M
15/04/2021 21:07

Nhiều dấu ấn tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 15/4, Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V - năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minh” đã chính thức khép lại và thành công tốt đẹp.

Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông” Nhiều hoạt động tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V Thành phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ chào đón ngày hội toàn dân

Ngày hội được tổ chức trong hai ngày (14 - 15/4) tại Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ngày hội đã được tổ chức thành công, đạt được 5 mục tiêu đề ra: Đảm bảo tính toàn diện trong các lĩnh vực, các cấp học; hội tụ những phát minh, ứng dụng về công nghệ mới; thu hút đông đảo các đối tượng tham gia, từ cán bộ quản lý đến giáo viên, nhân viên và học sinh; khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn Ngành; lan tỏa về sức sáng tạo trong công nghệ thông tin kết hợp với lòng tự hào, yêu nghề, cống hiến, tạo ra động lực lớn cho ngành giáo dục Thủ đô phát triển bền vững.

Ngfy
Các gian trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm.

Một trong những hoạt động quan trọng của Ngày hội là các hội nghị, hội thảo về công nghệ thông tin. Trong đó, hội nghị “Định hướng triển khai chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi, đa chiều. Các ý kiến tập trung vào các giải pháp chuyển đổi số cho nhà trường, giáo viên và học sinh. Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo Thủ đô” nhận được 10 ý kiến tham luận khẳng định rõ hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, thu hút đông đảo các đại biểu, các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý và giáo viên tham gia.

Ngoài ra, hoạt động trưng bày, triển lãm các sản phẩm, hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà trường, các đơn vị giáo dục trên địa bàn toàn Thành phố tiếp cận với những thành tựu mới về công nghệ thông tin.

Ngfy
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn trao giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Các đơn vị đạt thành tích cao, tham gia tích cực Ngày hội Công nghệ thông tin cấp Thành phố tiêu biểu như: Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Gia Lâm; cụm Trung học phổ thông Thanh Xuân - Cầu Giấy; cụm Trung học phổ thông Đống Đa; cụm Trung học phổ thông Nam Từ Liêm - Bắc Từ Liêm; cụm Trung học phổ thông Ba Đình - Tây Hồ; cụm Trung học phổ thông Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng…

Tại lễ Bế mạc, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 45 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội; 50 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin; 260 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi kỹ năng công nghệ thông tin.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn, Ngày hội là nơi hội tụ của trí tuệ, lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng say đổi mới của các thầy, cô giáo và học sinh. Kết quả của Ngày hội và việc ứng dụng sâu rộng, hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập ở các nhà trường là nhân tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy nhanh và hiệu quả quá trình chuyển đổi số.

Năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tăng cường đầu tư hạ tầng; huy động nhiều nguồn lực đầu tư trang bị các thiết bị thông minh phục vụ giảng dạy và học tập.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học xây dựng lộ trình đầu tư, quyết tâm để mỗi trường học có một lớp học thông minh với trang thiết bị, nội thất đồng bộ, làm cơ sở để mở rộng quy mô trong trường, tiến tới xây dựng trường học thông minh toàn diện.

P.T

Nguồn :