Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh:

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục Tập huấn chuyên đề "Những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019" cho khối doanh nghiệp

Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Thị Thanh Giang, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh.

Không để đoàn viên, người lao động bị bỏ lại phía sau

Năm 2021, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Mê Linh, LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… hoàn thành các kế hoạch, chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao.

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ huyện Mê Linh.

Một trong những hoạt động nổi bật của LĐLĐ huyện Mê Linh trong năm 2021 phải kể đến là hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, đồng thời quan tâm các chế độ lương, thưởng Tết cho NLĐ để đoàn viên yên tâm đón Tết.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ. Thực hiện Hướng dẫn của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố về chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid -19, LĐLĐ thành phố và LĐLĐ huyện chi hỗ trợ cho 22 CĐCS doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19” năm 2021 với số tiền 44 triệu đồng (trong đó, LĐLĐ thành phố chi 16 triệu); LĐLĐ Thành phố chi hỗ trợ cho 6 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 3 triệu đồng, hỗ trợ 09 đoàn viên là F0 với số tiền 27 triệu đồng; LĐLĐ huyện chi hỗ trợ 27 đoàn viên với số tiền 30,5 triệu đồng.

Thực hiện văn bản số 449/LĐLĐ ngày 09/8/2021 của LĐLĐ thành phố về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp bằng kinh phí, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, NLĐ bị mất việc làm, thiếu việc làm do dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn không để đoàn viên, NLĐ bị bỏ lại phía sau, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” trao hỗ trợ 200 “Túi An sinh Công đoàn” cho 200 đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS khối doanh nghiệp và công nhân tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng; trao113 suất quà cho NLĐ trong khu vực phong tỏa thuộc xã Kim Hoa với số tiền 22,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Mê Linh còn tham gia tặng quà, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và tổ chức trao tặng 1.390 suất quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội từ “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” cho 1.390 đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 278 triệu đồng; hỗ trợ 02 đoàn viên công đoàn bị F0; hỗ trợ hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, NLĐ đang làm việc tại các doanh nghiệp, thực hiện “3 tại chỗ”…

Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ ngày càng được đẩy mạnh

Xác định việc đẩy mạnh các phong trào thi đua là nhiệm vụ quan trọng mà LĐLĐ huyện cần triển khai thực hiện, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của huyện, Thủ đô và đất nước.

Trong đó, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, an toàn vệ sinh lao động”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, “Xây dựng người cán bộ trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và nhiều phong trào thi đua khác.

Các phong trào thi đua đã thu hút, tạo động lực mạnh mẽ, khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của đông đảo đoàn viên, NLĐ, mang lại hiệu quả thiết thực, được các cấp, các ngành, đoàn viên và NLĐ đồng tình, ủng hộ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo đó, các phong trào thi đua được chia làm 2 khối để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Khối hành chính sự nghiệp thực hiện tốt phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; đẩy mạnh “Cải cách hành chính” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Bên cạnh đó, các phong trào mang tính ngành nghề như: Ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Thi đua dạy tốt - học tốt” ngày càng được đẩy mạnh.

Khối sản xuất, kinh doanh với nhiều phong trào thi đua thiết thực như: Phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Người tốt việc tốt”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”. Thông qua các phong trào thi đua đã có 116 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực, có sáng kiến làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng.

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Cờ thi đua, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các CĐCS.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cũng thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ Mê Linh, LĐLĐ thành phố Hà Nội, với tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới chỉ đạo, điều hành, nội dung và phương thức hoạt động, lực lượng CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn huyện Mê Linh quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết, chương trình công tác của LĐLĐ Thành phố và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả của LĐLD huyện Mê Linh đạt được trong năm 2021. Đồng tình với những hạn chế trong hoạt động Công đoàn huyện trong năm qua, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng mong muốn trong năm tới các cấp Công đoàn huyện Mê Linh sẽ phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.

Bên cạnh đó, chú trọng thực hiện chuỗi các hoạt động chăm lo Tết, quan tâm đến tiền lương, thưởng Tết cho đoàn viên, NLĐ để đoàn viên, NLĐ an tâm đón Tết; chia sẻ với doanh nghiệp trong lúc khó khăn. Đồng thời, tập trung các giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhóm chỉ tiêu đã đưa ra trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, thay mặt LĐLĐ huyện Mê Linh, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ đến Công đoàn các cấp. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với nhiều nội dung phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ.

Với những kết quả đạt được, LĐLĐ huyện Mê Linh vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng có 1 CĐCS là Công đoàn thị trấn Chi Đông được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 01 CĐCS là Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân Văn Khê nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố; 02 tập thể và 05 cá nhân nhận Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021; 13 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021 được LĐLĐ huyện Mê Linh tặng Giấy khen.
Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cho phép cơ sở giáo dục phổ thông công lập liên kết với cơ sở giáo dục nước ngoài

Cho phép cơ sở giáo dục phổ thông công lập liên kết với cơ sở giáo dục nước ngoài

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) phân quyền cho Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội quy định cơ chế tài chính áp dụng đối với cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao, nhiều cấp học.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/8, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Ghé về tuổi thơ qua những phiên chợ Trung thu

Ghé về tuổi thơ qua những phiên chợ Trung thu

(LĐTĐ) Có lẽ cái tên "Chợ quê Trung thu" hay "Lễ hội trăng rằm" đã trở nên quen thuộc với học sinh Hà Nội. Không biết từ bao giờ, những "phiên chợ" này đã xuất hiện ở khắp các ngôi trường trên khắp Thành phố, để rồi những cô bé, cậu bé quàng khăn đỏ, những em bé mẫu giáo lại được tung tăng đi chợ Trung thu cùng bè bạn.
Quận Thanh Xuân: Tổng kiểm tra các chung cư mini, nhà trọ

Quận Thanh Xuân: Tổng kiểm tra các chung cư mini, nhà trọ

(LĐTĐ) Quận Thanh Xuân sẽ tập trung tổng kiểm tra chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có nguy cơ cháy, nổ cao, hoàn thành trước ngày 30/10/2023. Trong đó, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng, các nội dung liên quan đến an toàn điện, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Giả mạo chủ nhà để chiếm đoạt tiền thuê nhà của khách

Giả mạo chủ nhà để chiếm đoạt tiền thuê nhà của khách

(LĐTĐ) Ngày 29/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Thùy Chi (sinh năm 1982, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Quận Đống Đa: Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước trong toàn dân

Quận Đống Đa: Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước trong toàn dân

(LĐTĐ) Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội trong quận Đống Đa đã tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng. Nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt” được phát hiện qua các phong trào thi đua liên tục, rộng khắp, hiệu quả trên toàn quận.
Huyện Thanh Trì: Xác minh, xử lý thông tin báo chí nêu và chấn chỉnh việc thu Quỹ đầu năm học

Huyện Thanh Trì: Xác minh, xử lý thông tin báo chí nêu và chấn chỉnh việc thu Quỹ đầu năm học

(LĐTĐ) Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc vận động thu quỹ Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) tại Trường THCS Tứ Hiệp, UBND huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, kịp thời xử lý với tinh thần cầu tiến, không né trách; đồng thời kiên quyết chấn chỉnh việc thu quỹ đúng theo quy định hiện hành.

Tin khác

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/8, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chủ động vận động cán bộ, công chức, đoàn viên thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống lịch sử trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.
Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp

Lãnh đạo huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 29/9, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND huyện với công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) và doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2023. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, nhiều vướng mắc của CNVCLĐ đã được lãnh đạo huyện giải đáp trực tiếp tại hội nghị.
Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Xác định thi đua là động lực để người lao động không ngừng sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công đoàn khối các trường học quận Bắc Từ Liêm đã đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực.
TP.HCM: Đem Trung thu đến với con công nhân, người lao động khó khăn

TP.HCM: Đem Trung thu đến với con công nhân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tối 27/9, tại Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Công đoàn Viên chức TP.HCM tổ chức Chương trình Trung thu yêu thương năm 2023 cho con công nhân lao động, trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn TP.HCM.
Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về hoạt động Công đoàn

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn Khối Giáo dục năm học 2022-2023; Tổng kết chương trình: “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; Phát động cuộc thi: “Góc làm việc xanh - sạch - đẹp” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt khó học giỏi.
Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

Công đoàn Thủ đô tổ chức Tết Trung thu cho con công nhân

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” và tặng quà cho con công nhân lao động Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động