M
05/04/2021 15:24

Đề cao quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo trực tiếp của Quận uỷ Hai Bà Trưng, thời gian qua, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã chủ động xây dựng, triển khai chương trình công tác, các kế hoạch chuyên đề nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.

Lấy ý kiến người lao động tại Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo Chú trọng nâng cao chất lượng, đổi mới hoạt động Công đoàn cơ sở Gặp mặt nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhân dịp 8/3

Theo đó, Liên đoàn Lao động Quận đã đặc biệt quan tâm đến công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động và các hoạt động xã hội, từ thiện. Trong đó, chỉ đạo, đôn đốc Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; Hội nghị người lao động năm 2021.

Tính đến hết tháng 3/2021, đã có 98/98 cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 40/222 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021.

Đề cao quyền lợi người lao động

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng trao quà hỗ trợ cho người lao động.

Nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo Công đoàn cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng Nội quy lao động; Quy chế dân chủ tại nơi làm việc.

Bên cạnh đó, rà soát các nội dung trong Thỏa ước lao động tập thể, tổ chức lấy ý kiến người lao động về những nội dung, kiến nghị sửa đổi, bổ sung để đề xuất thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể mới với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Đồng thời, chủ động nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng hoặc những vướng mắc phát sinh của công nhân viên chức lao động để phối hợp với người sử dụng lao động giải quyết kịp thời hoặc tham gia, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh, không để xảy ra tranh chấp lao động.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng, cho biết, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận thường xuyên đôn đốc Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động có các biện pháp thiết thực chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Đặc biệt trong các dịp lễ, Tết thông qua việc tham gia phân phối tiền lương, tiền thưởng, các phúc lợi khác và kịp thời công khai để người lao động yên tâm làm việc.

Đề cao quyền lợi người lao động
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng lắng nghe ý kiến người lao động ở Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo

Thời gian tới Liên đoàn Lao động quận tiếp tục đôn đốc doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021 trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động. Vận động đoàn viên công đoàn, người lao động đăng ký sử dụng các dịch vụ ưu đãi, giảm giá từ các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” Liên đoàn Lao động quận đã ký kết.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn ủng hộ Quỹ xã hội năm 2021. Đồng thời, tổ chức các hoạt động chăm lo, trợ cấp cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “Tháng Công nhân” năm 2021.

Triển khai Kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021. Phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2020 và phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ 5 năm 2021. Tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của quận về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Cùng với đó là thường xuyên nắm bắt tình hình việc làm, đời sống, tư tưởng, nguyện vọng hoặc những vướng mắc phát sinh của người lao động để phối hợp với người sử dụng lao động giải quyết hoặc tham gia, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh, không để xảy ra tranh chấp lao động.

Lê Hà

Nguồn :