Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Chiều nay (7/2), Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ và Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Hà Nội: Trên 96% công nhân lao động đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần Công nhân, viên chức, lao động quận Tây Hồ thi đua lao động giỏi, sáng tạo Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Chương Mỹ năm 2022

Báo cáo sơ bộ tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong dịp Tết và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến cho biết, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tổ chức Tết Sum vầy và tổ chức thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho CNVCLĐ với tổng 293 suất quà, trong đó 160 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ; Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trích Qũy phòng, chống dịch bệnh tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; LĐLĐ huyện Chương Mỹ tặng 33 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 293 túi quà Tết, mỗi túi trị giá 250 nghìn đồng và 264 vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã có văn bản hướng dẫn đến các Công đoàn cơ sở (CĐCS) để tiến hành rà soát, đăng ký đề nghị hỗ trợ cho những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Kết quả đã quyết định hỗ trợ 24 trường hợp, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 3 F0, mỗi người 3 triệu đồng, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

100% CĐCS khối cơ quan hành chính, trường học, các xã, thị trấn đều có quà Tết cho cán bộ, CNVCLĐ... Sự quan tâm của tổ chức Công đoàn các cấp đã tạo niềm tin, niềm phấn khởi cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp đón Tết cổ truyền. Do làm tốt công tác chăm lo cho người lao động nên trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng lãn công, đình công.

Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến trao quà chúc mừng năm mới cho Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ huyện, trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết (tức ngày mùng 7 tháng Giêng) hầu hết công nhân lao động thuộc các đơn vị trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã trở lại làm việc bình thường.

Cụ thể: 100% cán bộ viên chức khối hành chính, sự nghiệp đã đi làm; riêng khối trường học đội ngũ cán bộ, giáo viên đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc dạy học trực tiếp. Tính đến 8h30 ngày 7/2, công nhân lao động tại các nhà máy, công ty, doanh nghiệp đã trở lại làm việc bình thường, đạt tỷ lệ 96,5%.

Các công nhân về quê ăn Tết liên quan đến các vùng dịch đã thực hiện nghiêm túc khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc theo quy định. Trong kỳ nghỉ lễ, số công nhân lao động là F0 tại các doanh nghiệp là 3 trường hợp, cả 3 trường hợp này đều đang được cách ly và điều trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Văn, Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam thay mặt 1.500 cán bộ, nhân viên bày tỏ niềm vinh dự, biết ơn khi được các đồng chí tại LĐLĐ Thành phố, cùng LĐLĐ huyện Chương Mỹ, Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất tới thăm, khích lệ và động viên trong những ngày đầu xuân năm mới.

Theo Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, thời gian qua, cán bộ, công nhân lao động tại Công ty đã phải hoạt động rất khó khăn do vừa phải đảm bảo sản xuất vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, Công ty vẫn cố gắng nỗ lực để vừa đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên lao động; vừa đảm bảo thực phẩm cho thị trường Thủ đô cũng như thị trường phía Bắc.

Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết
Đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trao quà cho công nhân lao động.

Cùng đó, Công ty cũng luôn nỗ lực để đảm bảo các chế độ lương và thưởng Tết cho cán bộ, người lao động. Đặc biệt, trước dịp Tết Nguyên đán 2022, Ban lãnh đạo Công ty đã có thưởng tháng lương 13 tới cán bộ và người lao động; bên cạnh đó, Công ty còn có một phần quà là sản phẩm từ nhà máy của Công ty tặng công nhân về quê ăn Tết. Trong quá trình nghỉ Tết, cán bộ, người lao động cũng được hướng dẫn tuyên truyền về việc phòng dịch hiệu quả để đảm bảo sau khi nghỉ Tết quay lại nhà máy sẽ an toàn về phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện Chương Mỹ nói chung, cũng như Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam trong việc triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Đặc biệt là nỗ lực của các cấp Công đoàn huyện trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Trong không khí thi đua của những ngày Xuân mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị, ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện cần bắt tay ngay vào việc, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình công tác năm. Trong đó, chú trọng rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để có phương án thực hiện trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; tập trung nắm bắt tình hình, tư tưởng công nhân viên chức lao động; xây dựng kế hoạch về phát triển đoàn viên.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến cũng lưu ý, sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Do đó, LĐLĐ huyện cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội chăm lo đời sống công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời rà soát các trường hợp công nhân đã không về quê ăn Tết, công nhân có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục có hỗ trợ phù hợp.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phát thông tin cảnh báo, vi rút Enterovirus 71 (EV71) gây bệnh tay chân miệng nặng ở trẻ em đã xuất hiện trở lại.
TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần IV với hơn 16.000 tựa sách và hơn 30 chương trình giao lưu, ra mắt sách, hoạt động tương tác dành cho thiếu nhi trong dịp hè tại Đường sách Thành phố.
Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Vừa qua, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Đây là phường có số ca mắc tăng nhanh trong thời gian gần đây.
Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

(LĐTĐ) Sau 3 năm ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay trở lại với nhiều hoạt động sôi nổi và các màn trình diễn hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với thành phố Đà Nẵng thăm quan và chiễm ngưỡng.
Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội về thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn ngành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chỉ đạo việc tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng khối chính quyền; xem xét, quyết định trường hợp không thực hiện thi tuyển đối với một số chức danh có yêu cầu kiện toàn cấp bách hoặc đặc thù...

Tin khác

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe tập trung cho 500 công nhân

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe tập trung cho 500 công nhân

(LĐTĐ) Hôm nay (27/5), tại Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (Hà Nội) diễn ra chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động (CNLĐ) các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Chương trình do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chỉ đạo, phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Thiết thực chăm lo cho nữ công nhân lao động trong Tháng Công nhân

Thiết thực chăm lo cho nữ công nhân lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Những ngày này, các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2023 đang diễn ra sôi nổi ở các cấp Công đoàn Hà Nội với phương châm thiết thực, hiệu quả, hướng về công nhân lao động (CNLĐ), trong đó hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho CNLĐ và tặng áo dài cho nữ CNLĐ khó khăn là hai nội dung nổi bật, do Ban Nữ công Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tham mưu thực hiện. Phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội về mục đích, ý nghĩa và kết quả triển khai cụ thể của hai hoạt động nổi bật nói trên.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho 100 công nhân lao động khó khăn của tỉnh Đắk Lắk

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho 100 công nhân lao động khó khăn của tỉnh Đắk Lắk

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk, mỗi người được hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt.
Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên Công đoàn Thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên Công đoàn Thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa vừa ký ban hành Quyết định số 1240/QĐ - LĐLĐ về việc tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023.
Để Tháng Công nhân thực sự thiết thực, ý nghĩa

Để Tháng Công nhân thực sự thiết thực, ý nghĩa

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm 2023, bám sát chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò của Công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tạo sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân.
Thiết thực quan tâm, chia sẻ khó khăn với công nhân bị tai nạn lao động

Thiết thực quan tâm, chia sẻ khó khăn với công nhân bị tai nạn lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho biết, nhằm san sẻ những thiệt thòi, mất mát, khó khăn của công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm chú trọng việc thăm hỏi, tặng quà, động viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cũng như thân nhân của người bị tai nạn lao động.
Hà Nội: Hơn 1.000 người tham dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023

Hà Nội: Hơn 1.000 người tham dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023

(LĐTĐ) Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2023 của thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 tại Hà Đông (Hà Nội) với sự tham gia của trên 1.000 người.
Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023

Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 10/4, đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao số tiền 100 triệu đồng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan LĐLĐ Thành phố ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023 tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.
Làm tốt hơn nữa sứ mệnh đồng hành

Làm tốt hơn nữa sứ mệnh đồng hành

(LĐTĐ) Đó là nhấn mạnh của đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khi nói về vai trò của công tác truyền thông trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Lao động Thủ đô về những nội dung quan trọng liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Hỗ trợ 2.000 đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân

Hỗ trợ 2.000 đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Ngày 30/3, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ký công văn số 990/LĐLĐ về việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân, tháng hành động về An oàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động