Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, trong Tháng Công nhân năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đồng thời, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch và tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Phúc Thọ: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thương mại và Dệt may Hà Nội Tăng cường triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 Phúc Thọ: Các “Tổ An toàn Covid-19” hoạt động tích cực, hiệu quả

Chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, trong Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; biểu dương những điển hình tiên tiến; triển khai các hoạt động đồng hành với doanh nghiệp trong đảm bảo an toàn cho người lao động...

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ở cấp huyện, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội khỏe trong công nhân, viên chức, lao động huyện Phúc Thọ năm 2021. Hội khỏe thu hút gần 600 vận động viên thuộc các Công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia tranh tài ở 4 môn thi đấu: Cầu lông, bóng bàn, kéo co, cờ tướng. Hội khỏe là hoạt động thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2021.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã tập trung triển khai hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện đã trao hỗ trợ 83 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có 30 suất (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 48 suất (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và 5 suất trợ cấp đột xuất (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 87 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) hỗ trợ cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện cũng tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, tìm kiếm đối tác mới để triển khai chương trình phúc lợi, vận động và phối hợp cùng các đối tác cung cấp các sản phẩm hàng hóa chất lượng, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi.

Các cấp Công đoàn hỗ trợ, động viên những “chiến sĩ áo trắng” của huyện Phúc Thọ
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ hỗ trợ 2 tấn gạo, hơn 4 tấn rau, củ, quả để chia sẻ với nhân dân xã Hiệp Thuận trong công tác phòng, chống dịch.

Qua các hoạt động chăm lo đã kịp thời động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động làm việc hăng say, nhiệt tình, sáng tạo, đem lại năng suất, chất lượng, góp phần nâng cao thu nhập; đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc đảm bảo quyền, lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động và chăm lo đời sống cho người lao động.

Chung sức đẩy lùi dịch bệnh và tổ chức thành công cuộc bầu cử

Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và Huyện ủy Phúc Thọ, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động nhằm thiết thực chung sức đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, đời sống việc làm cho đoàn viên, người lao động. Liên đoàn Lao động huyện đã kêu gọi, vận động công nhân, viên chức, lao động và các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 số tiền gần 200 triệu đồng; tổ chức thăm, động viên cán bộ, nhân dân xã Hiệp Thuận phải cách ly y tế 2 tấn gạo, hơn 4 tấn rau, củ, quả và 200 bộ quần áo bảo hộ y tế.

Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện 10 triệu đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã đến thăm, tặng 50 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300.000 đồng) để động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ.

Đặc biệt, nhằm góp phần cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch bệnh, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với chính quyền đồng cấp hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Tính đến nay, đã có 67 “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập tại 46 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn và 12 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn với sự tham gia của hơn 200 thành viên là người lao động trực tiếp, am hiểu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau khi thành lập, Liên đoàn Lao động huyện đã có hướng dẫn hoạt động và trực tiếp kiểm tra, khen thưởng động viên những đơn vị làm tốt việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19”, đồng thời trao hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở có “Tổ An toàn Covid-19”.

Trao hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở thuộc khu vực doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19”
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở thuộc khu vực doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19”

Nhằm góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn các cấp Công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động với các nội dung cụ thể, rõ ràng, phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị. Đồng thời, Liên đoàn Lao động huyện đã phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với 8 nội dung hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.

Để công tác tuyên truyền tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền như: Kết hợp tuyên truyền nội dung bầu cử tại các cuộc họp, hội nghị của Công đoàn cơ sở; đăng thông tin trên trang zalo, trang fanpage của Công đoàn... tạo thuận lợi cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu, thực hiện tốt nghĩa vụ, quyền lợi của công dân.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức chương trình giao lực trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019 và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp với sự tham gia của 300 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Tại buổi giao lưu trực tuyến, công nhân, viên chức, lao động đã nêu nhiều câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc liên quan tới các vấn đề chế độ, chính sách cho người lao động và các quy định của pháp luật liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Các câu hỏi của công nhân, viên chức, lao động đều được chuyên gia của Liên đoàn Lao đông Thành phố, Đoàn Luật sư Thành phố và Sở Tư pháp Thành phố giải đáp thỏa đáng ngay tại buổi giao lưu.

Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động nêu trên, đã khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động huyện Phúc Thọ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trong việc tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (25/7), thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại 6 ổ dịch.
Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

(LĐTĐ) Sau khi có chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc tiếp nhận công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ...
Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, mức phạt ...
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong chức năng quan trọng của tổ chức Công ...
Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 25/7 của Bộ Y tế cho biết có 3.979 ca mắc, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh 2.328 ca. Đến nay, Việt Nam ...
Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy, ...
Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

(LĐTĐ) Ngày 24/7, ngày đầu toàn thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách. Mặc dù các quy định về phòng, chống dịch đã được triển khai rất cụ thể, tuy ...

Tin khác

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động. Song, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và triển khai chính sách an sinh xã hội của Hà Nội… đã tạo được niềm tin trong công nhân, viên chức, lao động. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động chung, Công đoàn thị xã Sơn Tây đã nỗ lực vượt khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chú trọng thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với luật định, giúp người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Với nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một căn nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để rồi, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng là một niềm hạnh phúc không chỉ của những đoàn viên được đón nhận, mà còn là của tổ chức Công đoàn khi đã có hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Quách Ngọc Anh, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non An Phú B (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức). Dự chương trình có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu.
Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

(LĐTĐ) Bản thân mắc căn bệnh ung thư buồng trứng, nhưng chị Nguyễn Thị Hiếu - Giáo viên Trường Tiểu học Tảo Dương Văn (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) đã nỗ lực vượt mọi khó khăn nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi. Chị Hiếu còn là giáo viên giỏi, chị có nhiều phương pháp sáng tạo giúp các em học sinh học tập hiệu quả, gắn bó với trường, lớp.
Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển.
Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

(LĐTĐ) Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động vốn là chức năng, nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thường xuyên chú trọng, đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của người lao động, chức năng này càng được Liên đoàn Lao động huyện quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng,đạt hiệu quả.
Xem thêm
Phiên bản di động