Người lao động quay trở lại làm việc với tâm thế vui tươi, phấn khởi sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Sáng 8/2, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại huyện Đông Anh.
Nỗ lực chăm lo tốt hơn cho người lao động sau Tết Nguyên đán Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết Nhiều chính sách thu hút người lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Báo cáo sơ bộ tình hình CNVCLĐ trước, trong và sau dịp Tết, công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần với người lao động, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song LĐLĐ huyện Đông Anh đã chủ động, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, khẳng định vai trò là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm của người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên như tổ chức những “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” để trao "Túi An sinh Công đoàn"; hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch…

Người lao động quay trở lại làm việc với tâm thế vui tươi, phấn khởi sau kỳ nghỉ Tết
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Trưởng đoàn công tác, tại buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình CNVCLĐ trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại LĐLĐ huyện Đông Anh.

LĐLĐ huyện cũng đã chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương kêu gọi, vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn giảm từ 50% - 100% giá thuê trọ đối với 9.000 phòng trọ, với số tiền là hơn 5 tỷ đồng cho người lao động trong lúc khó khăn.

Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ huyện chủ động khảo sát, nắm bắt tình hình doanh nghiệp đóng trên địa bàn, phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn. Kết quả, tính đến ngày 31/10/2021, LĐLĐ huyện đã thành lập được 19/15 Công đoàn cơ sở (đạt 127% chỉ tiêu kế hoạch).

Việc triển khai các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đã được các cấp Công đoàn huyện chú trọng triển khai, qua đó, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đáng chú ý, việc triển khai các hoạt động chăm lo Tết được LĐLĐ huyện quán triệt tinh thần đảm bảo các quy định phòng, chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh với mục tiêu để đoàn viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết an toàn, vui tươi. Nhờ vậy, các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động được triển khai hiệu quả, không để trường hợp nào khó khăn mà không nhận được sự quan tâm, hỗ trợ.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh, thời gian qua, công tác phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (Khu CN và CX) Hà Nội được triển khai chặt chẽ. Qua các hoạt động phối hợp như trao quà cho CNVCLĐ, tổ chức xe đưa công nhân về quê đón Tết… góp phần lan tỏa hình ảnh của tổ chức Công đoàn trong CNVCLĐ.

Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu CN và CX Hà Nội Nguyễn Công Kỷ cho biết, tại địa bàn huyện Đông Anh, Công đoàn các Khu CN và CX Hà Nội quản lý gần 100 đơn vị doanh nghiệp, trong đó có 81 đơn vị có tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp.

Người lao động quay trở lại làm việc với tâm thế vui tươi, phấn khởi sau kỳ nghỉ Tết
Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa tóm lược với đoàn công tác về tình hình chung của CNVCLĐ trên địa bàn trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán, không có hiện tượng đình công tập thể trong các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn Đông Anh. Qua nắm bắt tại các đơn vị, sau kỳ nghỉ Tết, lực lượng lao động đã quay trở lại làm việc chiếm tới 98%.

Công đoàn các Khu CN và CX Hà Nội đã nỗ lực và thực hiện quyết tâm trước LĐLĐ Thành phố, hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để công nhân lao động nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trong không khí thi đua của những ngày xuân mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đề nghị ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện cần bắt tay ngay vào việc, tập trung nắm bắt tình hình, tư tưởng CNVCLĐ; LĐLĐ huyện cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, Công đoàn các Khu CN và CX Hà Nội chăm lo đời sống công nhân lao động.

Đồng chí Lê Đình Hùng cũng lưu ý, 2021 là một năm nhiều khó khăn với ảnh hưởng của địa dịch. Tuy nhiên, trong khó khăn hình ảnh Công đoàn lại trở nên gần gũi với người lao động. Điều này là niềm vui song với các cấp Công đoàn Thủ đô lại càng cần sự tập trung chăm lo hơn cho người lao động trong năm 2022.

Với LĐLĐ huyện Đông Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố yêu cầu LĐLĐ huyện cần phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ đề ra.

Cùng đó, LĐLĐ huyện cần củng cố, quan tâm đến các hoạt động Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp; sáng tạo, linh hoạt và có kế hoạch cụ thể trong các hoạt động, lựa chọn các nội dung hoạt động cốt lõi để khẳng định vai trò của LĐLĐ huyện; đặt quyết tâm cao để hoạt động Công đoàn đi vào thực chất từ đó góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Giang Nam

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

(LĐTĐ) Việt Nam đang dần trở thành lựa chọn hấp dẫn với các kỹ sư, chuyên gia ô tô trên toàn cầu nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, mức thu ...
Đà Nẵng: Xác minh thông tin trẻ mầm non bị bạo hành

Đà Nẵng: Xác minh thông tin trẻ mầm non bị bạo hành

(LĐTĐ) Chiều 3/10, ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã cùng Công an và ...
Quảng Bình hỗ trợ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

Quảng Bình hỗ trợ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

(LĐTĐ) Sau khi nắm thông tin về diễn biến và hậu quả mưa lũ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình đã quyết định trích kinh phí ...
Đà Nẵng: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022

Đà Nẵng: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 7/10 tới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) năm ...
Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

(LĐTĐ) Chiều 3/10, tại Học viện Biên phòng (thị xã Sơn Tây), Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri lấy ý ...
Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365.
Hà Tĩnh: Xử lý môi trường sau lũ

Hà Tĩnh: Xử lý môi trường sau lũ

(LĐTĐ) Cùng với khắc phục hậu quả lũ lụt, công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ cũng đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh gấp ...

Tin khác

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

(LĐTĐ) “Giản dị, nhẹ nhàng nhưng khéo léo và năng động trong công tác” - đó là những lời nhận xét chân thực của bạn bè, đồng nghiệp dành cho chị Nguyễn Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Vetvaco).
Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

(LĐTĐ) Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nicotex từ năm 2017 đến nay, ông Trần Văn Hưng cùng Ban Chấp hành Công đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; chú trọng thương lượng, đàm phán với Ban Tổng Giám đốc Công ty nhằm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều chính sách vượt trội.
Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Bí thư chi bộ, Quyền Trưởng phòng sản xuất và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, anh Nguyễn Minh Sơn đã cùng Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và đóng góp trí lực cho sự phát triển của Công ty. Anh Sơn thực sự là "thủ lĩnh" của người lao động.
TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khoẻ miễn phí

(LĐTĐ) Ngày 1/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Hội Từ thiện Tường Nguyên quận 4 tổ chức ngày hội: “Vì sức khỏe người lao động” lần 2, với nội dung tổ chức khám phụ khoa và nha khoa cho 1.500 công nhân lao động, tặng quà cho 70 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.
Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

Chăm lo để người lao động hiểu và tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới” trong Mạng lưới Công đoàn các khu công nghiệp. Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, đưa ra các kinh nghiệm, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh trong giai đoạn mới.
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn Công ty để quan tâm, chăm lo đời sống, góp phần giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó.
Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chương trình an sinh xã hội nói chung và chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng được các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Thạch B (huyện Quốc Oai) quan tâm và triển khai có hiệu quả.
Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Với việc bảo đảm tốt đời sống việc làm, các chế độ, chính sách cho người lao động, năm 2022, Công ty TNHH DENSO Việt Nam vinh dự được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu Vì người lao động năm 2022.
Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, song suốt nhiều năm qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để Công ty không ngừng phát triển. Với những kết quả đó, Công ty TNHH TOTO Việt Nam được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022.
Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Tỉnh Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp với trên 1,2 triệu người lao động. Tính đến cuối tháng 6/2022, toàn tỉnh có 4.066 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 811.169 đoàn viên công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động