Người lao động "cấp tốc" tìm việc trong những tháng cuối năm

(LĐTĐ) Với tập hồ sơ được chuẩn bị kỹ càng, anh Nguyễn Trọng Đạo (huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã đến Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội từ rất sớm với mong muốn có thể tìm được cơ hội sau nhiều tháng ở nhà, không có việc làm.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Kết nối cung - cầu lao động với hơn 8.600 chỉ tiêu Tích cực chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động

Chỉ mong hết dịch để dễ kiếm việc

Thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố dần được khôi phục. Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp khởi sắc hơn. Mặc dù vậy, để tìm được một công việc phù hợp là điều không hề dễ dàng đối với người lao động. Rất nhiều lao động vẫn đang phải loay hoay tìm kiếm một công việc, ổn định cuộc sống sau thời gian nghỉ việc hoặc chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chuẩn bị hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, anh Nguyễn Trọng Đạo (huyện Quốc Oai, Hà Nội), mong muốn tìm cơ hội việc làm liên quan đến ngành cơ khí, CNC, đóng gói, sản xuất chế tạo.

Anh Đạo từng có 4 năm lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc. Dịch bệnh nước sở tại phức tạp, anh Đạo và vợ quyết định nghỉ việc trước thời hạn và từ chối gia hạn hợp đồng để quay trở về gần với gia đình.

Người lao động
Anh Nguyễn Trọng Đạo mong muốn tìm cơ hội việc làm liên quan đến ngành cơ khí, CNC, đóng gói, sản xuất chế tạo.

Về nước từ tháng 7 năm 2021, đúng vào giai đoạn Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, anh Đạo đành “chôn chân” tại nhà. Cùng với việc sống tại khu vực có dịch, từ đó đến nay, vợ chồng anh đã có hơn 4 tháng thất nghiệp, loay hoay tìm công việc mới.

“Giai đoạn không có việc thực sự bí bách đối với tôi. Tôi đã từng đi tìm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp gần nhà nhưng vẫn chưa tìm được nơi phù hợp, có những công ty tôi rất thích thì lại không có nhu cầu tuyển dụng. Lúc này chỉ mong hết dịch để người lao động dễ kiếm được việc làm”, anh Đạo tâm sự.

Tìm việc nhiều nơi nhưng chưa được, anh Đạo quyết định đến Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội trong phiên giao dịch trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố. Với kinh nghiệm tiếng Hàn sau thời gian dài làm việc tại nước ngoài, anh Đạo mong muốn có mức lương khoảng 15-20 triệu để lo cho cuộc sống gia đình, nuôi con nhỏ.

“Tôi đã thử phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội và phỏng vấn online với doanh nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang... về các vị trí mà tôi mong muốn. Tôi không ngại đi xa nên nếu được nhận tôi sẽ đi làm ngay lập tức, có việc lúc này là tốt lắm rồi”, anh Đạo chia sẻ.

Mong tìm được việc trước Tết

Chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, áp lực công việc đối với người lao động càng trở nên nặng nề hơn. Đặt mục tiêu sẽ tìm được công việc trước Tết cổ truyền, anh Đặng Văn An (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã đi một quãng đường dài đến các Trung tâm dịch vụ việc làm nhằm kết nối với các doanh nghiệp.

Người lao động
Anh Đặng Văn An đến các Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội để đăng ký kết nối với các doanh nghiệp.

Khác với nhiều lao động mất việc do dịch, anh An tìm kiếm công việc mới để có cơ hội thăng tiến và phát huy khả năng của mình. Trước đó, anh An đã làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất được khoảng 4-5 năm và mới nghỉ cách đây nửa tháng. Hiện nay, anh mong muốn tìm một công việc liên quan đến công nghệ thông tin và điện tử với mức lương khoảng 15 triệu đồng/tháng.

“Mặc dù đã làm việc về lĩnh vực sản xuất được nhiều năm nhưng tôi vẫn quyết định chuyển để tìm cơ hội mới cho mình. Tôi biết nếu chuyển thời điểm này lương sẽ thấp hơn nhiều nhưng tôi muốn bản thân phát triển, thăng tiến hơn. Thời điểm cận Tết có nhiều khoản chi phí phải lo nên tôi hi vọng sẽ được đi làm luôn”, anh An nói.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, sau giãn cách, để đạt mục tiêu các sự kiện cuối năm, Tết Dương lịch và dịp Noel... các doanh nghiệp và người lao động thường có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Trong đó, nhân sự các ngành được tìm kiếm nhiều thuộc về lĩnh vực thương mại dịch vụ, thương mại điện tử, giao nhận vận tải, các công việc thời vụ…

“Thực tế nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây, nhất là khi có những chính sách mới trong công tác phòng chống dịch thì trên toàn hệ thống điểm sàn của Trung tâm đã tiếp nhận số lượng tăng trưởng cao hơn so với trước đây”, ông Thành cho biết. Theo nhận định của ông Thành xu hướng tuyển dụng và tìm kiếm việc sẽ tiếp tục tăng.

Theo đó, để kết nối nhu cầu của người lao động và doanh nghiệp, mới đây, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố. Phiên giao dịch đã thu hút 78 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 8.602 vị trí việc làm, trong đó có 1.015 vị trí việc làm tại Hà Nội, 2.000 vị trí việc làm tại tỉnh Bắc Giang, 1.885 vị trí tại tỉnh Bắc Ninh, 1.583 vị trí tại tỉnh Thái Nguyên, 1.133 vị trí tại tỉnh Thanh Hóa và 986 vị trí tại tỉnh Vĩnh Phúc, hi vọng sẽ kết nối được việc làm cho người lao động, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng tiêu cực.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để Thủ đô thực sự  là “thành phố sáng tạo”

Để Thủ đô thực sự là “thành phố sáng tạo”

(LĐTĐ) Đến nay, tròn 2 năm Hà Nội chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới “Các Thành phố sáng tạo của UNESCO” ở lĩnh vực Thiết kế sáng tạo. ...
Cảnh giác với biến chủng mới Omicron

Cảnh giác với biến chủng mới Omicron

(LĐTĐ) Hiện tại, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với biến chủng mới Omicron. Tuy nhiên, để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập của biến chủng ...
Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

(LĐTĐ) Tại Hội thảo “Thực trạng quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan tại các huyện của Hà Nội”, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội ...
Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

(LĐTĐ) Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại các vùng trồng hoa ở Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa cuối ...
Cơ hội vàng từ thương mại điện tử

Cơ hội vàng từ thương mại điện tử

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thị trường thương mại điện tử trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Việc ứng dụng ...
Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

(LĐTĐ) Với trăn trở của một người nghiên cứu và đam mê văn hóa mong muốn dùng những tri thức bản địa đặc trưng của dân tộc để giúp người Dao ...
Chào tháng Mười hai dấu yêu

Chào tháng Mười hai dấu yêu

(LĐTĐ) Tháng Mười hai - tháng cuối cùng của một năm đã tới. Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Chúng ta lại sắp chạm vào thêm một mốc thời gian của ...

Tin khác

Nhà tuyển dụng đánh giá cao nhân sự trẻ

Nhà tuyển dụng đánh giá cao nhân sự trẻ

(LĐTĐ) Mặc dù còn những lo ngại nhất định nhưng các nhà tuyển dụng vẫn đồng ý rằng nhóm nhân sự trẻ đóng góp rất nhiều cho doanh nghiệp. Hơn 56% nhà tuyển dụng đánh giá cao tầm nhìn và sáng kiến mới, gần 54% đánh giá cao sự nhiệt tình và 40% nhà tuyển dụng nói rằng sinh viên mới tốt nghiệp giúp xây dựng một nơi làm việc đa dạng.
Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho ứng viên Việt Nam

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho ứng viên Việt Nam

(LĐTĐ) Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản vừa thông báo về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản làm việc.
Việt Nam khởi động Chương trình phòng ngừa giảm thiểu lao động trẻ em lần thứ hai

Việt Nam khởi động Chương trình phòng ngừa giảm thiểu lao động trẻ em lần thứ hai

(LĐTĐ) Chương trình quốc gia về phòng ngừa và giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, chính thức được phát động nhằm thúc đẩy tiến độ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lao động trẻ em.
"Đón sóng" tuyển dụng sau mùa dịch Covid-19

"Đón sóng" tuyển dụng sau mùa dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sau nhiều tháng ngưng sản xuất hoặc hoạt động cầm chừng, hiện nay, các doanh nghiệp đã bắt đầu đồng loạt hoạt động trở lại nhằm phục vụ nhu cầu hàng hóa dịp cuối năm. Những ngày này, tại các khu công nghiệp hoặc trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn thành phố Hà Nội và vùng phụ cận, nhiều doanh nghiệp cho biết đang có nhu cầu tuyển dụng lao động để tăng tốc phục hồi sản xuất - kinh doanh.
Số lượng người truy cập tìm việc tăng 10 lần so với thời gian áp dụng giãn cách

Số lượng người truy cập tìm việc tăng 10 lần so với thời gian áp dụng giãn cách

(LĐTĐ) Ngay sau khi hết giãn cách, các doanh nghiệp nhanh chóng bước vào quá trình phục hồi sản xuất. Theo thống kê của chuyên trang tìm việc và tuyển dụng Việc Làm Tốt, số lượng việc làm đăng tuyển dụng trên trang tăng 3 lần, trong khi đó, số lượng truy cập tìm việc tăng 10 lần so với thời gian áp dụng giãn cách.
Rộng mở cơ hội việc làm cho người lao động

Rộng mở cơ hội việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội dần được khôi phục. Các doanh nghiệp bắt đầu đẩy mạnh sản xuất, tiến độ của đơn hàng trong những tháng cuối năm dẫn đến nhu cầu tuyển dụng khởi sắc hơn, mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động.
Người lao động "cấp tốc" tìm việc trong những tháng cuối năm

Người lao động "cấp tốc" tìm việc trong những tháng cuối năm

(LĐTĐ) Với tập hồ sơ được chuẩn bị kỹ càng, anh Nguyễn Trọng Đạo (huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã đến Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội từ rất sớm với mong muốn có thể tìm được cơ hội sau nhiều tháng ở nhà, không có việc làm.
Công ty TNHH Kiểm toán và kế toán Hà Nội tuyển dụng

Công ty TNHH Kiểm toán và kế toán Hà Nội tuyển dụng

(LĐTĐ) Công ty TNHH Kiểm toán và kế toán Hà Nội là Công ty TNHH Kiểm toán đầu tiên được thành lập tại thành phố Hà Nội vào tháng 1/1999. Công ty đã có hơn 23 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, tư vấn kế toán, thuế, thẩm định giá và tư vấn tài chính. Để chuẩn bị cho mùa kiểm toán 2021-2022, Công ty thông báo nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho các vị trí sau:
Gần 38.000 người lao động quay lại thành phố Hồ Chí Minh sau dịch

Gần 38.000 người lao động quay lại thành phố Hồ Chí Minh sau dịch

(LĐTĐ) Sau thời gian dài về quê tránh dịch, gần 38.000 người lao động đã quay lại thành phố Hồ Chí Minh để làm và tìm việc làm trong thời điểm các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất phục vụ Tết Nguyên đán.
Khẳng định vị thế của giáo dục nghề nghiệp Thủ đô

Khẳng định vị thế của giáo dục nghề nghiệp Thủ đô

(LĐTĐ) Năm qua, giáo dục nghề nghiệp Thủ đô không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Thủ đô và đất nước. Đặc biệt, mới đây, các nhà giáo thành phố Hà Nội đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 đã giúp khẳng định vị thế giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô với cả nước.
Xem thêm
Phiên bản di động