuốn sách, tác giả Dương Nguyên Bảo, người sáng lập và điều hành cộng đồng người viết Xanh Lam cho biết: Cuốn sách được tuyển tập từ hơn 3.000 bài dự thi gửi về, kết hợp với phần thơ của những cây thơ từ lâu nổi tiếng trên các trang blog lớn.

"Những ngày vỡ đôi" - cuốn sách ấn tượng dành cho người trẻ tuổi
Cuốn sách "Những ngày vỡ đôi"

"Những ngày vỡ đôi", cũng như những đầu sách khác của Xanh Lam luôn hướng tới việc nói lên tiếng lòng của người trẻ với sự đa dạng trong âm sắc. Những góc nhìn độc đáo, những cảm giác nhạy cảm tinh tế, được gom nhặt lại và cuốn trong mạch viết riêng của từng cây bút. Những câu chuyện rất riêng, rất “thơ” đó được kết tinh lại thành sách Xanh Lam.

Nội dung của cuốn sách là nét vẽ chấm phá tâm hồn của người trẻ với những nỗi buồn phảng phất soi bóng tình cảm tha thiết với cuộc đời: Có những nỗi buồn tồn tại ở trong lòng: tràn đầy và lấp lánh. Là những tâm tư dồn nén chẳng thể nói thành lời, cả những xúc cảm khi thoáng xem một bộ phim buồn bã, để nỗi nhớ cứ hiện về khắc khoải. Những kỷ niệm, giá trị sống trong một thoáng nhận ra làm mình cảm động.. Cuốn sách "Những ngày vỡ đôi" được viết lên từ tất cả những xúc cảm giản đơn như thế.

"Những ngày vỡ đôi" - cuốn sách ấn tượng dành cho người trẻ tuổi
Những ấn phẩm của cộng đồng người viết Xanh Lam

Ông Nguyễn Anh Dũng, CEO của Sbook cho biết: "Việc hợp tác với Xanh Lam là một cơ duyên tình cờ, tôi vô tình đọc được những bài viết của nhóm tác giả này và thấy một màu tản văn quá mới mẻ. Văn Xanh Lam lôi cuốn người đọc theo cách riêng của những tâm hồn nhạy cảm, trẻ trung. Từ đó, tôi đã liên hệ với nhóm và cuốn sách "Những ngày vỡ đôi" ra đời như vậy". Ông Dũng cũng cho biết, Sbook sẽ tiếp tục hợp tác với Xanh Lam để cho ra những ấn phẩm dành riêng cho người trẻ, mang đậm chất văn riêng biệt.

Trước đó, cộng đồng người viết Xanh Lam cũng đã xuất bản 5 cuốn sách thu hút một lượng độc giả yêu văn học ấn tượng, đó là những tác phẩm "Yêu sai cách", "Nằm mơ giữa lòng thành phố", "Chào em Xương rồng bé nhỏ", "Tôi với cô đơn" và "Những kẻ hai mươi tập trưởng thành".

Sự kiện Giao lưu ra mắt sách "Những ngày vỡ đôi" còn có ý nghĩa gắn kết những người yêu văn thơ của Thủ đô Hà Nội.

Bảo Thoa

Nguồn :