Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn, ánh mắt sáng ngời và khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười, chị Nguyễn Thị Giang - Công ty TNHH Nam Sơn luôn để lại cho người tiếp xúc những thiện cảm tốt đẹp. Mọi người lại càng thiện cảm và nể phục hơn khi biết rằng, chị Giang là một thợ may giỏi nghề, có “đôi bàn tay vàng” luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao; đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi thợ giỏi của ngành và thành phố Hà Nội.
TP.HCM: Gia tăng ca sốt xuất huyết nặng phải thở máy, lọc máu Bé trai bị bạo hành đang được điều trị thở máy trong tình trạng đa tổn thương Người thợ may có đôi bàn tay vàng

Người thợ giỏi nghề

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp May, chị Nguyễn Thị Giang về làm việc tại Công ty TNHH Nam Sơn và gắn bó với Công ty từ ấy đến nay. Với sự nỗ lực không ngừng và thâm niên hơn 20 năm làm việc, hiện chị Giang được phân công đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật, được giao trách nhiệm nghiên cứu, lập bản vẽ kỹ thuật các mã hàng mới theo yêu cầu của đối tác, sau đó chuyển bản vẽ, thông số kỹ thuật cho phòng Mẫu may mẫu sản phẩm và đánh giá chất lượng sản phẩm và mức độ tiêu hao nguyên liệu của sản phẩm mới báo cáo Ban lãnh đạo Công ty trước khi chính thức ký kết đơn hàng. Cùng đó, chị cũng là người chịu trách nhiệm giám sát kỹ thuật may của công nhân, giám sát chất lượng sản phẩm với đối tác, khách hàng.

Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”
Chị Nguyễn Thị Giang (thứ 6 từ phải qua) nhận giải Nhất nghề May Công nghiệp tại Lễ trao giải Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023.

Với tính chất công việc đòi hỏi tính chính xác và sự tỉ mỉ, chi tiết rất cao, nhằm tránh những sai sót trong quá trình may mẫu và giám sát kỹ thuật may của công nhân, đảm bảo sản phẩm được may ra chuẩn xác theo yêu cầu của khách hàng và các tiêu chuẩn quốc tế trong ngành ngành may, chị Giang luôn không ngừng học hỏi, tự nghiên cứu để nắm bắt được các kỹ thuật may mới, may khó, đồng thời cập nhật những xu hướng mới trong ngành may để áp dụng vào các đơn hàng.

Chất lượng công việc của chị Giang càng cao thì hiệu quả và lợi nhuận của công ty càng được lớn vì tiết kiệm được nguyên liệu sản xuất cho Công ty và sự hài lòng của đối tác góp phần giúp công ty có thêm nhiều đơn hàng mới và những đơn hàng dài. Hàng năm, chị luôn được Công ty khen thưởng là Lao động tiên tiến.

Dù luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, song chị Giang vẫn không ngừng nỗ lực, cố gắng để đạt được những kết quả cao hơn nữa. Do đó, chị cũng luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua như: Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, các Hội thi tay nghề, thi thợ giỏi do Công đoàn cấp trên tổ chức, coi đó là cơ hội để giao lưu, học hỏi, cọ sát, nâng cao trình độ bản thân.

Nhiều năm liên tục chị Giang đều tham gia và đạt giải cao tại Hội thi thợ giỏi ngành Dệt May Hà Nội; Hội thi Thợ giỏi thành phố Hà Nội. Trong đó, năm 2022 và 2023 chị đạt giải Nhất Hội thi thợ giỏi ngành Dệt May Hà Nội. Năm 2022 chị đạt giải Nhì và năm 2023 đạt giải Nhất nghề May Công nghiệp tại Hội thi Thợ giỏi thành phố Hà Nội, được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Đoàn viên Công đoàn nhiệt tình, năng nổ

Không chỉ phấn đấu cho riêng bản thân mình, với bề dày kinh nghiệm, chị Nguyễn Thị Giang cũng sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn nghiệp vụ để đồng nghiệp trong Công ty cùng tiến bộ, đóng góp cho Công ty ngày càng phát triển, từ đó ngày càng nâng cao thu nhập và đời sống cho người lao động.

Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”
Chị Nguyễn Thị Giang hướng dẫn nghiệp vụ, tay nghề cho đồng nghiệp trẻ.

Đáng chú ý, ngoài việc giỏi chuyên môn, chị Nguyễn Thị Giang cũng là đoàn viên Công đoàn luôn năng nổ gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào do Công ty và Công đoàn tổ chức. Không những vậy chị còn động viên, khích lệ mọi người cùng tham gia hưởng ứng. Có những đoàn viên Công đoàn tích cực và nhiệt tình như chị Giang nên các phong trào thi đua, phong trào văn hóa, thể thao ở Công ty TNHH Nam Sơn luôn sôi nổi, thu hút được đông đảo anh chị em công nhân lao động tham gia, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, gắn kết trong đơn vị.

Công việc ở Công ty lúc nào cũng bộn bề và đòi hỏi sự tập trung, chính xác cao nên nhiều khi chị Giang cũng cảm thấy rất áp lực, nhưng khi trở về nhà sau một ngày làm việc là chị Giang lại trở về đời thường với đúng nghĩa của một “nội tướng” trong gia đình, quán xuyến công việc nhà, chăm lo cho chồng, cho con chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ. Dường như bàn tay khéo léo của của chị đã vun vén, xây đắp một mái ấm giản dị nhưng luôn tràn đầy tình yêu và tiếng cười. Chị thấy hạnh phúc khi mỗi chiều về được tự tay chuẩn bị, nấu nướng bữa cơm chiều để cả nhà quây quần, trò chuyện ríu rít quanh mâm cơm gia đình, tuy đơn giản nhưng vô cùng ấm cúng, và sau bữa cơm chiều cả gia đình nghỉ ngơi để ngày mai lại đầy năng lượng để làm việc tốt hơn nữa.

“Đối với tôi, hạnh phúc chỉ đơn giản là hết lòng với công việc của mình, là được tự tay chăm lo cho gia đình, là được chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh mình và cảm nhận được sự yêu mến của bạn bè, đồng nghiệp”, chị Nguyễn Thị Giang tâm sự.

Chính sự giản dị, khiêm nhường, tận tâm của chị trong công việc và trong cả cuộc sống thường ngày ở gia đình đã giúp chị luôn thành công trong công việc, vì vậy chị đã nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng. Mới đây nhất, đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5), chị Nguyễn Thị Giang vinh dự được là 1 trong số 100 công nhân giỏi được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vinh danh, tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành Công nhân giỏi Thủ đô, chị Nguyễn Thị Giang bộc bạch: “Danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô là niềm tự hào lớn của tôi. Điều này cũng thôi thúc tôi sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong lao động, sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng, của ngành và của thành phố Hà Nội nói chung trong thời gian tới”.

P.Diệp - P. Lâm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận Cầu Giấy (thành phố Hà Nội) ghi nhận 43 ca mắc sốt xuất huyết, đồng thời ghi nhận 1 ổ dịch đang hoạt động tại phường Trung Hòa. Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, thời gian qua, quận Cầu Giấy đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.
Hội thảo về các nhà khoa bảng Sơn Tây và Văn Miếu Sơn Tây

Hội thảo về các nhà khoa bảng Sơn Tây và Văn Miếu Sơn Tây

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây phối hợp với Viện Khoa học xã hội và Đổi mới sáng tạo tổ chức Hội thảo về các nhà khoa bảng Sơn Tây và Văn Miếu Sơn Tây. Hội thảo là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây, 70 năm Ngày Giải phóng Sơn Tây (3/8/1954 - 3/8/2024), 555 năm danh xưng Sơn Tây (1469 - 2024), 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

(LĐTĐ) Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cầu nguyện cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức cầu nguyện cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Chiều nay (24/7), Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức thắp nến cầu nguyện bày tỏ lòng tri ân, biết ơn, tưởng nhớ công lao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng, Nhà nước và nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo.
Từ ngày 1/1/2025 có cần đổi sang giấy phép lái xe theo phân hạng mới không?

Từ ngày 1/1/2025 có cần đổi sang giấy phép lái xe theo phân hạng mới không?

(LĐTĐ) Điều 89 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 có quy định việc sử dụng và đổi, cấp lại giấy phép lái xe cấp trước khi Luật có hiệu lực. Các giấy phép này vẫn hợp lệ theo hạng hoặc được đổi sang hạng mới tương ứng, với các điều kiện và quyền hạn cụ thể về loại phương tiện được phép điều khiển.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 24/7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công Hà Nội và 2 gia đình chính sách tại huyện Thạch Thất.
Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-SYT về việc bảo đảm công tác y tế và phòng chống dịch phục vụ lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin khác

Người Tổ trưởng làm chủ máy móc, giàu sáng kiến sáng tạo

Người Tổ trưởng làm chủ máy móc, giàu sáng kiến sáng tạo

(LĐTĐ) Với vai trò là Tổ trưởng gia công tại Phân xưởng cơ khí (Công ty TNHH sản xuất nhựa Việt Nhật), anh Đỗ Văn Hùng luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao, không ngừng trau dồi kiến thức, đưa ra các sáng kiến, sáng tạo được áp dụng đem lại hiệu quả trong công việc.
Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”

Quận Bắc Từ Liêm: Hiệu quả phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã tích cực tổ chức, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xây dựng quận Bắc Từ Liêm giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Cho trái ngọt từ những đam mê

Cho trái ngọt từ những đam mê

(LĐTĐ) Say sưa khi nói về lĩnh vực thiết kế thời trang, nhưng khi nhắc đến thành tích bản thân và danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024, Trần Thị Vân Khánh - Chuyên viên cắt mẫu, Phòng Kỹ thuật mẫu, Công ty TNHH SX&TM Tuấn Trang lại rất khiêm tốn, cho biết: “Danh hiệu này là niềm vui, niềm hạnh phúc với tôi, nhưng hơn hết, nó còn khẳng định và tôn vinh những nỗ lực cống hiến, sáng tạo của cả tập thể và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.
Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

(LĐTĐ) Vào Tháng Công nhân hằng năm, công nhân lao động huyện Thanh Trì lại đón nhận tin vui khi có nhiều người được vinh danh “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây là những thành quả từ phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi do các cấp Công đoàn huyện phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và chủ sử dụng lao động các đơn vị, doanh nghiệp.
Sức sống của các phong trào thi đua

Sức sống của các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, những năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tham gia phong trào đã có hàng trăm công nhân lao động (CNLĐ) được vinh danh, hàng nghìn sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.
Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

(LĐTĐ) Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người Thợ điện Thủ đô…
Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã và đang được các cấp Công đoàn và công nhân lao động tích cực triển khai, hưởng ứng. Phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng. Đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu của đông đảo công nhân lao động.
Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

(LĐTĐ) Hội thi đã lựa chọn được 20 công nhân đại diện cho hơn 2.000 công nhân lao động của 4 doanh nghiệp có nghề may trên địa bàn huyện Ứng Hòa và Thanh Oai, đây là những thí sinh tiêu biểu, có tay nghề giỏi, đã vượt qua vòng thi cấp cơ sở do các doanh nghiệp tổ chức, được các doanh nghiệp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề tham gia Hội thi cấp huyện.
Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

(LĐTĐ) “Với tôi, dù là công nhân trẻ hay với những người đã có nhiều kinh nghiệm; dù là có tay nghề cao hay thấp, thì điều quan trọng nhất với người thợ vẫn là không ngừng học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện và nâng cao trình độ bản thân. Vì thế, hãy cứ sống hết mình và tận hiến với đam mê nghề nghiệp, thì sẽ đón nhận được những thành quả xứng đáng”, đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Trung - Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, Phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông - Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

(LĐTĐ) Với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, làm lợi cho doanh nghiệp, anh Nguyễn Viết Quỳnh (sinh năm 1988), Kỹ thuật viên sửa chữa chung, Công ty TNHH Toyota Thanh Xuân vinh dự được vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động