Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh:

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục Tập huấn chuyên đề "Những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019" cho khối doanh nghiệp

Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Thị Thanh Giang, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh.

Không để đoàn viên, người lao động bị bỏ lại phía sau

Năm 2021, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Mê Linh, LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn và phong trào CNVCLĐ; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua… hoàn thành các kế hoạch, chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao.

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ huyện Mê Linh.

Một trong những hoạt động nổi bật của LĐLĐ huyện Mê Linh trong năm 2021 phải kể đến là hoạt động chăm lo đời sống cho NLĐ. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, đồng thời quan tâm các chế độ lương, thưởng Tết cho NLĐ để đoàn viên yên tâm đón Tết.

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ. Thực hiện Hướng dẫn của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố về chi hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid -19, LĐLĐ thành phố và LĐLĐ huyện chi hỗ trợ cho 22 CĐCS doanh nghiệp có “Tổ An toàn Covid-19” năm 2021 với số tiền 44 triệu đồng (trong đó, LĐLĐ thành phố chi 16 triệu); LĐLĐ Thành phố chi hỗ trợ cho 6 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 3 triệu đồng, hỗ trợ 09 đoàn viên là F0 với số tiền 27 triệu đồng; LĐLĐ huyện chi hỗ trợ 27 đoàn viên với số tiền 30,5 triệu đồng.

Thực hiện văn bản số 449/LĐLĐ ngày 09/8/2021 của LĐLĐ thành phố về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp bằng kinh phí, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, NLĐ bị mất việc làm, thiếu việc làm do dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn không để đoàn viên, NLĐ bị bỏ lại phía sau, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” trao hỗ trợ 200 “Túi An sinh Công đoàn” cho 200 đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS khối doanh nghiệp và công nhân tổ tự quản khu nhà trọ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng; trao113 suất quà cho NLĐ trong khu vực phong tỏa thuộc xã Kim Hoa với số tiền 22,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Mê Linh còn tham gia tặng quà, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và tổ chức trao tặng 1.390 suất quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội từ “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” cho 1.390 đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với số tiền 278 triệu đồng; hỗ trợ 02 đoàn viên công đoàn bị F0; hỗ trợ hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, NLĐ đang làm việc tại các doanh nghiệp, thực hiện “3 tại chỗ”…

Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ ngày càng được đẩy mạnh

Xác định việc đẩy mạnh các phong trào thi đua là nhiệm vụ quan trọng mà LĐLĐ huyện cần triển khai thực hiện, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của huyện, Thủ đô và đất nước.

Trong đó, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, an toàn vệ sinh lao động”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, “Xây dựng người cán bộ trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và nhiều phong trào thi đua khác.

Các phong trào thi đua đã thu hút, tạo động lực mạnh mẽ, khơi dậy tiềm năng, trí tuệ của đông đảo đoàn viên, NLĐ, mang lại hiệu quả thiết thực, được các cấp, các ngành, đoàn viên và NLĐ đồng tình, ủng hộ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo đó, các phong trào thi đua được chia làm 2 khối để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Khối hành chính sự nghiệp thực hiện tốt phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; đẩy mạnh “Cải cách hành chính” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Bên cạnh đó, các phong trào mang tính ngành nghề như: Ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Thi đua dạy tốt - học tốt” ngày càng được đẩy mạnh.

Khối sản xuất, kinh doanh với nhiều phong trào thi đua thiết thực như: Phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Người tốt việc tốt”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”. Thông qua các phong trào thi đua đã có 116 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực, có sáng kiến làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng.

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động trong năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mê Linh tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Cờ thi đua, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các CĐCS.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cũng thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ Mê Linh, LĐLĐ thành phố Hà Nội, với tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới chỉ đạo, điều hành, nội dung và phương thức hoạt động, lực lượng CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn huyện Mê Linh quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết, chương trình công tác của LĐLĐ Thành phố và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả của LĐLD huyện Mê Linh đạt được trong năm 2021. Đồng tình với những hạn chế trong hoạt động Công đoàn huyện trong năm qua, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng mong muốn trong năm tới các cấp Công đoàn huyện Mê Linh sẽ phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.

Bên cạnh đó, chú trọng thực hiện chuỗi các hoạt động chăm lo Tết, quan tâm đến tiền lương, thưởng Tết cho đoàn viên, NLĐ để đoàn viên, NLĐ an tâm đón Tết; chia sẻ với doanh nghiệp trong lúc khó khăn. Đồng thời, tập trung các giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhóm chỉ tiêu đã đưa ra trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, thay mặt LĐLĐ huyện Mê Linh, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ đến Công đoàn các cấp. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với nhiều nội dung phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ.

Với những kết quả đạt được, LĐLĐ huyện Mê Linh vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng có 1 CĐCS là Công đoàn thị trấn Chi Đông được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 01 CĐCS là Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân Văn Khê nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố; 02 tập thể và 05 cá nhân nhận Cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021; 13 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021 được LĐLĐ huyện Mê Linh tặng Giấy khen.
Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lĩnh án 5 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lĩnh án 5 năm tù

(LĐTĐ) Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo Nguyễn Quốc Anh đóng vai trong chính trong vụ án nâng khống giá thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện ...
Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022), sáng 24/1, tại Hội trường Thành ủy Hà Nội (Số 9 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm), ...
Doanh nghiệp tập trung chăm lo Tết cho người lao động

Doanh nghiệp tập trung chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn dành nguồn kinh phí lớn để triển ...
Tuyển nữ Việt Nam rộng cửa đi tiếp vì sự cố không ngờ

Tuyển nữ Việt Nam rộng cửa đi tiếp vì sự cố không ngờ

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chủ nhà Ấn Độ đã không đủ điều kiện để tham dự giải bóng đá nữ châu Á 2022. Chính điều này đã vô ...
Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân Nhâm Dần 2022

Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân Nhâm Dần 2022

(LĐTĐ) Những ngày này, Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang tổ chức Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân Nhâm Dần 2022 với ...
Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, Sở Văn hoá và Thể thao ...
Crystal Palace 1-3 Liverpool: Thắng lợi quan trọng

Crystal Palace 1-3 Liverpool: Thắng lợi quan trọng

(LĐTĐ) Trải qua những phút giây khó khăn nhưng Liverpool cuối cùng cũng có được trận thắng 3-1 trước Crystal Palace qua đó giúp "The Kop" thu hẹp khoảng cách với ...

Tin khác

Huyện Thanh Oai: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an”

Huyện Thanh Oai: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào Xuân Nhâm Dần năm 2022, ngày 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn.
“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

“Tết sum vầy - Xuân bình an” đến với đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, trao quà Tết tới công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.
Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

Hỗ trợ xe đưa công nhân về quê đón Tết Nhâm Dần 2022

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nhâm Dần 2022, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội kêu gọi các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí phương tiện đưa công nhân lao động về quê đón Tết.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động 2 đợt thi đua năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động 2 đợt thi đua năm 2022

(LĐTĐ) Năm 2022, phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Gia Lâm được tập trung thành 2 đợt nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế- xã hội năm 2022 của từng cơ quan, đơn vị, huyện Gia Lâm...
Thăm, tặng quà Tết công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây

Thăm, tặng quà Tết công nhân lao động Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 23/1, đồng chí Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây; Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động và động viên sản xuất tại Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.
Công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết Sum vầy - Xuân bình an” năm 2022

Công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết Sum vầy - Xuân bình an” năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 22/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tất cả người lao động và đại biểu tham gia chương trình đều được test nhanh Covid-19.
Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2022; chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” Nhâm Dần năm 2022.
Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố

(LĐTĐ) Ngày 21/1, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) năm 2022 và vinh dự đón nhận Cờ thi đua "Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc" do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội trao tặng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lương Anh Dũng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; cùng 100% CBVCNLĐ của đơn vị.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà CNLĐ và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà CNLĐ và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" và các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ Tết Nguyên đán 2022, trong 2 ngày 20,21/1/2022, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quân Đống Đa đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết 9 công nhân lao động (CNLĐ) trực tiếp sản xuất tại Công ty cổ phần In khoa học Kỹ thuật và 2 gia đình đoàn viên có con bị tật nguyền và mắc bệnh hiểm nghèo.
Xem thêm
Phiên bản di động