M
08/09/2020 22:23

Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên:

Nhiều hoạt động phối hợp, hỗ trợ giáo viên, người lao động

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên đã có nhiều hoạt động phối hợp, hỗ trợ giáo viên, người lao động trên địa bàn. Điều này đã góp phần nâng cao hiệu lực quản lý của chính quyền, phát huy tốt vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn, tạo hiệu quả cao trong các hoạt động.

Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định
Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên: Hiệu quả trong việc phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo
Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động với Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Hà Nội giai đoạn 2017- 2020; quy chế phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và các Liên đoàn Lao đông các quận, huyện, thị xã giai đoạn 2018-2020, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên tiếp tục triển khai Chương trình phối hợp số 05/CTr-LĐLĐ-PGD giữa Liên đoàn Lao đông huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc phối hợp công tác giai đoạn 2017-2022.

3314 img 4123px
Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện tặng quà cho con giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi (Ảnh: H.D)

Theo đó, Liên đoàn lao động huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chủ động xây dựng, ký kết và triển khai Kế hoạch hàng năm về việc phối hợp công tác. Chỉ đạo Ban chấp hành công đoàn cơ sở và Ban giám hiệu nhà trường bám sát nhiệm vụ năm học, lựa chọn những vấn đề then chốt, có tác động lớn đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và đoàn viên công đoàn để tập trung nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động đề xuất và thực hiện ký kết chương trình phối hợp với ban lãnh đạo đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi triển khai các hoạt động trong năm học 2019 - 2020; hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; triển khai kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua; hướng dẫn và phát động phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm. Từ đó tạo sự thống nhất, phối hợp hài hòa, hiệu quả giữa Liên đoàn Lao đông huyện - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và công đoàn cơ sở với lãnh đạo các đơn vị.

Theo báo cáo, trong những năm qua, công đoàn cơ sở khối giáo dục huyện Phú Xuyên luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, sự quan tâm tạo điều kiện của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và lãnh đạo các đơn vị.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm. Đội ngũ cán bộ công đoàn có năng lực, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với tổ chức công đoàn.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của đội ngũ. Cụ thể, nhân dịp Tháng Công nhân, tháng an toàn vệ sinh thực phẩm và trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều giáo viên, người lao động bị ảnh hưởng, Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ 179 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu việc làm với số tiền gần 90 triệu đồng.

Uỷ ban nhân dân huyện hỗ trợ tặng quà 10 đoàn viên mắc bệnh nghề nghiệp với số tiền 10 triệu đồng. Tặng quà cho 70 con giáo viên, người lao động vượt khó học giỏi số tiền là 21 triệu đồng. Vận động đóng góp xây dựng Quỹ xã hội năm 2020, tính đến hết tháng 7/2020, 55/89 Công đoàn cơ sở, khối giáo dục đã thu nộp được 43.7 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đoàn viên, người lao động ngành giáo dục cũng tích cực tham gia ủng hộ phát động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” với số tiền hơn 177 triệu đồng.

Từ sự phối hợp chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho giáo viên, người lao động, thời gian qua, việc làm, thu nhập và các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, người lao động được thực hiện kịp thời, đầy đủ; đời sống, điều kiện làm việc ngày càng được cải thiện tốt hơn, giáo viên, người lao động an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước đó, nhân dịp Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên cũng đã tặng quà cho 187 giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh trọng; con giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn số tiền 97.5 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố tặng 38.5 triệu đồng, 10 xuất quà và 5 triệu đồng cho 10 con giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đột xuất 8 đoàn viên công đoàn ốm đau bệnh trọng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 24 triệu đồng. Liên đoàn Lao đông huyện Phú Xuyên ủng hộ 15 triệu đồng; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc hỗ trợ 9 triệu đồng ; Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 6 triệu đồng.

K.T

Nguồn :