Thêm một đoàn viên công đoàn quận Long Biên được hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn

(LĐTĐ) Từ căn nhà cũ lụp xụp, mái dột, tường nhà nứt nẻ, gây nguy hiểm trong cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình, được sự hỗ trợ kinh phí từ Liên đoàn Lao động quận Long Biên và Công ty cổ phần ô tô Long Biên, gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh đã có cơ hội được ở trong Mái ấm Công đoàn khang trang, vững chãi.
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty cổ phần Nicotex
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên được trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh”
Thêm sản phẩm được bán giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn quận Long Biên

Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tổ chức lễ bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh (đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao, quận Long Biên).

1824 116422065 310108293687207 5397028284041062094 n
Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh. Ảnh: B.D

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Long Biên lần thứ tư, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17 và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Tới dự lễ bàn giao, gắn biển Mái ấm công đoàn và chia vui với gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh có ông Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đại diện Ban Tuyên giáo và Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố.

Về phía quận Long Biên, có bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo và Liên đoàn Lao động quận Long Biên.

Báo cáo về tiến độ xây dựng Mái ấm công đoàn, bà Hà Thị Thuỳ - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao cho biết: Mặc dù phải ở trong căn nhà cũ lụp xụp, mái dột, tường nhà nứt nẻ, gây nguy hiểm trong cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình nhiều năm nay, nhưng do kinh tế gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn nên đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh không có điều kiện để sửa sang, nâng cấp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Long Biên về việc hỗ trợ cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà ở từ Quỹ Mái ấm công đoàn. Sau thời gian kiểm tra, xác minh, khảo sát thực trạng nhà ở trên cơ sở đơn đề nghị của đoàn viên công đoàn Trương Thị Như Quỳnh, Công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Lao động quận Long Biên quan tâm hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên.

Qua đó, Liên đoàn Lao động quận Long Biên cùng với Công ty cổ phần ô tô Long Biên đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho chị Trương Thị Như Quỳnh với giá trị 60 triệu đồng.

Sau thời gian gần 3 tháng thực hiện dự án với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Liên đoàn Lao động quận Long Biên, Công ty cổ phần ô tô Long Biên và của các cán bộ, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao, cùng người thân trong gia đình, đến nay công trình đã hoàn thành.

1826 116430303 337573767256976 4053582841058975228 n
Trao quà của Quận ủy - Hội đồng nhân dân quận Long Biên tới gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh. Ảnh: B.D

Bà Hà Thị Thuỳ cho biết, sau khi có sự hỗ trợ kinh phí của Liên đoàn Lao động Quận Long Biên và Công ty cổ phần ô tô Long Biên, đến nay, công trình đã được xây dựng kiên cố với diện tích 50m, tổng giá trị xây dựng công trình là 180 triệu đồng.

Trong đó: Công ty cổ phần ô tô Long Biên hỗ trợ 60 triệu đồng; gia đình vay từ Quỹ trợ vốn Liên đoàn Lao động thành phố 20 triệu đồng; người thân hỗ trợ, cho vay 100 triệu đồng.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể, phát biểu tại lễ bàn giao Mái ấm công đoàn, đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh bày tỏ lòng biết ơn Liên đoàn Lao động quận Long Biên, Công ty cổ phần ô tô Long Biên đã quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ về vật chất, tinh thần để công trình hoàn thành đúng tiến độ.

“Từ nay, gia đình tôi được về ở trong một ngôi nhà mới khang trang, đây là nguồn động viên rất lớn để gia đình tôi vươn lên trong công việc và cuộc sống, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc”, đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh xúc động.

2255 116323321 338438383983477 3090113106887124738 n
Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Công ty cổ phần ô tô Long Biên trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn tới đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh. Ảnh: B.D

Phát biểu tại lễ bàn giao Mái ấm, ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm đến Ban lãnh đạo Công ty cổ phần ô tô Long Biên đã dành tình cảm, sẻ chia với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của quận Long Biên, qua đó động viên người lao động yên tâm công tác.

Ông Ngô Văn Tuyến cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chỉ đạo và nỗ lực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên, đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động công đoàn, đặc biệt là chủ động, sáng tạo trong vận động nguồn xã hội hóa để chăm lo phúc lợi đoàn viên, người lao động. Đồng thời mong rằng, các cấp công đoàn quận Long Biên sẽ tiếp tục có thêm các hoạt động ý nghĩa, vận động các đơn vị, doanh nghiệp chung tay chia sẻ với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Với đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị, với tình cảm, sự quan tâm của Công ty cổ phần ô tô Long Biên và các cấp công đoàn, chị Quỳnh hãy yên tâm công tác, cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của quận, cũng như Thủ đô.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Năm 2022, Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ cao, vận dụng kết quả của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để ...
Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn kiểm soát Covid-19 trong trường học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 ...
Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

(LĐTĐ) Trẻ em trên 3 tháng tuổi, người lớn dưới 49 tuổi và chưa phát hiện bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, sức khỏe chưa có ...
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

(LĐTĐ) Sáng 4/12, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên đã chủ trì buổi họp báo thông tin về kỳ họp thứ ba, ...
Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu ...
Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Về chính sách tiền lương, tiền công, phụ cấp và chế độ chính sách với người được điều động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc ...
Công an Hà Nội: Trang bị máy quét mã QR phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiếp dân

Công an Hà Nội: Trang bị máy quét mã QR phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiếp dân

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội đã giao Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội lắp đặt các thiết bị quét mã QR trên thẻ ...

Tin khác

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Hoàng Thị Thủy, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Uy Nỗ và chị Nguyễn Thị Dương, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Thư Lâm. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa.
Mong có một cái Tết sum vầy

Mong có một cái Tết sum vầy

(LĐTĐ) Tháng cuối năm là thời điểm công nhân lao động “chạy nước rút” để có tiền lo đủ loại chi phí cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trải qua một năm với nhiều biến động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít người lao động chỉ có niềm mong mỏi duy nhất là ổn định việc làm, có thu nhập và được đón một cái Tết an toàn.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thời gian qua, dưới sự phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội), nhiều đơn vị LĐLĐ huyện, thị xã… trên địa bàn Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác rà soát, hỗ trợ Công đoàn viên, người lao động tiếp cận vay vốn, phát triển kinh tế.
Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

Nỗ lực giữ môi trường sản xuất an toàn

(LĐTĐ) Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm duy trì sản xuất, giữ vững vùng an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và đảm bảo việc làm đầy đủ cho người lao động.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, song ở thời điểm này, các cấp Công đoàn từ Thành phố đến cơ sở của Thủ đô Hà Nội đã có kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tiêu chí chu đáo, thiết thực, trong đó tập trung chăm lo tiền lương, thưởng Tết, trợ cấp khó khăn… nhằm bù đắp cho đoàn viên, NLĐ sau một năm nhiều khó khăn vất vả.
Xem thêm
Phiên bản di động