M
14/11/2020 17:58

Người dân Đà Nẵng ứng phó với cơn bão số 13

(LĐTĐ) Sáng nay 14/11, tại thành phố Đà Nẵng người dân đang tích cực chủ động chèn chống nhà cửa để ứng phó với cơn bão số 13. Cây cối xung quanh nhà được cắt tỉa gọn gàng, đề phòng ngã đổ gây thiệt hại và nguy hiểm cho người dân.

Ứng phó với bão số 13: Dự kiến sơ tán gần 468.000 người Vì sao bão số 13 có thể tăng cấp trước khi vào đất liền?

Những bao bóng chứa đầy nước được đưa lên mái nhà để đề phòng tốc mái, người dân còn chủ động neo dây để thêm phần chắc chắn. Tại các chợ và các tiệm tạp hóa, khác với thường ngày, hôm nay lượng khách đông đúc đổ về mua hàng. Bao bóng, canh nhựa, đèn pin, đèn cầy, mì tôm,... là những mặt hàng được người dân đang cấp thiết chuẩn bị để ứng phó với cơn bão này.

Hnjc huf
Nhìn từ trên cao khu vực Miền Trung đang bị ngập nặng do lượng mưa quá lớn trong những ngày trước khi bão 13 đỗ bộ vào

Các quán ăn và nhà hàng cũng đang khẩn trương thu dọn đồ đạc để tránh bão. Ở cảng biển, bến cá và ao thuyền Thọ Quang lúc này tàu thuyền cũng đã vào sát bờ và được neo đậu cẩn thận. Người dân ở những nơi không kiên cố cũng được di chuyển đến nơi an toàn theo yêu cầu của UBND Tp. Đà Nẵng. Có thể thấy công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 13 đang được tiến hành gấp rút.

Hnjc huf
Hệ thống điện cũng đang kiểm tra an toàn trong những ngày bão 13 trước khi vào đất liền

Trên các tuyến đường, xe cộ lưu thông trên đường cũng thưa thớt dần. Dọc theo bờ biển Nguyễn Tất Thành, đã có những đợt mưa rào, sóng đang bắt đầu mạnh lên và có gió giật mạnh. Cây xanh ven đường cũng đang nghiêng ngã theo từng luồng gió, bão số 13 đang dần tiến vào đất liền với những ảnh hưởng ban đầu.

Hnjc huf
Nước lũ từ thượng nguồn đổ về nên các hộ dân di chuyển ra khỏi vùng ngập sâu nguy hiểm, và sơ tán gấp khi có lệnh Thủ Tướng Chính Phủ

Từ ngày hôm qua, Ban chỉ đạo TP. Đà Nẵng đã có quyết định cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ làm, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh bão. Theo chỉ thị của UBND TP. Đà Nẵng, kể từ 12 giờ trưa nay yêu cầu người dân không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo của ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố.

Hnjc huf
Các nhà hàng gần sát biển đã hạ bản hiệu xuống thấp và gió đã thổi từng luồng rất mạnh

Các cơ quan, ban ngành liên quan cũng đang tích cực làm tốt nhiệm vụ để ứng phó với bão. Tâm thế của người dân đang rất chủ động trong công tác phòng chống. Ai nấy đều khẩn trương chuẩn bị tốt nhất để đối phó với cơn bão số 13 được dự báo là có sức ảnh hưởng ngang với cơn bão Molave vừa qua.

Hnjc huf
Các hộ dân đang chèn chống và bảo vệ nhà cửa đang rất khẩn trương trước khi bão số 13 ấp vào

Hiện tại, lúc 14 giờ 50 cùng ngày mọi công tác chuẩn bị phòng chống bão cơ bản đã ổn định và đảm bảo.

Hnjc huf
Công ty cây xanh đã khẩn trương tỉa bớt những tán cây lớn nhằm tránh ngã đỗ gây tai nạn

Trần Phong – Thu Loan

Nguồn :