M
30/07/2020 13:45

Thêm một đoàn viên công đoàn quận Long Biên được hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn

(LĐTĐ) Từ căn nhà cũ lụp xụp, mái dột, tường nhà nứt nẻ, gây nguy hiểm trong cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình, được sự hỗ trợ kinh phí từ Liên đoàn Lao động quận Long Biên và Công ty cổ phần ô tô Long Biên, gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh đã có cơ hội được ở trong Mái ấm Công đoàn khang trang, vững chãi.

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty cổ phần Nicotex
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên được trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh”
Thêm sản phẩm được bán giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn quận Long Biên

Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tổ chức lễ bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh (đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao, quận Long Biên).

1824 116422065 310108293687207 5397028284041062094 n
Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh. Ảnh: B.D

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Long Biên lần thứ tư, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17 và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Tới dự lễ bàn giao, gắn biển Mái ấm công đoàn và chia vui với gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh có ông Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đại diện Ban Tuyên giáo và Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố.

Về phía quận Long Biên, có bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo và Liên đoàn Lao động quận Long Biên.

Báo cáo về tiến độ xây dựng Mái ấm công đoàn, bà Hà Thị Thuỳ - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao cho biết: Mặc dù phải ở trong căn nhà cũ lụp xụp, mái dột, tường nhà nứt nẻ, gây nguy hiểm trong cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình nhiều năm nay, nhưng do kinh tế gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn nên đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh không có điều kiện để sửa sang, nâng cấp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Long Biên về việc hỗ trợ cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà ở từ Quỹ Mái ấm công đoàn. Sau thời gian kiểm tra, xác minh, khảo sát thực trạng nhà ở trên cơ sở đơn đề nghị của đoàn viên công đoàn Trương Thị Như Quỳnh, Công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Lao động quận Long Biên quan tâm hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên.

Qua đó, Liên đoàn Lao động quận Long Biên cùng với Công ty cổ phần ô tô Long Biên đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho chị Trương Thị Như Quỳnh với giá trị 60 triệu đồng.

Sau thời gian gần 3 tháng thực hiện dự án với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Liên đoàn Lao động quận Long Biên, Công ty cổ phần ô tô Long Biên và của các cán bộ, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao, cùng người thân trong gia đình, đến nay công trình đã hoàn thành.

1826 116430303 337573767256976 4053582841058975228 n
Trao quà của Quận ủy - Hội đồng nhân dân quận Long Biên tới gia đình đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh. Ảnh: B.D

Bà Hà Thị Thuỳ cho biết, sau khi có sự hỗ trợ kinh phí của Liên đoàn Lao động Quận Long Biên và Công ty cổ phần ô tô Long Biên, đến nay, công trình đã được xây dựng kiên cố với diện tích 50m, tổng giá trị xây dựng công trình là 180 triệu đồng.

Trong đó: Công ty cổ phần ô tô Long Biên hỗ trợ 60 triệu đồng; gia đình vay từ Quỹ trợ vốn Liên đoàn Lao động thành phố 20 triệu đồng; người thân hỗ trợ, cho vay 100 triệu đồng.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể, phát biểu tại lễ bàn giao Mái ấm công đoàn, đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh bày tỏ lòng biết ơn Liên đoàn Lao động quận Long Biên, Công ty cổ phần ô tô Long Biên đã quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ về vật chất, tinh thần để công trình hoàn thành đúng tiến độ.

“Từ nay, gia đình tôi được về ở trong một ngôi nhà mới khang trang, đây là nguồn động viên rất lớn để gia đình tôi vươn lên trong công việc và cuộc sống, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc”, đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh xúc động.

2255 116323321 338438383983477 3090113106887124738 n
Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Công ty cổ phần ô tô Long Biên trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn tới đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh. Ảnh: B.D

Phát biểu tại lễ bàn giao Mái ấm, ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm đến Ban lãnh đạo Công ty cổ phần ô tô Long Biên đã dành tình cảm, sẻ chia với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của quận Long Biên, qua đó động viên người lao động yên tâm công tác.

Ông Ngô Văn Tuyến cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chỉ đạo và nỗ lực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên, đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động công đoàn, đặc biệt là chủ động, sáng tạo trong vận động nguồn xã hội hóa để chăm lo phúc lợi đoàn viên, người lao động. Đồng thời mong rằng, các cấp công đoàn quận Long Biên sẽ tiếp tục có thêm các hoạt động ý nghĩa, vận động các đơn vị, doanh nghiệp chung tay chia sẻ với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Với đoàn viên Trương Thị Như Quỳnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị, với tình cảm, sự quan tâm của Công ty cổ phần ô tô Long Biên và các cấp công đoàn, chị Quỳnh hãy yên tâm công tác, cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của quận, cũng như Thủ đô.

B.D

Nguồn :