Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Chiều nay (7/2), Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ và Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Hà Nội: Trên 96% công nhân lao động đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần Công nhân, viên chức, lao động quận Tây Hồ thi đua lao động giỏi, sáng tạo Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Chương Mỹ năm 2022

Báo cáo sơ bộ tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong dịp Tết và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến cho biết, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tổ chức Tết Sum vầy và tổ chức thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho CNVCLĐ với tổng 293 suất quà, trong đó 160 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ; Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trích Qũy phòng, chống dịch bệnh tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; LĐLĐ huyện Chương Mỹ tặng 33 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 293 túi quà Tết, mỗi túi trị giá 250 nghìn đồng và 264 vé xe cho công nhân lao động ở xa về quê đón Tết.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã có văn bản hướng dẫn đến các Công đoàn cơ sở (CĐCS) để tiến hành rà soát, đăng ký đề nghị hỗ trợ cho những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Kết quả đã quyết định hỗ trợ 24 trường hợp, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 3 F0, mỗi người 3 triệu đồng, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

100% CĐCS khối cơ quan hành chính, trường học, các xã, thị trấn đều có quà Tết cho cán bộ, CNVCLĐ... Sự quan tâm của tổ chức Công đoàn các cấp đã tạo niềm tin, niềm phấn khởi cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp đón Tết cổ truyền. Do làm tốt công tác chăm lo cho người lao động nên trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng lãn công, đình công.

Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến trao quà chúc mừng năm mới cho Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ huyện, trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết (tức ngày mùng 7 tháng Giêng) hầu hết công nhân lao động thuộc các đơn vị trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã trở lại làm việc bình thường.

Cụ thể: 100% cán bộ viên chức khối hành chính, sự nghiệp đã đi làm; riêng khối trường học đội ngũ cán bộ, giáo viên đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc dạy học trực tiếp. Tính đến 8h30 ngày 7/2, công nhân lao động tại các nhà máy, công ty, doanh nghiệp đã trở lại làm việc bình thường, đạt tỷ lệ 96,5%.

Các công nhân về quê ăn Tết liên quan đến các vùng dịch đã thực hiện nghiêm túc khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc theo quy định. Trong kỳ nghỉ lễ, số công nhân lao động là F0 tại các doanh nghiệp là 3 trường hợp, cả 3 trường hợp này đều đang được cách ly và điều trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Văn, Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam thay mặt 1.500 cán bộ, nhân viên bày tỏ niềm vinh dự, biết ơn khi được các đồng chí tại LĐLĐ Thành phố, cùng LĐLĐ huyện Chương Mỹ, Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất tới thăm, khích lệ và động viên trong những ngày đầu xuân năm mới.

Theo Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, thời gian qua, cán bộ, công nhân lao động tại Công ty đã phải hoạt động rất khó khăn do vừa phải đảm bảo sản xuất vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, Công ty vẫn cố gắng nỗ lực để vừa đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên lao động; vừa đảm bảo thực phẩm cho thị trường Thủ đô cũng như thị trường phía Bắc.

Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết
Đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trao quà cho công nhân lao động.

Cùng đó, Công ty cũng luôn nỗ lực để đảm bảo các chế độ lương và thưởng Tết cho cán bộ, người lao động. Đặc biệt, trước dịp Tết Nguyên đán 2022, Ban lãnh đạo Công ty đã có thưởng tháng lương 13 tới cán bộ và người lao động; bên cạnh đó, Công ty còn có một phần quà là sản phẩm từ nhà máy của Công ty tặng công nhân về quê ăn Tết. Trong quá trình nghỉ Tết, cán bộ, người lao động cũng được hướng dẫn tuyên truyền về việc phòng dịch hiệu quả để đảm bảo sau khi nghỉ Tết quay lại nhà máy sẽ an toàn về phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện Chương Mỹ nói chung, cũng như Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam trong việc triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Đặc biệt là nỗ lực của các cấp Công đoàn huyện trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Trong không khí thi đua của những ngày Xuân mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị, ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện cần bắt tay ngay vào việc, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình công tác năm. Trong đó, chú trọng rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để có phương án thực hiện trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; tập trung nắm bắt tình hình, tư tưởng công nhân viên chức lao động; xây dựng kế hoạch về phát triển đoàn viên.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến cũng lưu ý, sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Do đó, LĐLĐ huyện cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội chăm lo đời sống công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời rà soát các trường hợp công nhân đã không về quê ăn Tết, công nhân có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục có hỗ trợ phù hợp.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Địa phương nào không tiếp nhận đủ vắc xin để xảy ra dịch phải chịu trách nhiệm

Địa phương nào không tiếp nhận đủ vắc xin để xảy ra dịch phải chịu trách nhiệm

(LĐTĐ) Ngày 25/5, Bộ Y tế thông tin, tại Công điện 702/CĐ-BYT ngày 24/5/2022, Bộ Y tế đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ...
Khởi động Dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022

Khởi động Dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022

(LĐTĐ) “Công viên xanh trong lòng thành phố” là một dự án xã hội được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Thành đoàn, Hội đồng Đội ...
Kết quả ngày thi đấu thứ 2

Kết quả ngày thi đấu thứ 2

(LĐTĐ) Ngày thi đấu thứ 2 Giải bóng đá Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 diễn ra dưới thời ...
Nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn trong chuỗi các siêu thị bán lẻ tại Việt Nam

Nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn trong chuỗi các siêu thị bán lẻ tại Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 25/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn trong chuỗi các siêu thị bán lẻ tại Việt Nam trong điều ...
Thầm lặng đóng góp cho thành công Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII

Thầm lặng đóng góp cho thành công Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII

(LĐTĐ) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 đang bước vào những ngày tranh tài sôi nổi ...
Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông

Hà Nội: Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 7, lớp 10 sử dụng trong ...
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 mang 1,9 triệu ly sữa đến với trẻ em

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 mang 1,9 triệu ly sữa đến với trẻ em

(LĐTĐ) Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt ...

Tin khác

Vinh danh 100 “Công nhân giỏi” Thủ đô năm 2022: Động lực để góp phần tăng năng suất lao động

Vinh danh 100 “Công nhân giỏi” Thủ đô năm 2022: Động lực để góp phần tăng năng suất lao động

(LĐTĐ) Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày Tháng 5 lịch sử; chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022) và hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022. Đây là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn Thủ đô nhằm tôn vinh, khen thưởng những công nhân lao động đã nỗ lực, vượt khó đạt được thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.
Trực tuyến Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022

Trực tuyến Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022

(LĐTĐ) Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày Tháng 5 lịch sử; chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022) và hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2022, tối 20/5, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022.
Tăng cường phối hợp công tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ tỉnh Nghệ An

Tăng cường phối hợp công tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Chiều 20/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa 2 đơn vị, giai đoạn 2022-2027.
Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên cần tiếp tục chủ động trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; tập trung rà soát, thống kê chính xác số lượng Công đoàn cơ sở, nhất là Công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước để chỉ đạo tổ chức thành công hội nghị, Đại hội Công đoàn cấp cơ sở…
Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên ký kết Quy chế phối hợp công tác

Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên ký kết Quy chế phối hợp công tác

(LĐTĐ) Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Nghị quyết số 02) và Kế hoạch số 35-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị, chiều 18/5, Đảng đoàn, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác, giai đoạn 2022-2025.
Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên cần phát huy nội lực để đổi mới theo hướng thực chất, hiệu quả

Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên cần phát huy nội lực để đổi mới theo hướng thực chất, hiệu quả

(LĐTĐ) Chiều 18/5, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Phú Xuyên về việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022; chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023 và Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.
Phát huy vai trò của tổ chức vì người lao động

Phát huy vai trò của tổ chức vì người lao động

(LĐTĐ) Sự phối hợp công tác giữa Đảng đoàn, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ các Quận, Huyện, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội sẽ nâng cao vị thế và hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn, nhất là trong việc triển khai các nhiệm vụ cốt lõi như phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động…
Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ Thành phố ký kết Quy chế phối hợp công tác với các Quận, Huyện, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội

Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ Thành phố ký kết Quy chế phối hợp công tác với các Quận, Huyện, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 10/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Đảng đoàn, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ các Quận, Huyện, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp công tác, giai đoạn 2022-2025.
Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn Thủ đô

Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Các Ban Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã và đang tích cực, chủ động tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn, qua đó góp phần không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
Chăm lo toàn diện cho công nhân lao động

Chăm lo toàn diện cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tổ chức những hoạt động quan tâm, chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe, tạo môi trường làm việc an toàn cho lực lượng công nhân, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân lao động Thủ đô ngày càng lớn mạnh, hiện đại; xứng đáng là lực lượng tiên phong, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa Thủ đô và đất nước”.
Xem thêm
Phiên bản di động