Người công nhân dược luôn đam mê với nghề

(LĐTĐ) Với vai trò là Tổ trưởng Tổ pha chế, phân xưởng thuốc viên, Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây, anh Nguyễn Hoàng Long luôn dành trọn tình yêu với nghề và dày công nghiên cứu để pha chế ra những sản phẩm tốt nhất.
Infographic: Trên 62.500 lao động được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi ” năm 2024 Nữ công nhân giỏi luôn nhiệt huyết, trách nhiệm với nghề Người công nhân giỏi với những sáng kiến tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

23 năm gắn bó với Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây, cũng là quãng thời gian anh Long luôn nỗ lực trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bản thân anh không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, đúc kết kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu công việc. Đặc biệt, anh Long luôn nỗ lực mang các kiến thức y khoa mà mình đã tích lũy được để ứng dụng vào việc pha chế những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, giúp giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Người công nhân dược luôn đam mê với nghề
Công nhân Nguyễn Hoàng Long - 1 trong 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024.

Chia sẻ về một số sản phẩm mà bản thân đã dày công nghiên cứu, pha chế thành công, anh Long cho biết: “Một trong những sản phẩm mà tôi đã pha chế thành công đó là sản phẩm Canhkimol. Đây là một sản phẩm rất khó làm, là chế phẩm có chứa hàm lượng lớn Paracetamol, Cafein và cao Canhkina. Bản thân Paracetamol làm nên viên nén đã khó, để tạo thành hạt cải đồng đều để đóng nang và đạt độ ổn định lại càng khó hơn.

Sản phẩm có 2 màu là 2 hạt có chứa thành phần tỷ lệ hoạt chất và tá dược khác nhau. Tôi đã mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo phân xưởng tách riêng 2 nồng độ tá dược dính dùng riêng cho 2 loại hạt. Kết quả sản phẩm đạt độ đồng đều khi đóng nang và giảm hư hao trong quá trình pha chế”.

Ngoài ra, anh Long cũng đã nghiên cứu, pha chế thành công sản phẩm Dexpin. Đây là sản phẩm có chứa hoạt chất Dextromethophan, khi cho vào máy gặp nhiệt bị chảy nước. Bên cạnh đó, Terpin hydrat bản chất khó kết dính, khi cho vào nhồi tạo hạt cải, thường không kết dính vỡ vụn thành bột. Với kinh nghiệm bản thân, anh Long đã đề xuất giảm bớt chất diện hoạt. Kết quả số lượng tồn dư của lô trước để lại ít hơn.

Sản phẩm Berzencin hạt cải cũng là một trong những sản phẩm mà anh Long đã pha chế thành công và bản thân cảm thấy rất tâm đắc. Theo anh Long, sản phẩm Berzencin hạt cải với bản chất hoạt chất chiết xuất từ dược liệu để làm hạt cải thì rất khó khăn, bột sinh nhiệt dẫn đến két máy, dừng đột. Từ thực tế đó, anh đã thử dùng nước Ro cho trực tiếp vào trong quá trình tạo cốm. Kết quả, máy không bị két và nóng. Tới nay sản phẩm đã hoàn toàn ổn định về kích cỡ hạt để đóng nang và dư phẩm để lại lô sau còn rất ít.

Không chỉ là người có nhiều sáng kiến cải tiến, góp phần pha chế thành công những sản phẩm có chất lượng, anh Long còn thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở mọi người thực hiện đúng nguyên tắc trong khi pha chế để chất lượng sản phẩm được đảm bảo, an toàn trong khi sản xuất. Ngoài ra, anh cũng luôn nhiệt tình chia sẻ, hướng dẫn đồng nghiệp trong công việc để tất cả cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Người công nhân dược luôn đam mê với nghề
Anh Long cùng đồng nghiệp tại khu vực sản xuất của Công ty.

Tự hào khi nhận xét về anh Long - một trong những tấm gương tiêu biểu tại Công ty, ông Nguyễn Minh Đức - Trưởng Phòng Tổ chức hành chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhấn mạnh, trong suốt thời gian làm việc tại Công ty, anh Long đã có rất nhiều sáng kiến cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

Bản thân anh Long cũng tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua do Công đoàn, Công ty phát động. Nhiều năm liền, anh Long đạt danh hiệu lao động tiên tiến và cá nhân tiêu biểu xuất sắc được Công ty khen thưởng. Đặc biệt, năm 2024, anh Long vinh dự là 1 trong 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương.

Chia sẻ bí quyết để trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”, anh Long cho biết: “Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là sự ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của người lao động đối với doanh nghiệp và bất kỳ người lao động nào cũng luôn muốn phấn đấu để đạt được danh hiệu này. Với bản thân tôi, để đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, tôi luôn cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo, đam mê và nỗ lực hết mình với công việc; thường xuyên trau dồi kiến thức khoa học kỹ thuật để áp dụng vào công việc, đưa ra những sáng kiến cải tiến có lợi cho doanh nghiệp; tích cực tham gia phong trào thi đua tại Công ty, nhất là phong trào sáng kiến sáng tạo do Công đoàn phát động. Bên cạnh đó, từ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình, tôi luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những công nhân mới để họ tiến bộ và cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” và Lễ Báo công dâng Bác năm 2024 vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5) tại Nghệ An. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kịp thời tôn vinh những công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm; góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của doanh nghiệp và Thành phố.
Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an Thành phố

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an Thành phố

(LĐTĐ) Chiều 14/6, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Công an Hà Nội, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trên 90 triệu lượt tra cứu, sử dụng thành công Căn cước công dân để khám chữa bệnh BHYT

Trên 90 triệu lượt tra cứu, sử dụng thành công Căn cước công dân để khám chữa bệnh BHYT

(LĐTĐ) Tính đến tháng 6/2024, có 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, với trên 90 triệu lượt tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD thành công phục vụ làm thủ tục khám chữa bệnh.
Ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng

Ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng

(LĐTĐ) Chiều 14/6, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động đăng ký hiến tặng mô, tạng - cho đi là còn mãi.
Cầu Giấy: Tổng kết thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

Cầu Giấy: Tổng kết thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 14/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”. 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai Cuộc thi đã được khen thưởng tại Hội nghị.
LĐLĐ quận Long Biên chuyển giao Công đoàn cơ sở về LĐLĐ huyện Gia Lâm

LĐLĐ quận Long Biên chuyển giao Công đoàn cơ sở về LĐLĐ huyện Gia Lâm

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên vừa tổ chức chuyển giao Công đoàn Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam về trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm.
Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

(LĐTĐ) Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành, địa phương nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác phối hợp trong việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri để các kiến nghị chính đáng của cử tri được xem xét, trả lời đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết công tác kiểm tra, tài chính Công đoàn

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết công tác kiểm tra, tài chính Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 14/6, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác tài chính, công tác kiểm tra Công đoàn năm 2023, tập huấn các điểm mới trong công tác tài chính và kiểm tra cho các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Tin khác

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

Thanh Trì: Hiệu quả từ phong trào thi đua trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”

(LĐTĐ) Vào Tháng Công nhân hằng năm, công nhân lao động huyện Thanh Trì lại đón nhận tin vui khi có nhiều người được vinh danh “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây là những thành quả từ phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi do các cấp Công đoàn huyện phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động và chủ sử dụng lao động các đơn vị, doanh nghiệp.
Sức sống của các phong trào thi đua

Sức sống của các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, những năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Tham gia phong trào đã có hàng trăm công nhân lao động (CNLĐ) được vinh danh, hàng nghìn sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.
Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

Đội xung kích EVNHANOI: Đồng lòng một “đích đến”

(LĐTĐ) Với tinh thần “Tất cả vì dự án đường dây 500 kV mạch 3”, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động gần 200 nhân lực để tiếp sức cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, nhưng cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người Thợ điện Thủ đô…
Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã và đang được các cấp Công đoàn và công nhân lao động tích cực triển khai, hưởng ứng. Phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng. Đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu của đông đảo công nhân lao động.
Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

Người thợ may có “đôi bàn tay vàng”

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn, tác phong nhanh nhẹn, ánh mắt sáng ngời và khuôn mặt luôn rạng rỡ nụ cười, chị Nguyễn Thị Giang - Công ty TNHH Nam Sơn luôn để lại cho người tiếp xúc những thiện cảm tốt đẹp. Mọi người lại càng thiện cảm và nể phục hơn khi biết rằng, chị Giang là một thợ may giỏi nghề, có “đôi bàn tay vàng” luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao; đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi thợ giỏi của ngành và thành phố Hà Nội.
Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

(LĐTĐ) “Với tôi, dù là công nhân trẻ hay với những người đã có nhiều kinh nghiệm; dù là có tay nghề cao hay thấp, thì điều quan trọng nhất với người thợ vẫn là không ngừng học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện và nâng cao trình độ bản thân. Vì thế, hãy cứ sống hết mình và tận hiến với đam mê nghề nghiệp, thì sẽ đón nhận được những thành quả xứng đáng”, đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Trung - Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, Phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông - Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

Người “Công nhân giỏi Thủ đô” có nhiều sáng kiến

(LĐTĐ) Với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, làm lợi cho doanh nghiệp, anh Nguyễn Viết Quỳnh (sinh năm 1988), Kỹ thuật viên sửa chữa chung, Công ty TNHH Toyota Thanh Xuân vinh dự được vinh danh Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.
Xứng danh “Công nhân giỏi Thủ đô”

Xứng danh “Công nhân giỏi Thủ đô”

Dù làm công việc gì đều phải có áp lực, chính áp lực tạo nên cho bản thân trưởng thành hơn, động lực hơn và tay nghề được nâng cao hơn, đó là những điều mà anh Phạm Đắc Khởi, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam - Chi nhánh Xuân Mai, Hà Nội luôn tâm niệm. Với quan điểm “lửa thử vàng, gian nan thử sức” đã giúp anh có nhiều sáng kiến được áp dụng tại đơn vị, đem lại hiệu quả tăng năng suất lao động, làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.
Người kỹ sư điện hăng say sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Người kỹ sư điện hăng say sáng kiến cải tiến kỹ thuật

(LĐTĐ) Là một trong những kỹ sư có trình độ tay nghề giỏi nhất tại Công ty Cổ phần Chế tạo Thiết bị điện Việt Nam (HAVEC), anh Nguyễn Ngọc Tú đã chứng minh bản thân xứng đáng là “Công nhân giỏi Thủ đô”.
Kỹ thuật viên tâm huyết với ngành chăn nuôi

Kỹ thuật viên tâm huyết với ngành chăn nuôi

(LĐTĐ) Anh Nguyễn Đắc Bảy sinh ra và lớn lên ở xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Năm 2003, anh Bảy bắt đầu làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Với vai trò là một kỹ thuật viên - Công nhân chăn nuôi, từ năm 2003 đến nay, anh Bảy luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Xem thêm
Phiên bản di động