M
08/10/2020 19:58

Huyện Ba Vì tổ chức hiến máu tại xã Vạn Thắng

(LĐTĐ) Mới đây, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Ba Vì phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương, xã Vạn Thắng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020. Buổi hiến máu tình nguyện có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở xã Vạn Thắng, Phú Đông.

Hơn 140 đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện Hơn 200 cán bộ, nhân viên Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội tham gia hiến máu Thu được 126 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

Với mong muốn phong trào hiến máu phát triển bền vững, những năm qua hai xã Vạn Thắng, Phú Đông đã tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, lợi ích của việc tham gia hiến máu thường xuyên tới các tầng lớp nhân dân trong toàn địa phương.

Huyện Ba Vì tổ chức hiến máu tại xã Vạn Thắng
Buổi hiến máu tình nguyện có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở xã Vạn Thắng, Phú Đông. Ảnh: Hồng Đạt

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” tại ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2020 và nhận các phần quà của Ban tổ chức.

Buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của toàn cán bộ và nhân dân trong xã. Kết quả xã Vạn Thắng thu được 76 đơn vị máu, xã Phú Đông thu được 22 đơn vị máu. Thông qua hoạt động này, phong trào hiến máu tình nguyện lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa đến mọi tầng lớp nhân dân.

Hồng Đạt

Nguồn :