M
09/02/2021 08:33

Nhất chi mai đẹp lạ trong nhà ngày Tết

(LĐTĐ) Những năm gần đây, cùng với thú chơi đào, quất, bưởi trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều người dân Hà Nội có thêm một sự lựa chọn nữa đó là cây hoa nhất chi mai.

Nhờ điểm đặc biệt này, mai cổ Sa Pa “hét” giá hàng chục triệu vẫn hút khách Ngắm “rừng” bonsai trồng trên thân cây cổ thụ giá gần tỷ đồng ở Hà Nội

Chính bởi vẻ đẹp thuần khiết, mùi hương đặc biệt, sức sống mãnh liệt và dễ dàng bày trí trong nhà mà nhất chi mai luôn đón nhận được nhiều sự quan tâm của người dân mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Nhất chi mai đẹp lạ trong nhà ngày Tết
Không giống như các loài hoa khác, nhất chi mai khi còn là nụ chúng có màu hồng pha sắc trắng đẹp trong trẻo. Trên mỗi ngọn chi chít nụ hoa đang e ấp chờ xuân sang. Trong khi các loài hoa khác héo rũ, tàn tạ rồi mới rụng thì hoa mai lúc lìa cành sắc hoa chuyển đỏ rồi mới rụng nhưng vẫn đẹp lạ thường.
Nhất chi mai đẹp lạ trong nhà ngày Tết
Hoa mai trắng hiếm không chỉ vì đẹp mà còn vì đây là loài khó tính, dễ tạo thế hơn đào nhưng chăm sóc rất khó.
Nhất chi mai đẹp lạ trong nhà ngày Tết
Nhất chi mai vốn nằm trong nhóm cây tứ quý: Tùng - cúc - trúc - mai. Tương truyền, cây mai trắng vô cùng quý hiếm, chỉ có trong những gia đình quyền quý. Hoa mai trắng vừa mang biểu tượng của cốt cách người quân tử, lại vừa mang bóng dáng thiếu nữ mình hạc sương mai.
Nhất chi mai đẹp lạ trong nhà ngày Tết

Loài hoa này chỉ nở một lần trong năm, màu hoa trắng tinh khiết cùng hương thơm đặc biệt khiến người chơi cây cảnh mê mẩn và thu hút rất nhiều ong, bướm đến hút mật.

Nhất chi mai đẹp lạ trong nhà ngày Tết

Nhất chi mai thường được giới chơi cây săn lùng, đặc biệt là những cây có dáng thế độc đáo đầy ý nghĩa phong thủy. Chỉ những người sành về hoa mai mới hiểu được hết vẻ đẹp và giá trị của hoa. Còn đối với người dân bình thường, họ thường chọn nhưng cây nhất chi mai bonsai nhỏ nhắn có dáng, thế Tam đa, dáng Trực, dáng Xiêu, dáng Huyền… để trang trí trong nhà nhằm mục đích là mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe đến cho mọi người.

Nhất chi mai đẹp lạ trong nhà ngày Tết
Vẻ đẹp của nhất chi mai thu hút nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là những người lớn tuổi. Để chăm sóc một gốc cây nhất chi mai đến khi có độ đẹp và đưa ra thị trường, thì người nông dân phải mất ít nhất 2 năm. Đối với những cây muốn có thế đẹp, anh phải mất từ 6 đến 10 năm.

Phúc Chương

Nguồn :