M
09:10 | 21/07/2019

Huyện Gia Lâm:

Nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm ngày 27/7

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), huyện Gia Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân thương binh, liệt sỹ, người có công.  

nhieu hoat dong tri an den on dap nghia nhan ky niem ngay 277 Tưng bừng Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2019
nhieu hoat dong tri an den on dap nghia nhan ky niem ngay 277 Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện Gia Lâm
nhieu hoat dong tri an den on dap nghia nhan ky niem ngay 277 Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX

Cụ thể, chiều 19/7, UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị gặp mặt thương binh, bệnh binh nặng. Tại hội nghị, ông Lý Duy Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự biết ơn với những hy sinh của các gia đình chính sách nói chung, các thương binh, bệnh binh nặng nói riêng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc đồng thời ghi nhận những cống hiến của các thương, bệnh binh nặng đối với quá trình xây dựng quê hương, đất nước nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện.

nhieu hoat dong tri an den on dap nghia nhan ky niem ngay 277
Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh tặng quà các thương binh, bệnh binh nặng

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh chúc các thương binh, bệnh binh nặng của huyện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; phát huy tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế” không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống tiếp tục là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo; góp phần xây dựng huyện Gia Lâm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại hội nghị, các thương, bệnh binh nặng cũng đã chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của mình trong cuộc sống đồng thời kiến nghị với UBND huyện một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với thương, bệnh binh.

Trước đó, ngày 18/7, Huyện ủy-UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức hai đoàn đến thăm, tặng quà các đơn vị chăm sóc người có công với cách mạng của Hà Nội gồm:Trung tâm điều dưỡng người có công số 1; Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam/dioxin; Trung tâm điều dưỡng người có công số II; Trung tâm nuôi và điều dưỡng người có công số II. Đây là các đơn vị đang có người Gia Lâm đang được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tại các đơn vị đến thăm, lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện Gia Lâm đã tặng quà và cám ơn sự quan tâm của các Trung tâm trong việc chăm sóc các đối tượng là người Gia Lâm. Lãnh đạo huyện Gia Lâm mong muốn các Trung tâm tiếp tục phối hợp chặt chẽ với huyện để công tác chăm sóc, nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ và người có công với cách mạng đạt kết quả ngày một tốt hơn, góp phần thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

nhieu hoat dong tri an den on dap nghia nhan ky niem ngay 277
Đại diện lãnh đạo huyện Gia Lâm thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội

Cũng nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm còn trực tiếp đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và thân nhân liệt sỹ. Trong đó, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hoa và Mẹ Việt Nam anh hùng Doãn Thị Nhớn đều ở xã Phù Đổng, thăm bà Phùng Thị Khả là mẹ liệt sỹ ở xã Dương Hà và bà Mai Thị Thim là thương binh ở xã Đình Xuyên.

Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Khúc Thị Khế ở xã Văn Đức, gia đình bà Nguyễn Thị Ngà là vợ liệt sỹ ở xã Bát Tràng và gia đình bà Ngô Thị Xiêm là vợ liệt sỹ ở xã Đông Dư đồng thời thăm Hợp tác xã 22/12 xã Văn Đức- nơi thương binh, chiếm lực lượng lao động chủ yếu của HTX.

Tại các gia đình và địa điểm đến thăm, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống, điều kiện ăn ở và vui mừng bởi các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh đều mạnh khỏe, có cuộc sống ổn định. Các gia đình đều nhận được sự quan tâm chu đáo của các tập thể, cá nhân.

nhieu hoat dong tri an den on dap nghia nhan ky niem ngay 277
Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Doãn Thị Nhớn
nhieu hoat dong tri an den on dap nghia nhan ky niem ngay 277
Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Khúc Thị Khế

Trao tặng những phần quà ý nghĩa, thiết thực tới từng gia đình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh luôn mạnh khỏe, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ noi gương phát huy truyền thống cách mạng của cha ông trong xây dựng quê hương đất nước.

Đặc biệt, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm yêu cầu các địa phương thực hiện tốt hơn nữa công tác hậu phương quân đội; có nhiều hơn nữa và thường xuyên hơn nữa các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đề chăm lo các gia đình chính sách ngày một tốt hơn, coi đây là một trong các nhiệm vụ quan trọng trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.

P.Diệp

Nguồn :