M
24/07/2020 18:08

LĐLĐ huyện Đan Phượng:

Nhiều kết quả nổi bật trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020

(LĐTĐ) Bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng cho biết, thời gian qua, các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động được triển khai thường xuyên; lồng ghép thông qua các Hội nghị triển khai, các hoạt động chuyên môn của công đoàn.

Các cấp công đoàn Đan Phượng: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở
Công đoàn Trường Mầm non Tân Hội, Đan Phượng: Thực hiện hiệu quả công tác nữ công
LĐLĐ huyện Đan Phượng: Hiệu quả từ công tác nữ công

Phát huy sáng kiến nâng cao tinh thần trách nhiệm

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước; yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong 5 năm qua, các cấp công đoàn huyện Đan Phượng đã triển khai nhiều hoạt động, khuyến khích công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phát huy sáng kiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhân rộng các điển hình tiên tiến, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, kế hoạch sản xuất của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trong phong trào “Công nhân giỏi” đã có 5 công nhân lao động được LĐLĐ Thành phố công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” và 54 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” huyện. Với phong trào xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” đã có 5 gia đình được LĐLĐ Thành phố biểu dương; UBND huyện biểu dương 34 gia đình. Cấp huyện công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 255 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cấp cơ sở công nhận 2.971 đồng chí.

2630 33333
Qua các phong trào thi đua, nhiều đoàn viên đã nhận được Bằng khen của LĐLĐ thành phố

Cũng theo bà Thủy, phong trào thi đua lao động, lao động sáng tạo, thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong khối sản xuất kinh doanh là phong trào nòng cốt của tổ chức Công đoàn luôn được LĐLĐ huyện quan tâm, chú trọng.

Phong trào luôn là động lực, có sức động viên lan tỏa thúc đẩy CNVCLĐ hăng say lao động sản xuất, tích cực học tập, nâng cao trình độ tay nghề, nâng cao năng suất, chất lượng lao động của đội ngũ công nhân lao động trực tiếp, thông qua các hội thi tay nghề, hội thi thợ giỏi ở các cơ sở.

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều công trình nghiên cứu, giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa dây chuyền sản xuất; đẩy mạnh tiết kiệm chi phí, tiết kiệm năng lượng, giảm thời gian tiêu hao nhiên, nguyên vật liệu, tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều công trình sản phẩm trị giá hàng tỷ đồng do công nhân lao động đảm nhận, góp phần giải quyết các khâu yếu, việc khó, hoàn thành các công trình trọng điểm và các mục tiêu sản xuất của các doanh nghiệp.

Tiểu biểu trong phong trào này là đồng chí Nguyễn Thị Huế, đoàn viên công đoàn Công ty Dcode, đạt giải nhất cuộc thi nghề may; đồng chí Trần Thế Chuyền, đoàn viên công đoàn Công ty cổ phần công nghiệp Bảo Minh Châu đạt giải nhì tại Hội thi Thợ giỏi Thành phố Hà Nội do Uỷ ban nhân dân thành phố và LĐLĐ thành phố tổ chức.

Góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh

Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua sáng kiến sáng tạo, phấn đấu đạt công nhân giỏi đã dần thu hút được nhiều công nhân lao động tham gia hưởng ứng; phong trào thực sự là động lực phát huy tài năng sáng kiến, sáng tạo của công nhân lao động góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh thúc đẩy doanh nghiệp phát triển đảm bảo ổn định thu nhập của công nhân.

Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phát huy sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy được CNVCLĐ khối các trường học tích cực tham gia; khối trường học duy trì tốt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, hàng năm đều có 100% đoàn viên giáo viên dạy giỏi tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm để chia sẻ cùng đồng nghiệp, tổ chuyên môn tham khảo vận dụng; chất lượng các sáng kiến kinh nghiệm ngày một nâng lên, hầu hết các sáng kiến được áp dụng vào thực tế giảng dạy được các đồng nghiệp học tập đem lại hiệu quả cao.

Các sáng kiến kinh nghiệm tập trung vào làm đồ dùng dạy học tự làm, đổi mới phương pháp giảng dạy đặc biệt là các sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Tiêu biểu trong phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm có thể kể đến vai trò của các Công đoàn Trường Mầm non Liên Hà, Công đoàn Trường THCS Tân Lập, Công đoàn Trường Tiểu học Thọ An...

Kết quả toàn huyện 5 năm qua, đã có hơn 1.500 sản phẩm đồ dùng dạy học, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào sản xuất, công tác, trong đó có 4.125 sáng kiến kinh nghiệm được Ủy ban nhân dân - LĐLĐ huyện công nhận, 518 sáng kiến kinh nghiệm được Ủy ban nhân dân thành phố công nhận.

Nguồn :