Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội:

Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động

(LĐTĐ) Sáng 18/1, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021; phát động phong trào thi đua năm 2022 và Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an" năm 2022. Tới dự có Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến.
Đẩy mạnh phong trào thi đua trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động Điểm tựa vững chắc của người lao động trong mùa dịch

Dự hội nghị còn có các đồng chí: Trần Văn Quý - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam; Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội; Nguyễn Thị Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ Thành phố.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Toàn Thắng, trong năm 2021, dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến đời sống CNVCLĐ trong ngành, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Đảng ủy Sở NN&PTNT Hà Nội, hoạt động Công đoàn của ngành đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công đoàn Ngành đã phối hợp tích cực với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch nhiệm vụ năm 2021, từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, góp phần vào thành tích chung của ngành, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, CNVCLĐ.

Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến trao Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội.

Đối với hoạt động đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Ngành đã nghiên cứu, tham gia xây dựng chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn; việc triển khai các quy định mới của pháp luật liên quan đến người lao động, đặc biệt là Bộ luật Lao động năm 2019.

Công đoàn Ngành đã tổ chức có hiệu quả việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS). Các CĐCS đã tổ chức thương lượng, ký kết TTƯLĐTT với nhiều thỏa thuận có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật tại Hội nghị người lao động. Đến nay, đã có 14/14 đơn vị trong toàn ngành ký TƯLĐTT.

Hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2021, Công đoàn Ngành xây dựng kế hoạch chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác tuyên truyền chính sách pháp luật; tổ chức học tập, tập huấn nâng cao trình độ tay nghề, tổ chức thăm tặng quà cho CNVCLĐ bị tai nạn lao động, ốm đau gặp khó khăn.

Về hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Ngành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về CNVCLĐ, trong đó đã triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”; đồng thời tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với 8 đơn vị để mang lại nhiều ưu đãi cho CNVCLĐ.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Ngành đã đề nghị LĐLĐ Thành phố chi hỗ trợ 13 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với tổng số tiền 13 triệu đồng; hỗ trợ 14 CNVCLĐ bị F0 với tổng số tiền 42 triệu đồng; hỗ trợ 500 “Túi An sinh Công đoàn” tại 4 doanh nghiệp; hỗ trợ 160 đoàn viên, người lao động tại 2 doanh nghiệp trở lại làm việc sau giãn cách bởi dịch Covid-19 với số tiền 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn Ngành hỗ trợ 13 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với số tiền 13 triệu đồng; hỗ trợ 68 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị F1 cách ly tại các cơ sở của thành phố Hà Nội với tổng số tiền 102 triệu đồng; trợ cấp 478 công nhân lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi và công nhân lao động hoàn cảnh có khăn với tổng số tiền 244 triệu đồng; hỗ trợ 197 “Túi An sinh Công đoàn” tại 4 CĐCS; chi hỗ trợ cho 32 CNVCLĐ làm việc 3 tại chỗ với số tiền 32 triệu đồng…

Ngoài ra, các phong trào thi đua yêu nước được Công đoàn Ngành triển khai mạnh mẽ tới CNVCLĐ. Công đoàn Ngành đã hướng dẫn các CĐCS bình xét biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến - Sáng tạo” năm 2021 tại đơn vị. Qua tổng kết đã có 7 đơn vị biểu dương 112 đồng chí đạt danh hiệu "Công nhân giỏi cấp cơ sở"; đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2021 cho 1 cá nhân; đề nghị LĐLĐ Thành phố khen thưởng 2 "Sáng kiến sáng tạo Thủ đô". Công đoàn Ngành xét khen thưởng 32 "Công nhân giỏi cấp Ngành" năm 2021.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2022, Công đoàn Ngành tiếp tục tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, chú trọng tới việc chăm lo đời sống bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh; tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CNVCLĐ…

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Hoản đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành NN&PTNT Hà Nội năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng tới từng đơn vị, doanh nghiệp và người lao động.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến ghi nhận những thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội trong năm 2021.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Ngô Văn Tuyến đề nghị Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội căn cứ vào 10 nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ Thành phố, bám sát nhiệm vụ của ngành NN&PTNT Hà Nội và căn cứ vào diễn biến của dịch để linh hoạt trong hoạt động, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2022.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố yêu cầu Công đoàn Ngành quan tâm tới công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tập trung thương lượng, xây dựng TƯLĐTT, phân loại TƯLĐTT; đảm bảo ổn định quan hệ lao động; làm tốt công tác thu kinh phí Công đoàn...

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến trao Bằng sáng kiến cho đồng chí Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân xuất sắc.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Đồng chí Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố Hà Nội cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Đồng chí Trần Văn Quý - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Việt Nam, trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các cá nhân.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến trao biển tượng trưng 120 suất quà Tết cho Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Đồng chí Ngô Văn Tuyến và đồng chí Nguyễn Xuân Hoản trao quà Tết cho CNVCLĐ Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động
Đồng chí Tạ Văn Tường và đồng chí Nguyễn Xuân Hoàn trao quà Tết cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Với những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021, Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội đã vinh dự được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc. Tại hội nghị, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội cũng đã có những khen thưởng xứng đáng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhằm kịp thời chia sẻ với những khó khăn của công nhân, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao tặng 120 suất quà cho 120 đoàn viên, CNVCLĐ ngành NN&PTNT Hà Nội với số tiền 120 triệu đồng; Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội trao quà cho 24 đơn vị trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán; ngoài ra CNVCLĐ khó khăn tại các doanh nghiệp sẽ được tổ chức Công đoàn hỗ trợ 300.000 đồng/ 1 đoàn viên.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

"Phấn khởi, tự hào đi cùng với đó là trọng trách to lớn"

"Phấn khởi, tự hào đi cùng với đó là trọng trách to lớn"

(LĐTĐ) Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu tại Lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi ...
Đặc sắc Lễ hội Tết Nguyên Tiêu TP.HCM

Đặc sắc Lễ hội Tết Nguyên Tiêu TP.HCM

(LĐTĐ) Chiều 5/2, hàng nghìn người tập trung về các tuyến đường khu vực Chợ Lớn (quận 5, thành phố Hồ Chí Minh - TP.HCM) để chiêm ngưỡng đoàn diễu hành ...
Hà Tĩnh - Quảng Bình: Tổ chức Lễ hội Cầu ngư đầu năm

Hà Tĩnh - Quảng Bình: Tổ chức Lễ hội Cầu ngư đầu năm

(LĐTĐ) Với bà con ngư dân ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, Lễ hội Cầu ngư đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh. Lễ hội Cầu ...
Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

(LĐTĐ) Theo phong tục cổ truyền, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Đền Và sẽ mở hội chính với lễ rước long ngai bài vị Tam vị Đức Thánh Tản ...
Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Ngày 5/2 (rằm tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn du khách đổ về chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng) tại đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, ...
Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

(LĐTĐ) Cao nguyên Mộc Châu hay vùng núi Vân Hồ đều thuộc Sơn La - một tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây, mùa nào cũng đẹp nhưng ...
Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

(LĐTĐ) Kiểu thời tiết nồm ẩm xuất hiện liên tục trong nhiều ngày gần đây làm nhà cửa ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát ...

Tin khác

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất phát động, mới đây, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2023.
Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

Cần khẳng định vai trò của Công đoàn trong công tác đào tạo cán bộ

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Hoàng Mai cần khẳng định vai trò của mình trong công tác đào tạo cán bộ; động viên đoàn viên, người lao động tích cực học tập, cập nhật kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, để bản lĩnh vững vàng, giỏi chuyên môn, góp phần để cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

Phát động Hội thi trực tuyến “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (LĐLĐ TP.HCM) triển khai Hội thi trực tuyến chủ đề “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động” nhằm hưởng ứng đợt hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

Dự kiến tháng 10 diễn ra Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn thành phố Đà Nẵng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến tiến hành trong nửa đầu tháng 10 năm 2023. Địa điểm tổ chức tại Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở đã dành nguồn kinh phí hơn 74 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho 87.201 đoàn viên, người lao động khó khăn.
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động