Nghệ An phát hiện xe tải chở 1,3 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc
![]() |
| Chiếc xe tải chở 1,3 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ. |
Ô tô tải mang BKS 37C-397.43 do ông Lê Anh Hùng (trú xóm Long Giang, xã Kim Bảng, huyện Thanh Chương, Nghệ An) điều khiển.
Tại thời điểm kiểm tra, ông Lê Anh Hùng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ cũng như các tài liệu, giấy tờ có liên quan kèm theo để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số nội tạng động vật trên. Ngoài ra, toàn bộ số hàng không có giấy tờ kiểm dịch sản phẩm động vật, không được bảo quản đúng quy định, có dấu hiệu biến chất.
Ông Lê Anh Hùng bị xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng vi phạm nói trên theo quy định của pháp luật. Tổng trị giá thu phạt hơn 17 triệu đồng.
![]() |
| Lực lượng chức năng tiêu hủy nội tạng động vật thu giữ. |
Trước đó, ngày 3/6, lực lượng chức năng ở Nghệ An đã kiểm tra, phát hiện bà Đặng Thị Lợi (địa chỉ tại xóm Trung Thành, phường Hưng Đông, TP Vinh) kinh doanh gạo nếp do nước ngoài sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.
Tại thời điểm kiểm tra, bà Lợi đang sử dụng 1 máy ép nhiệt YAMAFUJI để đóng các sản phẩm gạo nếp từ bao 50 kg thành các bao bì nhỏ có khối lượng 1 kg và 5 kg. Số lượng hàng đã được đóng thành phẩm gồm 1.400 gói gạo nếp các loại có khối lượng 1 kg/gói. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện số lượng lớn bao bì gồm 22.000 loại 1 kg/bao và 150 vỏ bao loại 5 kg/bao, trên các bao bì đều có chữ nước ngoài.
Lực lượng chức năng xác định, bà Đặng Thị Lợi đóng gói thực phẩm (gạo nếp) có dấu hiệu giả tem, nhãn, bao bì hàng hóa. Xác định vụ việc trên có dấu hiệu tội phạm, lực lượng quản lý thị trường chuyển giao toàn bộ tang vật nói trên và hồ sơ vụ việc cho Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Nghệ An) tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Hiện nay, các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang thực hiện đợt cao điểm về phát hiện, xử lý buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1
Siết chặt an toàn vận tải hành khách cửa ngõ Thủ đô dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội chủ động phân luồng giao thông, giảm áp lực cửa ngõ dịp Tết Dương lịch 2026
Triển khai Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Tin khác
TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
Tin nóng 30/12/2025 13:21
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15

