M
14:49 | 15/09/2018

Nhiều phương tiện vận tải bị thu hồi phù hiệu

(LĐTĐ) Theo quyết định số 1366/QĐ-SGTVT của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, 144 xe ô tô vi phạm quy định chạy quá tốc độ trên địa bàn Hà Nội sẽ bị thu hồi phù hiệu.  

nhieu phuong tien van tai bi thu hoi phu hieu Công bố đường dây nóng nhận thông tin về trật tự giao thông dịp nghỉ lễ
nhieu phuong tien van tai bi thu hoi phu hieu Số vụ vi phạm về tốc độ đã giảm đáng kể
nhieu phuong tien van tai bi thu hoi phu hieu Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách

Theo đó, qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong tháng 6/2018 đã phát hiện có 5 lần vi phạm tốc độ/1.000km chạy xe của các phương tiện. Vì vậy, Sở GTVT quyết định thu hồi 144 phù hiệu của 60 đơn vị vận tải.

Trong 144 phù hiệu xe bị thu hồi có 115 phù hiệu "Xe hợp đồng"; 17 phù hiệu "Taxi Hà Nội"; 5 phù hiệu "Công-ten-nơ"; 5 phù hiệu "Xe chạy tuyến cố định"; 1 phù hiệu "Xe tải" và 1 phù hiệu "Xe du lịch". Thời gian thu hồi là một tháng.

nhieu phuong tien van tai bi thu hoi phu hieu
Các đơn vị chức năng xử lý vi phạm. Ảnh.V.Hùng

Ngoài hình thức xử lý thu hồi phù hiệu, Sở GTVT cũng nhắc nhở, chấn chỉnh với 4.558 tài xế của 1.284 đơn vị vận tải do lần đầu có 5 lần vi phạm tốc độ/1.000 km xe chạy hoặc có 10% số ngày xe hoạt động.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm bị thu hồi có trách nhiệm nộp lại phù hiệu về Sở trong vòng 7 ngày kể từ khi có Quyết định.

Trường hợp không nộp hoặc kéo dài thời gian nộp phù hiệu, biển hiệu theo quy định, Sở GTVT sẽ không cấp lại phù hiệu, biển hiệu cho phương tiện bị thu hồi trong thời gian 6 tháng.

Đ.L

Nguồn :