Nha Trang "thiên đường" du lịch, nhưng thiếu bãi trông xe
| Cựu giám đốc CDC Khánh Hòa cùng thuộc cấp gian lận đấu thầu hầu tòa Khánh Hòa: Nhiều học sinh huyện miền núi Khánh Sơn nghi ngộ độc thực phẩm |
Xe đậu đỗ tràn lan
Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều khách sạn nằm trên tuyến đường trung tâm của thành phố Nha Trang không có bãi đỗ xe, hoặc bãi đỗ xe quá nhỏ, dẫn đến quá tải, khiến hàng trăm xe du lịch phải tìm chỗ đậu qua đêm. Nhiều xe du lịch đậu đỗ tràn lan ra đường, đậu trên lối đi bộ xuống biển… gây cản trở, làm ách tắc giao thông.
Cứ vào khoảng 8h-9h sáng hàng ngày, các xe du lịch loại 16, 29 đến 45 chỗ sẽ bắt đầu đón khách tại các khách sạn ở trung tâm thành phố Nha Trang như: Trần Phú, Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Thị Minh Khai, Hùng Vương…để đi đến các điểm tham quan.
Sau khi đưa khách đến nơi, do nhiều điểm tham quan không còn chỗ đậu xe, nên các xe du lịch lại tiếp tục chạy lòng vòng, tiện đâu đậu đó, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Cùng với đó nhiều bãi trông xe tự phát mọc lên. Các bãi giữ xe này được san phẳng và được phân lô rồi quây tôn, dựng mái để làm bãi trông giữ ô tô trong khuôn viên của dự án. Liên hệ với một số điện thoại 0898904xxx được ghi công khai tại các hàng rào, phóng viên được chào giá hấp dẫn: “Xe 45 chỗ 150.000/ ngày; xe dưới 16 chỗ là 100.000/ ngày”.
![]() |
| Hằng ngày, hàng loạt xe chở khách du lịch tấp nập ra vào bãi gửi xe. Điều đáng nói, bãi gửi xe này nằm trong khuôn viên của dự án sân bay Nha Trang do Tập đoàn Phúc Sơn đầu tư. (Ảnh: Hương Thảo) |
Với mức giá nêu trên, mỗi tháng các chủ bãi giữ xe có thể bỏ túi số tiền “khủng”. Nhìn qua rất dễ nhận thấy thỏa thuận trông giữ mang đến nhiều rủi đối với người gửi xe, bởi nơi đây không đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy...
Bài toán chờ lời giải
Để làm rõ tính hợp pháp của những bãi giữ xe trong khuôn viên dự án này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hoà, ông Dần cho hay: Vừa qua, Sở cũng đã nhận thông tin phản ánh về việc này. Nhưng phạm vi quản lý thuộc về phía thành phố Nha Trang.
Giám đốc Sở Giao thông vận tải cũng thông tin thêm, các xe khách chở khách du lịch cần đậu đỗ xe đúng qui định, nếu đậu đỗ xe ngay khu vực có biển cấm đỗ xe là vi phạm và sẽ bị xử lý.
![]() |
| Khoảng trống cho người dân xuống bãi biển thường xuyên bị chiếm dụng làm bãi đậu xe. (Ảnh: Hương Thảo) |
Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Quang Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên cho rằng, khu vực nêu trên chưa chắc thuộc phường Vĩnh Nguyên vì nằm giáp ranh giữa hai phường Lộc Thọ và Vĩnh Nguyên.
Tuy nhiên, sau khi chỉ đạo xác minh địa điểm, ông Thịnh cho biết: “Khu vực dự án nêu trong bài thuộc phạm vi địa lý hành chính phường Vĩnh Nguyên, do tỉnh giao cho Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư. Hiện tại, chưa bàn giao đất lại cho thành phố Nha Trang. Trong khuôn viên dự án, Tập đoàn Phúc Sơn đang quản lý triển khai các hạng mục xây dựng. Việc nhận giữ các xe khách như phản ánh hiện không thuộc thẩm quyền của chúng tôi, phải có đoàn kiểm tra liên ngành xử lý.
![]() |
| Dự án hiện đang chậm tiến độ nhưng lại được “tận dụng” làm bãi giữ xe. (Ảnh: Hương Thảo) |
Do nhu cầu về chỗ giữ xe tại thành phố du lịch luôn tăng cao, đặc biệt vào mùa cao điểm, nên vẫn biết gửi xe ở những bãi trông giữ tự phát thiếu an toàn. Nhưng do thiếu bãi trông giữ xe nên các chủ phương tiện xe không có sự lựa chọn nào khác. Bài toán chỗ đậu đỗ xe cho khách du lịch hiện vẫn đang chờ lời giải đáp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội thu ngân sách năm 2025 vượt hơn 700.000 tỷ đồng
Vinh danh những người giữ hồn thủ công mỹ nghệ Hà Nội
Từ hội chợ Giáng sinh đến lớp học kỹ năng: Dấu ấn trải nghiệm tại “Starlit Yule”
Tây Tựu rực sắc hoa Tết
Công đoàn phường Kim Liên tạo khí thế thi đua mới, quyết tâm nâng cao chất lượng hoạt động trong năm 2026
Nâng cao hiệu quả thông tin đối ngoại trong tình hình mới
SHB và Bệnh viện Thanh Nhàn ký kết hợp tác toàn diện
Tin khác
Từ 0h ngày 1/1/2026, khôi phục giao thông trên cầu Long Biên
Giao thông 31/12/2025 18:05
Hà Nội: Xử lý hơn 50 xe khách vi phạm trong ngày cuối năm 2025
Giao thông 31/12/2025 18:00
Hà Nội: Nhiều tuyến phố trung tâm cấm đường phục vụ Countdown và bắn pháo hoa 2026
Giao thông 31/12/2025 17:59
Chiều nay (31/12), Hà Nội tổ chức lại giao thông nút Ngọc Hồi kết nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giao thông 31/12/2025 16:45
Hà Nội: Xe buýt, đường sắt đô thị tăng cường phục vụ dịp Tết Dương lịch 2026
Giao thông 31/12/2025 16:44
Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026
Giao thông 30/12/2025 16:39
Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026
Giao thông 30/12/2025 16:33
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ khoảng 131.000 khách/ngày dịp Tết Dương lịch 2026
Giao thông 30/12/2025 13:18
Xã Ô Diên hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cầu Hồng Hà
Giao thông 30/12/2025 09:18
Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI
Giao thông 29/12/2025 20:46


