Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh:

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục Tập huấn chuyên đề "Những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019" cho khối doanh nghiệp

Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Thị Thanh Giang, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh.

Không để đoàn viên, người lao động bị bỏ lại phía sau

Năm 2021, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Mê Linh, LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… hoàn thành các kế hoạch, chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao.

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ huyện Mê Linh.

Một trong những hoạt động nổi bật của LĐLĐ huyện Mê Linh trong năm 2021 phải kể đến là hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, đồng thời quan tâm các chế độ lương, thưởng Tết cho NLĐ để đoàn viên yên tâm đón Tết.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ. Thực hiện Hướng dẫn của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố về chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid -19, LĐLĐ thành phố và LĐLĐ huyện chi hỗ trợ cho 22 CĐCS doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19” năm 2021 với số tiền 44 triệu đồng (trong đó, LĐLĐ thành phố chi 16 triệu); LĐLĐ Thành phố chi hỗ trợ cho 6 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 3 triệu đồng, hỗ trợ 09 đoàn viên là F0 với số tiền 27 triệu đồng; LĐLĐ huyện chi hỗ trợ 27 đoàn viên với số tiền 30,5 triệu đồng.

Thực hiện văn bản số 449/LĐLĐ ngày 09/8/2021 của LĐLĐ thành phố về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp bằng kinh phí, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, NLĐ bị mất việc làm, thiếu việc làm do dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn không để đoàn viên, NLĐ bị bỏ lại phía sau, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” trao hỗ trợ 200 “Túi An sinh Công đoàn” cho 200 đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS khối doanh nghiệp và công nhân tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng; trao113 suất quà cho NLĐ trong khu vực phong tỏa thuộc xã Kim Hoa với số tiền 22,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Mê Linh còn tham gia tặng quà, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và tổ chức trao tặng 1.390 suất quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội từ “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” cho 1.390 đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 278 triệu đồng; hỗ trợ 02 đoàn viên công đoàn bị F0; hỗ trợ hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, NLĐ đang làm việc tại các doanh nghiệp, thực hiện “3 tại chỗ”…

Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ ngày càng được đẩy mạnh

Xác định việc đẩy mạnh các phong trào thi đua là nhiệm vụ quan trọng mà LĐLĐ huyện cần triển khai thực hiện, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của huyện, Thủ đô và đất nước.

Trong đó, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, an toàn vệ sinh lao động”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, “Xây dựng người cán bộ trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và nhiều phong trào thi đua khác.

Các phong trào thi đua đã thu hút, tạo động lực mạnh mẽ, khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của đông đảo đoàn viên, NLĐ, mang lại hiệu quả thiết thực, được các cấp, các ngành, đoàn viên và NLĐ đồng tình, ủng hộ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo đó, các phong trào thi đua được chia làm 2 khối để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Khối hành chính sự nghiệp thực hiện tốt phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; đẩy mạnh “Cải cách hành chính” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Bên cạnh đó, các phong trào mang tính ngành nghề như: Ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Thi đua dạy tốt - học tốt” ngày càng được đẩy mạnh.

Khối sản xuất, kinh doanh với nhiều phong trào thi đua thiết thực như: Phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Người tốt việc tốt”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”. Thông qua các phong trào thi đua đã có 116 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực, có sáng kiến làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng.

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Cờ thi đua, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các CĐCS.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cũng thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ Mê Linh, LĐLĐ thành phố Hà Nội, với tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới chỉ đạo, điều hành, nội dung và phương thức hoạt động, lực lượng CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn huyện Mê Linh quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết, chương trình công tác của LĐLĐ Thành phố và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả của LĐLD huyện Mê Linh đạt được trong năm 2021. Đồng tình với những hạn chế trong hoạt động Công đoàn huyện trong năm qua, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng mong muốn trong năm tới các cấp Công đoàn huyện Mê Linh sẽ phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.

Bên cạnh đó, chú trọng thực hiện chuỗi các hoạt động chăm lo Tết, quan tâm đến tiền lương, thưởng Tết cho đoàn viên, NLĐ để đoàn viên, NLĐ an tâm đón Tết; chia sẻ với doanh nghiệp trong lúc khó khăn. Đồng thời, tập trung các giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhóm chỉ tiêu đã đưa ra trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, thay mặt LĐLĐ huyện Mê Linh, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ đến Công đoàn các cấp. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với nhiều nội dung phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ.

Với những kết quả đạt được, LĐLĐ huyện Mê Linh vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng có 1 CĐCS là Công đoàn thị trấn Chi Đông được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 01 CĐCS là Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân Văn Khê nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố; 02 tập thể và 05 cá nhân nhận Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021; 13 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021 được LĐLĐ huyện Mê Linh tặng Giấy khen.
Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

(LĐTĐ) Sáng 10/8, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại khu văn phòng kết hợp kho xưởng, ở địa ...
Sáng nay (10/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

Sáng nay (10/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14, sáng 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ...
Bão số 2 gây mưa to đến rất to khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa

Bão số 2 gây mưa to đến rất to khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ chiều tối nay (10/8) đến khoảng ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ...
Trước 15/8 phải có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Trước 15/8 phải có giải pháp xử lý, đôn đốc giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chậm nhất ...
Cuba khống chế vụ cháy kho chứa dầu sau nhiều ngày nỗ lực

Cuba khống chế vụ cháy kho chứa dầu sau nhiều ngày nỗ lực

Cuối ngày 9/8 theo giờ địa phương, lực lượng cứu hỏa của Cuba đã lần đầu tiên tiếp cận được hiện trường vụ cháy, sử dụng bọt chữa cháy và ...
Sinh viên khóc ròng vì "cái gì cũng tăng" đầu năm học mới

Sinh viên khóc ròng vì "cái gì cũng tăng" đầu năm học mới

Vừa trở lại trường, sinh viên đã than trời vì chủ trọ thi nhau tăng giá nhà. Chưa dừng lại ở đó, gánh nặng còn đè lên vai người học ...
Ngời sáng những tấm gương hy sinh giữa thời bình

Ngời sáng những tấm gương hy sinh giữa thời bình

(LĐTĐ) Hành động dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu, không lùi bước trước mọi hiểm nguy và sự hy sinh cao cả của 3 chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa ...

Tin khác

Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

Lấp khoảng trống pháp lý để xử lý nợ bảo hiểm hiệu quả

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, 7 tháng đầu năm, trên địa bàn Thành phố có 75.866 đơn vị, doanh nghiệp nợ với tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tính đến nay là 4.905,5 tỷ đồng, chiếm 8,68% tổng số phải thu. Việc đơn vị để nợ đọng kéo dài, số tiền lớn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là những người cần làm các thủ tục hưởng chế độ, đi khám chữa bệnh...
Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Công đoàn Cơ quan) đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hội trường Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội - số 02 Trần Vỹ, Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm phối hợp với Ban Phục vụ Lễ Tang Hà Nội tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử gắn với nghề nghiệp của cán bộ, nhân viên tại nơi làm việc.
Cán bộ chủ chốt Công đoàn Thủ đô học tập, quán triệt các Kết luận, Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị

Cán bộ chủ chốt Công đoàn Thủ đô học tập, quán triệt các Kết luận, Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị

(LĐTĐ) Ngày 8/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp Công đoàn Thủ đô.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

LĐLĐ quận Hà Đông: Chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Hà Đông đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận và Thủ đô. Các hoạt động dần đi vào chiều sâu, bám sát chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

(LĐTĐ) Thông qua việc triển khai những nội dung, tiêu chí có trọng tâm, trọng điểm, sát với đặc thù của khối cán bộ, công chức, viên chức… các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) cũng như được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp chính quyền.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 6/8, Đoàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình.
Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân luôn chú trọng làm tốt hoạt động này.
Xem thêm
Phiên bản di động