Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Chiều nay (7/2), Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ và Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Hà Nội: Trên 96% công nhân lao động đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần Công nhân, viên chức, lao động quận Tây Hồ thi đua lao động giỏi, sáng tạo Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Chương Mỹ năm 2022

Báo cáo sơ bộ tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong dịp Tết và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến cho biết, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tổ chức Tết Sum vầy và tổ chức thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho CNVCLĐ với tổng 293 suất quà, trong đó 160 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ; Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trích Qũy phòng, chống dịch bệnh tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; LĐLĐ huyện Chương Mỹ tặng 33 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 293 túi quà Tết, mỗi túi trị giá 250 nghìn đồng và 264 vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã có văn bản hướng dẫn đến các Công đoàn cơ sở (CĐCS) để tiến hành rà soát, đăng ký đề nghị hỗ trợ cho những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Kết quả đã quyết định hỗ trợ 24 trường hợp, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 3 F0, mỗi người 3 triệu đồng, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

100% CĐCS khối cơ quan hành chính, trường học, các xã, thị trấn đều có quà Tết cho cán bộ, CNVCLĐ... Sự quan tâm của tổ chức Công đoàn các cấp đã tạo niềm tin, niềm phấn khởi cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp đón Tết cổ truyền. Do làm tốt công tác chăm lo cho người lao động nên trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng lãn công, đình công.

Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến trao quà chúc mừng năm mới cho Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ huyện, trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết (tức ngày mùng 7 tháng Giêng) hầu hết công nhân lao động thuộc các đơn vị trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã trở lại làm việc bình thường.

Cụ thể: 100% cán bộ viên chức khối hành chính, sự nghiệp đã đi làm; riêng khối trường học đội ngũ cán bộ, giáo viên đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc dạy học trực tiếp. Tính đến 8h30 ngày 7/2, công nhân lao động tại các nhà máy, công ty, doanh nghiệp đã trở lại làm việc bình thường, đạt tỷ lệ 96,5%.

Các công nhân về quê ăn Tết liên quan đến các vùng dịch đã thực hiện nghiêm túc khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc theo quy định. Trong kỳ nghỉ lễ, số công nhân lao động là F0 tại các doanh nghiệp là 3 trường hợp, cả 3 trường hợp này đều đang được cách ly và điều trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Văn, Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam thay mặt 1.500 cán bộ, nhân viên bày tỏ niềm vinh dự, biết ơn khi được các đồng chí tại LĐLĐ Thành phố, cùng LĐLĐ huyện Chương Mỹ, Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất tới thăm, khích lệ và động viên trong những ngày đầu xuân năm mới.

Theo Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, thời gian qua, cán bộ, công nhân lao động tại Công ty đã phải hoạt động rất khó khăn do vừa phải đảm bảo sản xuất vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, Công ty vẫn cố gắng nỗ lực để vừa đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên lao động; vừa đảm bảo thực phẩm cho thị trường Thủ đô cũng như thị trường phía Bắc.

Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết
Đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trao quà cho công nhân lao động.

Cùng đó, Công ty cũng luôn nỗ lực để đảm bảo các chế độ lương và thưởng Tết cho cán bộ, người lao động. Đặc biệt, trước dịp Tết Nguyên đán 2022, Ban lãnh đạo Công ty đã có thưởng tháng lương 13 tới cán bộ và người lao động; bên cạnh đó, Công ty còn có một phần quà là sản phẩm từ nhà máy của Công ty tặng công nhân về quê ăn Tết. Trong quá trình nghỉ Tết, cán bộ, người lao động cũng được hướng dẫn tuyên truyền về việc phòng dịch hiệu quả để đảm bảo sau khi nghỉ Tết quay lại nhà máy sẽ an toàn về phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện Chương Mỹ nói chung, cũng như Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam trong việc triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Đặc biệt là nỗ lực của các cấp Công đoàn huyện trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Trong không khí thi đua của những ngày Xuân mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị, ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện cần bắt tay ngay vào việc, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình công tác năm. Trong đó, chú trọng rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để có phương án thực hiện trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; tập trung nắm bắt tình hình, tư tưởng công nhân viên chức lao động; xây dựng kế hoạch về phát triển đoàn viên.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến cũng lưu ý, sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Do đó, LĐLĐ huyện cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội chăm lo đời sống công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời rà soát các trường hợp công nhân đã không về quê ăn Tết, công nhân có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục có hỗ trợ phù hợp.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) LĐLĐ huyện Phú Xuyên phối hợp với Công đoàn Trường Mầm non Tri Trung tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Vũ Thị Hồng Mỵ.
Cách làm hay trong cải cách hành chính

Cách làm hay trong cải cách hành chính

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) đã triển khai 3 mô hình giúp rút ngắn thời gian, tạo sự thuận lợi cho người dân, qua đó được người dân ghi nhận, đánh giá cao.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, tổ chức giải ngân vay vốn cho 77 đoàn viên thuộc 6 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền 3,08 tỷ đồng.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

(LĐTĐ) Sáng nay (14/6), tại Hội trường Quận ủy Cầu Giấy, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn, vệ sinh lao động”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (14/6), gần 300 đoàn viên Công đoàn và người lao động (NLĐ) quận Cầu Giấy đã tham gia buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức.
Thành phố Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 tăng 5,5%

Thành phố Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 tăng 5,5%

(LĐTĐ) Lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có bước tăng trưởng trở lại, đặc biệt hoạt động xuất nhập khẩu có những tín hiệu phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy, nhu cầu thị trường thế giới có dấu hiệu phục hồi.
Hà Nội: Dập tắt nhanh đám cháy trong phòng ngủ lúc rạng sáng ở ngõ Trại Cá

Hà Nội: Dập tắt nhanh đám cháy trong phòng ngủ lúc rạng sáng ở ngõ Trại Cá

(LĐTĐ) Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp cùng người dân, tổ liên gia an toàn PCCC, điểm chữa cháy công cộng xử lý dập tắt đám cháy, an toàn.

Tin khác

Chủ động đổi mới hoạt động Công đoàn

Chủ động đổi mới hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Sau 3 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Nghị quyết số 02), các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác triển khai thực hiện với phương châm lấy cơ sở là địa bàn hoạt động, lấy đoàn viên và người lao động là trung tâm.
Công đoàn Thủ đô luôn chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

Công đoàn Thủ đô luôn chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Những ngày này, các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2024 đang diễn ra sôi nổi ở các cấp Công đoàn Hà Nội với phương châm thiết thực, hiệu quả, hướng về công nhân lao động (CNLĐ), trong đó khám sức khỏe miễn phí cho CNLĐ là một nội dung nổi bật.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn Seoul thăm và làm việc với LĐLĐ thành phố Hà Nội

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn Seoul thăm và làm việc với LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Nhận lời mời của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong các ngày từ 7/5 đến 11/5, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc) do Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Công đoàn thành phố Soeul Kim Hea Gwang làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.
Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ

(LĐTĐ) Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, tổ chức Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về người lao động trong Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Tháng Công nhân năm 2024.
Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng công nghiệp 4.0

Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng công nghiệp 4.0

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, những việc làm cụ thể do tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai đã góp phần khơi dậy trong đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến; có giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu biết pháp luật, có tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động nhằm đáp ứng được xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Phát huy tính chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ

Phát huy tính chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ

(LĐTĐ) Ngày 9/4, Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024.
Tập trung nghiên cứu các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Tập trung nghiên cứu các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 4/4, tại Hội trường Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4.
Truyền thông sức khỏe và khám sàng lọc ung thư vú cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô

Truyền thông sức khỏe và khám sàng lọc ung thư vú cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 31/3, tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức truyền thông sức khỏe và khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tới dự chương trình.
Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội có tân Phó Chủ tịch

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội có tân Phó Chủ tịch

(LĐTĐ) Chiều 20/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố và trao quyết định Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Anh Quân

Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Anh Quân

(LĐTĐ) Sáng 5/3, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên (TNHH NN MTV) Du lịch Công đoàn Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Anh Quân - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công ty TNHH NN MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Viên Quảng Bá.
Xem thêm
Phiên bản di động