Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, trong Tháng Công nhân năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đồng thời, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch và tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Phúc Thọ: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thương mại và Dệt may Hà Nội Tăng cường triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 Phúc Thọ: Các “Tổ An toàn Covid-19” hoạt động tích cực, hiệu quả

Chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, trong Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; biểu dương những điển hình tiên tiến; triển khai các hoạt động đồng hành với doanh nghiệp trong đảm bảo an toàn cho người lao động...

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ở cấp huyện, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội khỏe trong công nhân, viên chức, lao động huyện Phúc Thọ năm 2021. Hội khỏe thu hút gần 600 vận động viên thuộc các Công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia tranh tài ở 4 môn thi đấu: Cầu lông, bóng bàn, kéo co, cờ tướng. Hội khỏe là hoạt động thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2021.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã tập trung triển khai hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện đã trao hỗ trợ 83 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có 30 suất (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 48 suất (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và 5 suất trợ cấp đột xuất (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 87 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) hỗ trợ cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện cũng tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, tìm kiếm đối tác mới để triển khai chương trình phúc lợi, vận động và phối hợp cùng các đối tác cung cấp các sản phẩm hàng hóa chất lượng, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi.

Các cấp Công đoàn hỗ trợ, động viên những “chiến sĩ áo trắng” của huyện Phúc Thọ
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ hỗ trợ 2 tấn gạo, hơn 4 tấn rau, củ, quả để chia sẻ với nhân dân xã Hiệp Thuận trong công tác phòng, chống dịch.

Qua các hoạt động chăm lo đã kịp thời động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động làm việc hăng say, nhiệt tình, sáng tạo, đem lại năng suất, chất lượng, góp phần nâng cao thu nhập; đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc đảm bảo quyền, lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động và chăm lo đời sống cho người lao động.

Chung sức đẩy lùi dịch bệnh và tổ chức thành công cuộc bầu cử

Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và Huyện ủy Phúc Thọ, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động nhằm thiết thực chung sức đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, đời sống việc làm cho đoàn viên, người lao động. Liên đoàn Lao động huyện đã kêu gọi, vận động công nhân, viên chức, lao động và các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 số tiền gần 200 triệu đồng; tổ chức thăm, động viên cán bộ, nhân dân xã Hiệp Thuận phải cách ly y tế 2 tấn gạo, hơn 4 tấn rau, củ, quả và 200 bộ quần áo bảo hộ y tế.

Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng Trung tâm Y tế huyện 10 triệu đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã đến thăm, tặng 50 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300.000 đồng) để động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ.

Đặc biệt, nhằm góp phần cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch bệnh, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với chính quyền đồng cấp hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Tính đến nay, đã có 67 “Tổ An toàn Covid-19” được thành lập tại 46 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn và 12 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn với sự tham gia của hơn 200 thành viên là người lao động trực tiếp, am hiểu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau khi thành lập, Liên đoàn Lao động huyện đã có hướng dẫn hoạt động và trực tiếp kiểm tra, khen thưởng động viên những đơn vị làm tốt việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19”, đồng thời trao hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở có “Tổ An toàn Covid-19”.

Trao hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở thuộc khu vực doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19”
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở thuộc khu vực doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19”

Nhằm góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn các cấp Công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động với các nội dung cụ thể, rõ ràng, phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị. Đồng thời, Liên đoàn Lao động huyện đã phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với 8 nội dung hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.

Để công tác tuyên truyền tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền như: Kết hợp tuyên truyền nội dung bầu cử tại các cuộc họp, hội nghị của Công đoàn cơ sở; đăng thông tin trên trang zalo, trang fanpage của Công đoàn... tạo thuận lợi cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu, thực hiện tốt nghĩa vụ, quyền lợi của công dân.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức chương trình giao lực trực tuyến tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2019 và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp với sự tham gia của 300 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Tại buổi giao lưu trực tuyến, công nhân, viên chức, lao động đã nêu nhiều câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc liên quan tới các vấn đề chế độ, chính sách cho người lao động và các quy định của pháp luật liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Các câu hỏi của công nhân, viên chức, lao động đều được chuyên gia của Liên đoàn Lao đông Thành phố, Đoàn Luật sư Thành phố và Sở Tư pháp Thành phố giải đáp thỏa đáng ngay tại buổi giao lưu.

Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động nêu trên, đã khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động huyện Phúc Thọ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trong việc tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai xuân 2022, Bamboo Airways giữ vững ngôi vị hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành trong tháng 1

Khai xuân 2022, Bamboo Airways giữ vững ngôi vị hãng bay đúng giờ nhất toàn ngành trong tháng 1

(LĐTĐ) Với tỉ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ đạt 97,3% trong tháng 1/2022, Bamboo Airways tiếp tục củng cố vị trí đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt ...
Tuyển Việt Nam và cơ hội giành điểm số lịch sử trước Australia

Tuyển Việt Nam và cơ hội giành điểm số lịch sử trước Australia

(LĐTĐ) Trong bối cảnh buộc phải thắng Việt Nam để nuôi hy vọng giành tấm vé đi tiếp, Australia đặt quyết tâm phải thắng thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo, ...
Kiến nghị không tách Luật Giao thông đường bộ

Kiến nghị không tách Luật Giao thông đường bộ

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội cho biết, không nên tách Luật Giao thông đường bộ thành 2 ...
Dự kiến khôi phục 100% công suất xe buýt Thủ đô từ 8/2

Dự kiến khôi phục 100% công suất xe buýt Thủ đô từ 8/2

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo phục vụ cho việc đi lại của người dân Thủ đô được thuận lợi, nhanh chóng, Sở và ...
Cơ quan hành chính phường nên được tổ chức theo thiết chế Ủy ban Hành chính

Cơ quan hành chính phường nên được tổ chức theo thiết chế Ủy ban Hành chính

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đề nghị tiếp tục, nghiên cứu, đánh giá xem xét kỹ lưỡng từng bước, thận trọng, có thể xem xét lại về ...
Tai nạn giao thông trong tháng 1/2022 giảm trên cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong tháng 1/2022 giảm trên cả 3 tiêu chí

(LĐTĐ) Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, tai nạn giao thông trong tháng 1/2022 có xu hướng giảm mạnh trên cả 3 tiêu chí: Số vụ, số ...
Hà Nội tập trung phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hà Nội tập trung phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều nay (26/1), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2022 và công tác ...

Tin khác

Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động quận Nam Từ Liêm

Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Thực tiễn đòi hỏi cần phải xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có bản lĩnh chính trị, tính tổ chức, kỷ luật, tác phong lao động công nghiệp hiện đại. Do đó, trong năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, CNVCLĐ được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm chú trọng triển khai, thực hiện nhiều hoạt động nổi bật.
Phối hợp chăm lo tốt cho đoàn viên khối giáo dục

Phối hợp chăm lo tốt cho đoàn viên khối giáo dục

(LĐTĐ) Trong những năm qua, dưới sự phối hợp chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các nhà trường ngày càng được triển khai hiệu quả. Qua đó, góp phần giúp đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Thủ đô.
Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm, tặng quà Tết cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm, tặng quà Tết cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vừa qua, Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm và Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nguyễn Trọng Phan đã thăm, chúc Tết, tặng quà cho công nhân lao động Công ty cổ phần Xuân Hòa Hà Nội.
Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động ngành Công Thương Hà Nội

Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động ngành Công Thương Hà Nội

(LĐTĐ) Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết Nhâm Dân, nhằm thiết thực chăm lo, mang Xuân ấm đến với đoàn viên, người lao động; sáng 24/1, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đến người lao động mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Trao gần 500 suất quà hỗ trợ đến người lao động huyện Ứng Hòa

Trao gần 500 suất quà hỗ trợ đến người lao động huyện Ứng Hòa

(LĐTĐ) Với tinh thần “tương thân, tương ái”, mọi người, mọi nhà đều có Tết, ngày 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được vui Xuân, đón Tết đủ đầy, đầm ấm và hạnh phúc.
Huyện Thanh Oai: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Huyện Thanh Oai: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào Xuân Nhâm Dần năm 2022, ngày 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn.
“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, trao quà Tết tới công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.
Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nhâm Dần 2022, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội kêu gọi các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí phương tiện đưa công nhân lao động về quê đón Tết.
Thăm, tặng quà Tết công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây

Thăm, tặng quà Tết công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 23/1, đồng chí Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây; Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động và động viên sản xuất tại Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động