Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Kết nối cung - cầu lao động với hơn 8.600 chỉ tiêu

(LĐTĐ) Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố được tổ chức sáng ngày 25/11 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội với sự tham gia của gần 80 đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng, đa dạng các vị trí việc làm với mức lương lên đến 20 triệu đồng đã thu hút và mở ra nhiều cơ hội cho người lao động.
Tích cực chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động Gần 38.000 người lao động quay lại thành phố Hồ Chí Minh sau dịch

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH - UBND ngày 21/02/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc Giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố năm 2021, từ 8h30 sáng 25/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố nhằm kết nối việc làm cho người lao động, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng tiêu cực.

“Ngóng” lao động những tháng cuối năm

Trong giai đoạn bình thường mới, các doanh nghiệp bắt đầu khôi phục lại hoạt động, mở rộng sản xuất kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng về nhân sự lớn. Mặt khác, để chuẩn bị cho Tết, doanh nghiệp càng “ngóng” người lao động để kịp thời sản xuất phục vụ thị trường. Trong khi đó, trải qua nhiều tháng ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều người lao động trở về quê, có tâm lý “ngại”, chưa kịp quay trở lại thành phố. Vì thế, việc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh để tổ chức phiên giao dịch trực tuyến kết nối doanh nghiệp và người lao động đã tạo cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp và người lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Kết nối cung - cầu lao động với hơn 8.600 chỉ tiêu
Sáng 25/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố nhằm kết nối việc làm cho người lao động.

Tham gia phiên giao dịch việc làm, bà Vũ Thị Hạnh, Trưởng phòng nhân sự Công ty cổ phần Đầu tư Công nghiệp Thuận Phát (Hà Nội) cho biết, sau khoảng thời gian dài chịu tác động của dịch Covid-19, Công ty muốn tuyển dụng bổ sung các vị trí như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên cơ điện - lái xe giao hàng, nhân viên nhà ăn… Trước đó, Công ty cổ phần Đầu tư Công nghiệp Thuận Phát đã tiến hành tuyển dụng qua nhiều kênh nhưng chưa "lấp đầy" được đội ngũ nhân sự. Nhận thấy việc tuyển dụng lao động khó khăn nên Công ty cũng linh hoạt về kinh nghiệm, trình độ của người lao động, chỉ mong tìm được người phù hợp. Đối với từng vị trí, người lao động có thể tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc cũng có thể tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông sẽ được nhận vào đào tạo để làm việc.

“Công ty tôi đến phiên giao dịch việc làm này rất mong muốn tuyển được khoảng 10 người lao động ở các vị trí việc làm. Việc tuyển dụng năm nay khó khăn hơn những năm trước rất nhiều, vì vậy, nếu gặp được ứng viên phù hợp Công ty sẽ bố trí cho người lao động đi làm luôn, người lao động sẽ không phải chờ đợi lâu. Tùy các vị trí, mức lương sẽ dao động trong khoảng 6-10 triệu đồng/tháng, chưa kể phụ cấp”, bà Hạnh cho hay.

Đối với các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến cũng hết sức phấn khởi khi không phải đi xa nhưng vẫn có thể tuyển dụng được lao động. Ông Trần Văn Thụy, Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại công nghệ Mặt trời (tỉnh Bắc Giang) cho hay, trước đợt dịch công ty có trên dưới 1.000 lao động. Dịch bùng phát thời gian qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất của Công ty và đặc biệt là hệ quả thiếu hụt về nguồn nhân lực. Sau dịch, Công ty mới chỉ khôi phục được 50% số lượng người lao động, do đó nhu cầu tuyển dụng của Công ty hiện nay rất lớn. Tham gia phiên giao dịch việc làm, Công ty đặt mục tiêu tuyển dụng được bằng số lượng người lao động như trước khi có dịch.

“Đây là lần tiên chúng tôi tham gia tuyển dụng online như thế này. Đây là một trong những kênh tuyển dụng có ý nghĩa lớn, thuận lợi cho doanh nghiệp không cần đi xa nhưng vẫn có thể tuyển được lao động tái sản xuất, người lao động cũng được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt nhất là có thể kết nối ở nhiều địa phương, các tỉnh với nhau, không bó hẹp phạm vi như tuyển dụng trực tiếp”, Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại công nghệ Mặt trời bày tỏ.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Kết nối cung - cầu lao động với hơn 8.600 chỉ tiêu
Các doanh nghiệp mong muốn tuyển được lao động trong những tháng cuối năm.

Đối với những người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm cũng hết sức phấn khởi. Vừa tham gia ứng tuyển trực tuyến và online với các doanh nghiệp, anh Nguyễn Trọng Đạo (huyện Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ, sau 4 tháng ở nhà chưa có việc làm, anh đến phiên giao dịch việc làm với mong muốn tìm cơ hội ở lĩnh vực sản xuất chế tạo, đóng gói, CNC với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng.

Nhiều cơ hội cho người lao động

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, phiên giao dịch việc làm trực tuyến lần này được tổ chức có 8.602 chỉ tiêu, cùng với sự tham gia của 50 đến 80 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố thu hút người lao động cung ứng cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Theo đó, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Cao đẳng - Đại học có số lượng nhiều nhất là 3.347 chỉ tiêu, chiếm 39%; trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật là 2.549 chỉ tiêu, chiếm 30% và 2.706 lao động phổ thông, chiếm 31%.

Chỉ tính riêng tại hệ thống sàn giao dịch việc làm Hà Nội đã trên 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, vị trí việc làm đa dạng ngành nghề như xây dựng, giao thông, quản lý sản xuất, kỹ thuật sản xuất, kế toán, công nhân sản xuất, lái xe... Mức lương cho người lao động dao động từ 5 đến trên 20 triệu đồng/tháng.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Kết nối cung - cầu lao động với hơn 8.600 chỉ tiêu
Người lao động tham gia ứng tuyển trực tuyến.

Theo ông Thành, hàng ngàn vị trí việc làm có sẵn tại Trung tâm với đa dạng ngành nghề sẽ giúp người lao động có nhiều lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Trung tâm cũng đã chủ động làm việc với các tỉnh, thành lân cận để thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động trong bối cảnh thị trường việc làm có sự khởi sắc hơn khi số lượng người tìm đến Trung tâm ngày một nhiều.

“Mục đích của phiên giao dịch việc làm vẫn tập trung vào các giải pháp về thị trường lao động, kết nối doanh nghiệp và người lao động để phục hồi sản xuất. Cơ hội đến với người lao động không chỉ ở Hà Nội mà còn mở rộng ra các tỉnh thành khác”, ông Thành nhấn mạnh.

Các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm ngày 25/11 đều nhận định việc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội kết nối với Trung tâm ở các tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến rất hữu ích. Qua đó, doanh nghiệp và người lao động gặp nhau trực tuyến hạn chế được nguy cơ dịch bệnh. Ngoài ra, do có sự chuẩn bị tốt của các Trung tâm Dịch vụ việc làm bám sát thông tin thị trường lao động nên nâng cao được hiệu quả kết nối cung - cầu tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động trên địa bàn thành phố và các tỉnh.

P.Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

(LĐTĐ) Tối 29/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy tại địa chỉ 116 Nhân Hoà, phường Nhân ...
Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

(LĐTĐ) Để vận động, phát triển được người dân ở những địa phương khó khăn, vùng bãi ngang, ven biển tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội ...
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống ...
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

(LĐTĐ) Liên quan tới vụ buôn bán thuốc giả mang nhãn mác Health 2000 Canada, ngày 29/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử phúc ...
Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với quận Hoàng Mai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo ...
Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

(LĐTĐ) “Với người béo phì nhìn bên ngoài có vẻ khoẻ mạnh, nhưng thực chất đấy là một người bệnh. Việc phẫu thuật chữa bệnh béo phì chúng tôi quan niệm ...
TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

(LĐTĐ) Ngày 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có buổi khảo sát việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc, ...

Tin khác

Hải Phòng: Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp

Hải Phòng: Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 28/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng.
Ngành Du lịch “khát” nhân lực

Ngành Du lịch “khát” nhân lực

(LĐTĐ) Để tiếp sức cho quãng thời gian phục hồi, phát triển sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ nay đến năm 2030, dự tính mỗi năm Việt Nam cần thêm trên 60.000 lao động ngành Du lịch, để bù đắp cho lực lượng đã rời bỏ khỏi ngành.
Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững

Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững

(LĐTĐ) Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là mục tiêu mà Hội Liên Hiệp phụ nữ (LHPN) xã Đông Sơn (huyện Chương Mỹ - Hà Nội), đang thực hiện để hướng tới phát triển ngành nông nghiệp sạch, tạo môi trường sống trong lành, bảo vệ sức khỏe người dân, từ đó từng bước nâng cao đời sống vật chất của các thành viên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Thị trường lao động cuối năm có nhiều khởi sắc?

Thị trường lao động cuối năm có nhiều khởi sắc?

Dịch Covid-19 được khống chế, số lượng doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng lên; Nhu cầu tuyển dụng lao động gia tăng và số người có nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng nhiều lên. Những tín hiệu này cho thấy, thị trường lao động những tháng cuối năm đang “ấm” dần lên.
Bao phủ an sinh xã hội tới người khuyết tật

Bao phủ an sinh xã hội tới người khuyết tật

(LĐTĐ) Là đối tượng yếu thế, việc làm bất ổn định, thu nhập, đời sống khó khăn, việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) càng trở nên cần thiết đối với người khuyết tật. Thế nhưng trên thực tế, việc tham gia BHXH cũng như được tiếp cận các chính sách an sinh xã hội khác của người lao động khuyết tật vẫn còn nhiều rào cản.
Cơ sở lưu trú du lịch  trong “cơn khát” nhân lực

Cơ sở lưu trú du lịch trong “cơn khát” nhân lực

(LĐTĐ) Hiện nay, nhân lực cơ sở lưu trú du lịch đang đối mặt với nhiều thách thức. Một trong số đó là rào cản về thiếu hụt và khó tuyển dụng nhân lực. Làm thế nào để “lấp đủ” nguồn nhân lực cho các cơ sở lưu trú khi du lịch đang lấy lại đà tăng trưởng là vấn đề khá đau đầu của các cơ sở lưu trú.
Trên 11 ngàn chỉ tiêu việc làm dành cho người lao động

Trên 11 ngàn chỉ tiêu việc làm dành cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 19/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến. Đồng thời, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên GDVL đồng bộ trên hệ thống Sàn GDVL Hà Nội, bao gồm: Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn GDVL vệ tinh trên địa bàn Thành phố.
Đơn hàng sụt giảm, nhiều doanh nghiệp lo thiếu việc làm cho người lao động

Đơn hàng sụt giảm, nhiều doanh nghiệp lo thiếu việc làm cho người lao động

Sức mua, đơn hàng và đơn giá của nhiều DN ngành dệt may và da giày sụt giảm đang tạo ra áp lực thiếu việc làm cho người lao động từ nay đến cuối năm.
Nâng tầm tay nghề để không bị tụt hậu

Nâng tầm tay nghề để không bị tụt hậu

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia lao động, một trong những “điểm nghẽn” của thị trường lao động Việt Nam hiện nay là trình độ và kỹ năng của người lao động vẫn còn nhiều hạn chế so với các nước trên thế giới, chỉ số chất lượng đào tạo nghề nghiệp của Việt Nam thuộc nhóm thấp của ASEAN. Từ thực tế trên, trong số các giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động mà Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đưa ra, việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động là giải pháp đáng chú ý.
Cuối năm, những ngành nghề nào có nguy cơ rơi vào "cơn khát" lao động?

Cuối năm, những ngành nghề nào có nguy cơ rơi vào "cơn khát" lao động?

Dự báo, từ nay đến cuối năm, ngoài nhóm ngành sản xuất, thì nhóm thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghệ thông tin… cũng sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất lớn.
Xem thêm
Phiên bản di động