M
02/02/2021 17:37

Nghiêm cấm biếu quà Tết cấp trên và không để bất kỳ ai thiếu Tết

(LĐTĐ) Như tin đã đưa, hôm nay (2/2) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã họp Phiên thường kỳ tháng 1/2021. Tại đây người đứng đầu Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành địa phương cần tiếp tục quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời không để bất kỳ người dân nào thiếu Tết. Đặc biệt, nghiêm cấm biếu quà Tết dưới mọi hình thức.

Vừa chăm lo Tết cho người lao động, vừa đảm bảo phòng chống dịch Cấm biếu quà Tết cần sự nêu gương!
Nghiêm cấm biếu quà Tết cấp trên và không để bất kỳ ai thiếu Tết
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận Phiên họp (ảnh CP).

Theo TTXVN, về nội dung chống dịch, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương và toàn thể hệ thống chính trị tiếp tục phòng, chống, dập dịch Covid-19 với tinh thần không được chủ quan; cần tiếp tục cảnh giác với biện pháp kịp thời, mạnh mẽ, đi trước thời gian, nhưng không được để hoảng loạn, trên tinh thần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép; tiếp tục thực hiện tốt nhất, nhanh nhất các biện pháp thời gian tới. Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế phải có kế hoạch cụ thể để chỉ đạo để các địa phương chủ động hơn. “Chính phủ sẽ đồng ý trên cơ sở sau khi Bộ Y tế xem xét vấn để đưa vaccine đến với người dân ngay trong Quý I này một cách phù hợp với điều kiện của Việt Nam", Thủ tướng nêu rõ.

Đối với Tết Nguyên đán, Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Bí thư và Chính phủ, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn phải đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn tình trạng buôn bán pháo nổ đang diễn ra; ngăn chặn đường dây đưa hàng hóa trái phép vào Việt Nam. Cùng với đó là đảm bảo chăm lo Tết cho nhân dân. "Tinh thần là không để ai thiếu Tết, đặc biệt đối tượng chính sách, người nghèo, vùng thiên tai, vùng sâu, vùng bị phong tỏa do dịch. Sau Tết phải phát động trồng cây. Lễ hội sau Tết phải chấn chỉnh. Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch phải lo điều này. Ngay sau Tết phải bắt tay ngay vào công việc, không để “tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo không tổ chức đi thăm và chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu quà Tết dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, tài sản công trái quy định trong các hoạt động lễ hội, vui chơi. Các cơ quan, đơn vị, địa phương có kế hoạch bố trí cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chế độ trực Tết, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo.

PV

Nguồn :