Người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Trong những năm qua, thầy giáo Phạm Trọng Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác tổ chức Công đoàn, đạt nhiều hiệu quả rõ nét góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường.
Tri ân những người thấy suốt đời cống hiến cho sự nghiệp trồng người Người thầy thuốc hết mình với công việc thiện nguyện Học sinh hạnh phúc khi người thầy hạnh phúc

Thầy Phạm Trọng Bình sinh năm 1980 trong gia đình thuần nông tại đội 1, thôn Lê Xá, xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức. Thầy sinh ra trong một gia đình khó khăn, vất vả, có 4 anh, chị, em, b là bệnh binh mất sức, mẹ ở nhà làm ruộng. Xác định được vai trò và trách nhiệm của mình trong gia đình, là người anh cả phải gánh vác nhiều công việc nên từ khi đi học, thầy Bình đã phải đi làm thêm nhiều công việc khác nhau kiếm tiền phụ giúp bố mẹ nuôi các em. Với ý chí, nghị lực thầy đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, được mọi người tin yêu và kính trọng.

Người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục
Thầy Phạm Trọng Bình (ngoài cùng bên phải) cùng các thầy, cô thực hiện chuyên đề cấp Thành phố môn Mỹ thuật năm học 2023-2024.

Hiện tại, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Lê Thanh, thầy Bình luôn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn phát động. Bên cạnh đó, thầy luôn lắng nghe ý kiến, nắm bắt tình hình đoàn viên để kịp thời thăm hỏi, động viên chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các công đoàn viên giải quyết những vướng mắc trong công việc.

Đồng thời luôn chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn. Thầy Bình có nhiều sáng kiến, tham mưu với Chi bộ và nhà trường tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên như tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Tết Trung thu cho con em cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh.

Những năm qua, thầy Bình luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng nhà trường gặt hái nhiều thành tích. Công đoàn Trường THCS Lê Thanh luôn là một trong những Công đoàn cơ sở vững mạnh, đoàn kết, đi đầu trong huyện Mỹ Đức. Trong những năm gần đây, trường luôn đứng tốp đầu trong bảng thành tích các trường khối THCS trong huyện.

Người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục
Thầy Phạm Trọng Bình trao số tiền công đoàn viên quyên góp hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng kinh nghiệm giảng dạy vững vàng, luôn đi đầu trong chủ trương đổi mới phương pháp giáo dục, thầy Phạm Trọng Bình được chọn là giáo viên cốt cán bộ môn Mỹ thuật của huyện Mỹ Đức, thầy luôn giúp đỡ nhiệt tình đội ngũ giáo viên, đưa ra được nhiều ý kiến và giải pháp hay trong quá trình giảng dạy.

Bên cạnh đó, thầy Bình luôn thẳng thắn và nghiêm túc trao đổi chỉ ra những mặt chưa làm được của đồng nghiệp để mọi người nhận ra và cùng cố gắng góp phần đưa nền giáo dục của huyện nhà phát triển hơn nữa…

Với tấm lòng nhân ái và tình yêu với quê hương, đất nước, từng hiểu bản thân mình cũng sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, thầy Bình đã lên kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động nhân ái như: Chung tay vì các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tết sum vầy; Trăng rằm cho em; Tặng quà động viên các cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy đã động viên công đoàn viên cùng tham gia chung tay vì một tương lai phía trước. Đồng thời là người truyền cảm hứng sống đẹp đến mọi người xung quanh, đặc biệt là giúp học sinh hình thành nhân cách biết yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn, trân trọng những điều giản dị trong cuộc sống.

Người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục
Thầy Phạm Trọng Bình cùng học sinh trong Hội chợ Xuân.

Thầy Phạm Trọng Bình cũng nhiều lần hiến máu nhân đạo, thầy chia sẻ, hiến máu nhân đạo là hoạt động nhân văn, ý nghĩa trở thành nét đẹp truyền thống của nhân dân Việt Nam ta”, thầy đã tích cực vận động kêu gọi và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các công đoàn viên, trong toàn trường, mỗi đợt hiến máu đều có từ 5 đến 8 công đoàn viên tham gia với tổng số đơn vị máu là từ 1.750ml - 2.800ml máu, qua đó phát huy tinh thần tương thân tương ái, mong muốn đóng góp một phần nhỏ để sẻ chia với người bệnh bằng nghĩa cử hiến máu cứu người, cùng chung tay góp sức lan toả mạnh mẽ hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện ra toàn cộng đồng và xã hội.

Bên cạnh những nghĩa cử cao đẹp đó hàng năm cứ đến ngày Thương binh Liệt sĩ, thầy Bình cùng nhà trường và các công đoàn viên phối hợp với Đoàn Thanh niên xã nhà tổ chức các hoạt động chăm sóc, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ đây là một hoạt động giáo dục thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh vẻ vang của dân tộc, của thế hệ cha ông mình, bồi dưỡng cho các em đạo lý “Uống nước - nhớ nguồn” và tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì đất nước.

Lê Hiên - Thu Trang

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 310/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn. Những điều chỉnh này tập trung mở rộng khái niệm vi phạm hành chính về thuế, bổ sung các trường hợp bất khả kháng, cập nhật đối tượng bị xử phạt và quy định cụ thể mức phạt với nhiều hành vi vi phạm phổ biến.
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Trận đấu giữa Aston Villa và Arsenal diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Premier League 2025/26. Cuộc đối đầu tại Villa Park được đánh giá là điểm nhấn của vòng đấu khi cả hai đội đều đang sở hữu phong độ rất cao, đặc biệt là những chuỗi trận ấn tượng trong hơn một tháng trở lại đây.
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.

Tin khác

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.
Đại hội Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở Phú Nghĩa nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở Phú Nghĩa nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 4/12, Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) cơ sở Phú Nghĩa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Làn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn xã Phú Nghĩa; ông Nguyễn Hữu Thành - Giám đốc Quỹ TDND cơ sở Phú Nghĩa cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Quỹ.
Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức thành công Đại hội lần thứ  XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 4/12, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Ngày 4/12, Công đoàn phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn phường. Hội nghị nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở.
Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới

Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới

Ngày 4/12, tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, không gian sinh hoạt của Câu lạc bộ Nữ khoa học quý IV/2025 trở nên sôi nổi và ấm áp khi đông đảo nữ cán bộ, giảng viên đến từ các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng cùng hội viên Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề về dự phòng và tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.
Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Trong năm 2023 - 2025 Công đoàn Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã ghi dấu bằng nhiều đổi mới thiết thực, hướng mạnh vào chăm lo quyền lợi, nâng cao đời sống và bồi dưỡng năng lực cho 243 đoàn viên. Với cách làm bài bản, sáng tạo, Công đoàn nhà trường trở thành điểm tựa vững chắc, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, nhân văn và giàu tính đổi mới.
Xem thêm
Phiên bản di động