Khánh Hòa: Nhiều học sinh huyện miền núi Khánh Sơn nghi ngộ độc thực phẩm
Chiều 9/4, Trung tâm y tế huyện Khánh Sơn đã có báo cáo ban đầu về vụ ngộ độc thực phẩm của 28 em học sinh ở thị trấn Tô Hạp.
Vào sáng cùng ngày, 4 em học sinh trường trường Tiểu học thị trấn Tô Hạp có triệu chứng mệt, buồn nôn, nôn, đau bụng, cầu phân lỏng nhiều lần. Được biết, các em học sinh này đã ăn sáng bán hàng rong (gồm cơm cuộn, cơm nắm) trước cổng trường Trung học cơ sở thị trấn Tô Hạp do bà Bùi Thị Lương tự làm tại nhà.
Bà Lương thường làm đồ ăn tại nhà rồi buổi sáng bỏ vào thùng xốp mang đi bán cho các bé ăn sáng. Khai báo với cơ quan chức năng, bà Lương cho biết đã làm 114 suất cơm nắm và 28 suất cơm cuộn cho các cháu học sinh các trường Mầm non, cấp I, cấp II trên địa bàn thị trấn Tô Hạp.
Sau đó, các em có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, cầu phân lỏng nhiều lần và được giáo viên và người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn xử trí ban đầu. Đến chiều cùng ngày, đã có 28 học sinh trên địa bàn huyện nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Đến nay, sức khỏe các em học sinh đã tạm ổn định.
Hiện Trung tâm y tế huyện Khánh Sơn đang triển khai các biện pháp xử lý ngộ độc thực phẩm hàng loạt theo quy định.
![]() |
| Trường Tiểu học thị trấn Tô Hạp nơi có nhiều học sinh bị ngộ độc |
Trước đó, vào giữa tháng 3/2024, một vụ ngộ độc cơm gà đã xảy ra tại quán Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP Nha Trang) khiến hơn 360 người phải vào viện.
Đến cuối tháng 3/2024, hàng chục học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (thành phố Nha Trang) cũng đã nhập viện, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn các món ăn từ gà bán xung quanh trường.
Mới đây, vào ngày 5/4, hàng chục học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Trường và THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang) nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc.
Sự việc gây hoang mang trong dư luận về tính chất nguy hiểm cũng như nguy cơ an toàn sức khỏe trong quá trình quản lý, phục vụ và cung cấp chất lượng các bữa ăn đối với học sinh tại đây.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 170 ca mắc sốt xuất huyết
Y tế 02/12/2025 11:03
Người bác sĩ có “đôi bàn tay vàng” nâng tầm y học Việt
Y tế 30/11/2025 14:21
Chủ động các giải pháp phòng cúm A hiệu quả
Xã hội 29/11/2025 13:29
Nguy hiểm khi tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà
Y tế 27/11/2025 16:25
Không tự ý dùng Tamiflu điều trị khi mắc cúm A
Y tế 26/11/2025 17:23
Hà Nội chủ động nhiều giải pháp, kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết
Y tế 26/11/2025 12:52
Đừng chủ quan với ung thư tế bào hắc tố: Ác tính cao, di căn nhanh
Y tế 25/11/2025 18:10
Gần 2.500 bệnh nhân viêm gan B sẽ được miễn phí xét nghiệm viêm gan D để phòng ung thư gan sớm
Y tế 24/11/2025 21:59
Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng lâm sàng: Bước tiến trong kỷ nguyên y học hiện đại
Y tế 24/11/2025 18:51
Mối đe dọa âm thầm với sức khỏe từ kháng kháng sinh
Y tế 24/11/2025 11:40

